รีเซต

วัดบางเกาะเทพศักดิ์ วัดสวย สมุทรสงคราม ที่เที่ยวไหว้พระ ใกล้กรุเทพ สายบุญต้องมาสักการะ

วัดบางเกาะเทพศักดิ์ วัดสวย สมุทรสงคราม ที่เที่ยวไหว้พระ ใกล้กรุเทพ สายบุญต้องมาสักการะ
nukkpidet
1 มิถุนายน 2566 ( 12:56 )
328

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวยๆ งามๆ คงหนีไม่พ้น วัดสวย อย่างแน่นอน อย่าง ที่เที่ยวสมุทรสงคราม เองก็มีวัดมากมายหลายแห่งด้วยกัน วันนี้เราเลยพาไป วัดบางเกาะเทพศักดิ์ ที่มีอายุเก่าแก่และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้เราได้สักการะไหว้ขอพรกัน ใครเป็นสายบุญ ตามเรามาได้เลยค่า

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม วัดบางเกาะเทพศักดิ์ ไหว้พระ วัดสวย

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษ ประกันเดินทาง

 

ประวัติ วัดบางเกาะเทพศักดิ์

     วัดบางเกาะเทพศักดิ์ เป็นพิกัดของ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ใน อำเภออัมพวา ซึ่งเป็นวัดโบราณในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยานั่นเองค่ะ โดยก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2300 แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้สร้างขึ้นมา และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2320 เมื่อก่อนนั้นวัดนี้จะมีชื่อว่า วัดเกาะกาหลง ต่อมาเปลี่ยนชื่อมาเป็น วัดบางเกาะกรรณิการาม และใกล้ๆ กันยังมีวัดร้างอยู่หนึ่งวัดชื่อว่า วัดจำปาศักดิ์ และได้รวมสองวัดเข้าด้วยกันในปี พ.ศ. 2496 และใช้ชื่อว่า วัดบางเกาะเทพศักดิ์ นั่นเอง

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     ภายในวัดนั้นมีไฮไลท์อย่าง รอยพระพุทธบาทจำลอง อายุ 80 ปี และ จิตรกรรมภาพเขียนเพดาน โดยชาวมอญที่เป็นลายมงคลจักรวาล เทวดาประจำนพเคราะห์ ส่วนของผนังเป็นภาพพุทธประวัติ และมีเจดีย์หงสาวดี เจดีย์จุฬามณี ที่เขียนขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมี พระวิหารหลวงพ่อศรีสมุทร ที่สร้างขึ้นมาจากหินอ่อน นับว่ามีความสวยงามอย่างมากด้วยเช่นกัน

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     และในโบสถ์เองก็ยังเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อเพชรมงคลอุดมโชค พระประธานองค์ใหญ่ ปางสะดุ้งมาร โดยสร้างในสมัยปลายกรุงศรีอยูธยา มีอายุเก่าแก่มากกว่า 300 ปี รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เทพทันใจ เทพกระซิบ เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น เป็นหนึ่งในวัดของ สมุทรสงคราม ที่มีทั้งความงดงาม ความเก่าแก่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้เราได้สักการะกันค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดบางเกาะเทพศักดิ์ สมุทรสงคราม

  • ที่อยู่ : ตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hgoKxeJCNWkoVj18A 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -