เที่ยวเกาหลี แบบ Slow life เปิดแมพ ที่เที่ยวใหม่ ชอลลาบุกโด วิธีเดินทาง แผนที่ครบ

เที่ยวเกาหลี แบบ Slow life เปิดแมพ ที่เที่ยวใหม่ ชอลลาบุกโด วิธีเดินทาง แผนที่ครบ
เอิงเอย
31 มีนาคม 2560 ( 04:33 )
6.5K

“ทุกการเดินทางมีจุดหมายปลายทางซ่อนอยู่ จุดหมายที่นักเดินทางไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลย” ตามเราไป เที่ยวเกาหลี พร้อมกัน กับ ที่เที่ยวแห่งใหม่ นอกเหนือจาก กรุงโซล แทกู เชจู ปูซาน ที่เราคุ้นหูกันแล้ว นั่นก็คือ ชอลลาบุกโด หรือ จังหวัดชอลลาบุก ที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ของเกาหลีใต้ ติ้องบอกว่าสายชิลล์ สโลว์ไลฟ์ ต้องเปิดแมพ ปักหมุดไว้ได้เลย !

 

ชอลลาบุกโด เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ชอลลาบุกโด เปรียบได้เป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญของประเทศเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นจังหวัดที่ทำเกษตรกรรม

 

 

นอกจากนี้ยังเป็นต้นกำเนิดหลายสิ่งหลายอย่างในเกาหลี ทั้งสถานที่ประวัติศาสตร์ มรดกวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ แถมผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ต้องรีบเร่งเหมือนจังหวัดอื่นๆ เรียกว่าเป็นเมือง Slow City ที่ผู้คนใช้ชีวิตในแบบ Slow life ชิคๆ คูลๆ ใครที่ไม่ชอบวิถีชีวิตที่เร่งรีบแบบในโซล ลองมาใช้ชีวิต Slow life ที่ ชอลลาบุกโด กันดู

 

ที่เที่ยว ชอลลาบุกโด ที่ต้องไปเช็คอิน

หมู่บ้านวัฒนธรรมชอนจู ฮันอก

Jeonju Hanok Village

บ้านโบราณแบบดั้งเดิมอายุกว่า 800 ปี ทั้งหมด 700 หลังคาเรือน โดยเราสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมอย่างใกล้ชิด ผ่านการสวมใส่ชุดฮันบก ทานอาหารเกาหลีดั้งเดิม รวมถึงการใช้กระดาษฮันจิ ซึ่งเป็นกระดาษโบราณที่ชาวเกาหลีคิดค้นขึ้น

 

เวลา เปิด-ปิด : 8.00-18.00 น.

ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰

วิธีการเดินทาง : จากสถานี Jeonju Station ขึ้นรถบัสสาย 12, 60 ,79, 109, 119, 142, 508, 513, 536, 542 ลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village) หรือจากสถานีรถบัส Jeonju Intercity/Express Bus Terminal ขึ้นรถบัสสาย 5-1 หรือ 79 ลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village)

แผนที่ :

=======================

 

 

 

สวนควางฮัลลูวอน

Gwanghalluwon Garden

 

 

ไปเดินเล่นถ่ายรูปแบบ Slow life ในสวนที่สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าเซจง แห่งราชวงศ์โชซอน ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง ภายในสวนมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์หลายแห่งด้วยกัน เช่น ศาลากลางน้ำอันสวยงาม, สะพาน Ojak, ป้อมปราการ, วัด Silsangsa ซึ่งทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือนเมษายนจะมีเทศกาล ชุนยางเจ จะถูกจัดขึ้นที่นี่

 

เวลา เปิด-ปิด : เม.ย.-ต.ค. 08.00-20.00 น. (เช้าชมฟรีเวลา 19.00-20.00 น.)
พ.ย.-มี.ค. 08.00-20.00 น. (เช้าชมฟรีเวลา 18.00-20.00 น.)
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰

วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถบัสที่สถานี Namwon Express Bus Terminal สาย 220 หรือ 281 ไปลงที่ตลาด Gongseol จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 150 เมตรแล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก แล้วตรงไปอีก 100 เมตรก็จะถึง

แผนที่ :

=======================

 

 

 

 

หน้าผาแชซอกกัง

Chaeseokgang Cliffs

 

 

เป็นหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะของลม และน้ำทะเล ทำให้เกิดเป็นชั้นหินซ้อนกันขึ้น ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติบยองซานบันโด (Byeonsanbando National Park) ซึ่งการจะเข้าไปชมหน้าผาหินนี้อย่างใกล้ชิดนั้น สามารถเดินเข้าไปชมได้เฉพาะตอนที่น้ำทะเลลดเท่านั้นนะคะ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่ สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !!

 

เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰

วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal หรือ Seoul Central City Bus Terminal มาลงที่ Buan Bus Terminal จากนั้นต่อรถบัสไปยัง Gyeokpo Terminal

แผนที่ :

=======================

ชายหาดบยอนซาน

Byeonsan Beach

 

มาเดินทอดน่องชิลล์ๆ กันได้ที่ ชายหาดบยอนซาน ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทางฝั่งตะวันตกของเกาหลีใต้ ภายในอุทยานแห่งชาติบยอนซานเช่นเดียวกัน เป็นชายหาดที่มีทรายสีขาวละเอียด

ในช่วงฤดูร้อน น้ำทะเลจะค่อนข้างตื้นทำให้สามารถลงไปเล่นได้ จึงทำให้เป็นชายหาดที่ผู้คนนิยมมาเล่นน้ำทะเล หรือมาเดินเล่น นอนเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันค่อนข้างมากทีเดียว

 

เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰

วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถบัส Buan Bus Terminal หรือสถานี Jeonju Intercity Bus Terminal ขึ้นรถบัสสายที่ไป Gyeokpo แล้วลงรถที่ชายหาดบยอนซาน

แผนที่ :

 

จริงๆ แล้วที่ ชอลลาบุกโด ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบรอให้เราไปสัมผัสอยู่ค่ะ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแบบ Slow Life ชิลล์ๆ ก็ลองมาเที่ยวกันที่จังหวัด ชอลลาบุกโด ดูนะคะ 🙂

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก https://www.mushroomtravel.com

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

หลบร้อนไปนอน เกาหลี ชมดอกไม้สวย ใน 5 สวนพฤกษศาสตร์

7 แลนด์มาร์ก ชมดอกซากุระบาน ที่ เกาหลี

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net