10 อุทยานแห่งชาติ ที่ สวยที่สุดในเอเชีย (มีไทย)

10 อุทยานแห่งชาติ ที่ สวยที่สุดในเอเชีย (มีไทย)
เอิงเอย
7 กันยายน 2559 ( 01:00 )
26.2K

เอเชีย นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีเสน่ห์ซ่อนตัวอยู่มากมาย Travel Truelife เราจะพามาดู 10 อุทยานแห่งชาติ ที่ สวยที่สุดในเอเชีย ที่ถ้าได้ไปเยือนสักครั้งต้องหลงใหลในเสน่ห์อันยิ่งใหญ่ของที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

 

 

1. อุทยานแห่งชาติมาซาดา (Masada National Park)

ประเทศอิสราเอล

อุทยานแห่งชาติมาซาดา นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผสมระหว่างประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ตั้งอยู่บนที่ราบทางตะวันออกของทะเลทราย Judean และทะเล Dead Sea ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากของประเทศอิสราเอล

 

มีพระราชวังโบราณ (Herod the Great’s palaces) อยู่ด้านใน และเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายหมู่ของกบฏชาวยิวจากการล้อมจับของทหารโรมัน เพื่อประกาศชัยชนะ และศักดิ์ศรี ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นอีกแห่งที่มีมนต์ขลังจวบจนถึงปัจจุบัน

——————————————————

 

 

 

2. อุทยานแห่งชาติหุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhai Valley National Park)

ประเทศจีน

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ต้องทำให้คุณหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของทะเลสาบสีเขียวคราม และน้ำตกที่สวยราวภาพวาด หุบเขาจิ่วจ้ายโกว นี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมินซานทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน

 

 

นอกจากทะเลสาบและน้ำตกที่สวยงามตระการตาแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านของกล้วยไม้นานาพันธุ์ และสัตว์อนุรักษ์ อย่างหมีแพนด้า อีกด้วย อุทยานแห่งชาติหุบเขาจิ่วจ้ายโกวนี้จึงถูกตั้งเป็นพื้นที่มรดกโลกโดยองค์การ UNESCO ตั้งแต่ปี 1992 เป็นต้นมา

——————————————————

 

 

3. อุทยานแห่งชาติฟูจิ ฮะโกะเนะ อิซุ (Fuji Hakone Izu National Park)

ประเทศญี่ปุ่น

อุทยานแห่งชาติฟูจิ ฮะโกะเนะ อิซุ เป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวจากหลายชาติทั่วโลกเข้าชมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เป็นบ้านของ “ฟูจิซัง” หรือภูเขาไฟฟูจิ นั่นเอง

นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าประทับใจอย่าง ทะเลสาบฟูจิทั้งห้า, บ่อน้ำพุร้อนฮะโกะเนะ, คาบสมุทรอิซุ และเกาะอิซุ

——————————————————

 

 

4. อุทยานแห่งชาติซันดาร์บานส์ (Sundarbans National Park)

ประเทศอินเดีย

อุทยานแห่งนี้เป็นพื้นที่ป่าชายเลนแบบผืนเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีเนื้อที่มากถึง 4,000 ตารางไมล์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำคงคา แม่น้ำพรหมบุตร และแม่น้ำเมฆนาเป็นพื้นที่สุดท้ายที่มีเสือเบงกอลป่าอาศัยอยู่

 

และถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 1997 นอกจากนี้ยังเป็นบ้านของสัตว์ป่านานาชนิด ทำให้กลายเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าอีกด้วย

——————————————————

 

 

5. อุทยานแห่งชาติเกอเรเม (Göreme National Park)

ประเทศตุรกี

เกอเรเม และหินทรงประหลาดในบริเวณคัปปาโดเกีย ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นพื้นที่พิเศษเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว

 

 

ด้วยลักษณะที่มีรูพรุนเข้าไปในภูเขาทำให้มีคนหัวใสย้ายเข้าไปตั้งถิ่นฐานเป็นบ้านถ้ำมาหลายศตวรรษ และที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในตุรกีเรื่อยมา

——————————————————

 

 

6. อุทยานแห่งชาติเขาสก (Khao Sok National Park)

ประเทศไทย

อุทยานแห่งชาติเขาสก คือศูนย์กลางของ “ขุนเขาแห่งป่าฝน” เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุด และมีความสำคัญในภาคใต้ของประเทศไทย ไม่เพียงแต่ป่าผืนนี้จะมีอายุมากกว่าป่าอะเมซอน แต่ยังมีความหลากหลายมากกว่าอีกด้วย

 

ที่นี่เป็นบ้านตามธรรมชาติของเสือ ช้าง สมเสร็จ ลิง และสัตว์ป่าอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่อยากมาเห็นสักครั้งก็คือ “บัวผุด” เป็นพันธุ์ไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่มีเส้นผ่าศูนยกลาง 35 นิ้วเลยทีเดียว

——————————————————

 

7. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

ประเทศเกาหลีใต้

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซานตั้งอยู่บนเกาะเซจู (Island of Jeju) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของช่องแคบเกาหลี บนยอดเขาฮัลลาซานนั้นเคยเป็นบริเวณปากปล่องของภูเขาไฟ ซึ่งดับสนิทแล้วในปัจจุบัน ทำให้เกิดทะเลสาบเล็กๆ ขึ้น ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามจนนักท่องเที่ยวอดใจไม่ได้ต้องปีนขึ้นไปเห็นด้วยตาสักครั้ง

 

นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ด้วยสภาพภูมิอากาศที่มีความหลากหลายของเกาะ ตั้งแต่กึ่งเขตร้อนไปจนถึงค่อนข้างหนาวจัด ทำให้เป็นระบบนิเวศที่หลากหลาย ทำให้พืชพันธุ์ในบริเวณนี้มีความสวยงามแตกต่างกันไป รวมไปถึงน้ำตกที่งดงาม ทำให้ UNESCO ขึ้นทะเบียนที่นี่เป็นหนึ่งในมรดกโลก

——————————————————

 

 

8. อุทยานแห่งชาติ Gunung Gede Pangrango National Park

ประเทศอินโดนีเซีย

By Tanti Ruwani from Jakarta, Indonesia

ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีถึง 2 ภูเขาไฟในทางตะวันตกของชวา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเต็มไปด้วยพืชพันธุ์หายากของโลกที่แทบจะไม่มีขึ้นที่ไหนยกเว้นที่นี่เท่านั้น และยังมีสัตว์ป่าหายากด้วยเช่นกัน เช่น เสือดาว เป็นต้น นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ของอุทยานยังเป็นไร่ชา ทำให้สามารถมองเห็นวิวที่สวยสุดๆ ของอินโดนีเซียได้ ณ ที่นี่

——————————————————

 

 

9. อุทยานแห่งชาติเกนติ้ง (Kenting National Park)

ประเทศไต้หวัน

นี่คือพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยแนวปะการัง และชายหาดที่สวยสะดุดตา ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศไต้หวัน ที่นี่มีประภาคารสูงเด่นสีขาวที่เรียกว่า “Eluanbi Lighthouse” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิก และช่องแคบไต้หวัน

นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพื่อนทำกิจกรรมสนุกๆ ทางทะเล ทั้งว่ายน้ำ, ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น และขี่เจ็ทสกี

——————————————————

 

 

10. อุทยานแห่งชาตินิกโก้ (Nikko National Park)

ประเทศญี่ปุ่น

อุทยานแห่งชาตินิกโก้ นั้นเป็นอุทยานที่สามารถเข้าชมไปตลอดทั้งปีด้วยความงดงามของน้ำตก และทะเลสาบ Chuzenji โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่จะสวยงามไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี

นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu) ที่สร้างได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ที่สำคัญยังสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันระหว่างพุทธกับชินโตสร้างมนต์เสน่ห์และความศักดิ์สิทธิ์ความสถานที่แห่งนี้

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

8 ที่เที่ยวสวยที่สุดในโลก เตรียมชิลล์ ฤดูใบไม้ร่วง ที่จะมาถึงนี้ !

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้!

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com