รีเซต

ที่เที่ยวระยอง เกาะมันใน ทะเลแหวก Unseen ยาวที่สุดในทะเลตะวันออก

ที่เที่ยวระยอง เกาะมันใน ทะเลแหวก Unseen ยาวที่สุดในทะเลตะวันออก
เอิงเอย
9 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
227.6K
1

       คิดถึงทะเลกันรึยัง !!! หน้าร้อนนี้เราจะพามาเที่ยว ทะเลแหวก เกาะมันใน ที่เที่ยวระยอง สุด Unseen ค่ะ เป็นเรื่องที่อะเมซิ่งไทยแลนด์สุดๆ เพราะใครๆ ก็คาดไม่ถึงว่าจะมีทะเลแหวกสวยๆ แบบนี้ในทะเลฝั่งตะวันออกด้วย ตามเรามาเที่ยว ทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในฝั่งทะเลวันตะวันออก กันเลยค่ะ

 

ทะเลแหวก เกาะมันใน
Unseen ที่เที่ยวระยอง

 

       เราเริ่มจากการลงเรือที่ ปากน้ำประแสร์ เพื่อไปเกาะมันในค่ะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที เราค่อยๆ ออกทะเลไปเรื่อยๆ ค่ะ ระหว่างทางก็ได้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของชาวเลเป็นระยะจนกระทั่งถึงปากน้ำ ทะเลสีเขียวครามอันกว้างใหญ่อยู่ตรงหน้าดูเวิ้งว้างไปหมด ให้ความรู้สึกว่าเราเป็นแค่คนตัวเล็กๆ ในโลกกว้างใบนี้ทีเดียว

 

 

      นั่งเรือเพลินๆ ลมเย็นปะทะใบหน้า หลับบ้าง ตื่นบ้าง และแล้วเราก็มาถึง เกาะมันใน ค่ะ ที่ท่าเรือน้ำเขียวฟ้าใสมาก มีปลาเสือแหวกว่ายมาต้อนรับเราด้วยความร่าเริงรอบๆ เรือ นอกจากที่เกาะมันในแห่งนี้จะมีทะเลแหวกที่เรากำลังจะไปดูแล้ว ที่นี่ยังเป็น ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล อีกด้วยค่ะ

🐢 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาะมันใน ดูเต่าทะเล ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ระยอง

 

 

ทะเลแหวก ที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก

 

     เดินมาจากท่าเรือผ่านศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลไม่ไกล เราก็ถึง ทะเลแหวก ค่ะ แต่วันนี้โชคอาจไม่เข้าข้างเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่บอกกับเราว่าเป็นวันน้ำตายค่ะ คือ น้ำจะไม่ขึ้น และไม่ลงค่ะ ทำให้เราเห็นทะเลแค่นิดหน่อยเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถลงไปเดินตามสันทรายได้ เดินไปไกลจนเกือบถึงกลางทะเลเลยค่ะ >.<

 

 

       หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ที่ทะเลแหวกกันแล้ว เราก็มาลงเรือเดินทางกลับปากน้ำประแสร์ค่ะ อาทิตย์ตกตอนกำลังแล่นเรือกลับ เป็นภาพที่สวยจริงๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลแหวก เกาะมันใน แนะนำให้นอนพักที่ปากน้ำประแสร์สักคืนค่ะ มีโฮมสเตย์ของชาวปากน้ำประแสร์น่ารักๆ หลายหลังเลย และให้ชาวบ้านออกเรือพาเราไปเกาะมันในค่ะ

 

การเดินทางไปเกาะมันใน

      สำหรับการเดินทางไปเกาะมันใน ต้องใช้วิธีเช่าเรือไปได้จากทั้ง 2 แห่ง คือ การเช่าเรือจากแหลมแม่พิมพ์ต้องไปลงเรือที่อ่าวมะขามป้อม หรือเช่าเรือไปจากปากน้ำประแสร์

 

 

ข้อมูล ทะเลแหวก เกาะมันใน ระยอง

  • ที่อยู่ : หมู่เกาะมัน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/s8psaGvnjS4QkR8M8
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 


ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ