รีเซต

ไปชิล บ้านโป่ง ชมวิว บึงกระจับ ที่เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

ไปชิล บ้านโป่ง ชมวิว บึงกระจับ ที่เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย
SummerB
28 มิถุนายน 2564 ( 11:30 )
8.5K

     บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นอำเภอที่มีพิกัด ถ่ายรูปสวย เยอะแยะมากมาย แถมยังอยู่ ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย ใครที่มาเยือน บ้านโป่ง ต้องห้ามพลาด บึงกระจับ ที่เที่ยวราชบุรี ค่ะ เพราะเป็นบึงน้ำจืดบรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การมาทำกิจกรรมสนุกๆ ในวันว่างๆ ยิ่งถ้าไปในช่วงเย็น รอชมพระอาทิตย์ตกดินก็จะเป็นช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสวยสุดๆ งานนี้บอกเลยว่า สายชิล สายแชะ พลาดไม่ได้แล้ว~ 

 

บึงกระจับ บ้านโป่ง ที่เที่ยวราชบุรี

ชมวิวชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

 

     บึงกระจับ เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ด้วยเนื้อที่กว่า 200 ไร่ จึงครอบคลุมทั้งพื้นที่ใน ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จนถึงเขตของ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี แต่เดิม บึงกระจับ เป็นเพียงแหล่งน้ำธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วย ต้นกระจับ จึงเป็นที่มาของชื่อบึงน้ำแห่งนี้ แต่ในปัจจุบันต้นกระจับก็ค่อยๆ สูญหายไป หลงเหลือเพียงแค่ชื่อของ บึงกระจับ เท่านั้น

 

บึงกระจับ บ้านโป่ง ที่เที่ยวราชบุรี

 

     ต่อมา บึงกระจับ แห่งนี้ก็ได้พัฒนาให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืดตามแนวพระราชดำริของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อให้ชาวบ้านท้องถิ่นได้หารายได้ แต่ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของสายน้ำและธรรมชาติ บึงกระจับ แห่งนี้ก็ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นยอดสำหรับชาวราชบุรีและนักท่องเที่ยวค่ะกิจกรรมสนุกๆ ที่ บึงกระจับ

 

 

     เนื่องจากเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ บึงกระจับ จึงเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น พายเรือแคนู และ เจ็ตสกี รอบๆ บึงก็จะมีเส้นทางเดินเท้าให้มาเดินเล่น ขี่จักรยาน และออกกำลังกายท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์สดชื่น นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะมากมาย ทั้งบนสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปในบึง และตามจุดต่างๆ รอบบึง แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งด้วยค่ะ 📸

 

 

     เดินเล่น ออกกำลังกายจนเหนื่อยก็ต้องหิวเป็นธรรมดาใช่มั้ยล่ะคะ ทางทิศตะวันออกของ บึงกระจับ มีร้านอาหารริมบึงให้ทุกคนได้ไปอิ่มอร่อย พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของสายน้ำและธรรมชาติ รับรองว่าจะต้องถูกใจสายชิลทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ 😊การเดินทางไป บึงกระจับ

 

     หากเดินทางจากกรุงเทพฯ ให้วิ่งไปตามทางหลวงหมายเลข 323  ก่อนถึงอำเภอบ้านโป่งประมาณ 3 กิโลเมตร  จะมีทางเข้าวัดบึงกระจับอยู่ทางขวามือ จากนั้นก็ตรงเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย ซึ่งทุกคนสามารถจอดรถบริเวณรอบๆ บึงกระจับ ได้ค่ะข้อมูล บึงกระจับ ราชบุรี

  • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sJ3Q5FQboA5WLdaD7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -