รีเซต

ประตูภูสิงห์ ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดชมวิว ประตูริมหน้าผา วิวสวยอลังการ

ประตูภูสิงห์ ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดชมวิว ประตูริมหน้าผา วิวสวยอลังการ
nukkpidet
19 มีนาคม 2564 ( 10:30 )
8.3K

     ที่เที่ยวบึงกาฬ แบบว่า Unseen และสวยสุดๆ กลางธรรมชาติ ต้องมาที่ ภูสิงห์ เลยค่ะ ซึ่งที่ภูสิงห์ก็จะมีประตูริมหน้าผา จุดเช็คอินถ่ายรูป อย่าง ประตูภูสิงห์ ให้เราได้เก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกกันอีกด้วยค่ะ มาเช็คอินที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เปิด ประตูภูสิงห์ สู่ธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ ของ บึงกาฬ

 

     ประตูภูสิงห์ ตั้งอยู่ใน ตำบลโคกก่อง อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ เป็นบริเวณที่มีหินขนาดใหญ่สองก้อน ตั้งอยู่ริมหน้าผา มองดูแล้วคล้ายกับช่องเขานั่นเองค่ะ และเมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ จะเป็นบริเวณของริมหน้าผา สามารถมองเห็นวิวป่าสีเขียว สวยงามอยู่เบื้องหน้าแบบอลังการเลยค่ะ แน่นอนว่าใครมาก็ต้องอย่าลืมถ่ายภาพคู่กับหินด้วยนะคะ ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ของภูสิงห์แห่งนี้เลย

 

 

     ในบริเวณของ ภูสิงห์ นั้น จะมีความโดดเด่นของภูเขาหินทราย หน้าผา ถ้ำ กลุ่มหินรูปทรงต่างๆ และผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกิดเป็นที่เที่ยวสวยงามแบบนี้ ซึ่งพื้นที่ของภูสิงห์ จะอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ ของเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู นั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยว ใกล้เคียง ประตูภูสิงห์

     นอกจากใกล้ๆ ประตูภูสิงห์ ก็ยังมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ทั้ง จุดชมวิวหินสามวาฬ จุดชมวิวถ้ำฤๅษี กำแพงภูสิงห์ จุดชมวิวหินหัวช้าง หินช้าง หัวใจภูสิงห์ ถ้ำใหญ่ ลานธรรมภูสิงห์ และ จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่สามารถแวะเที่ยวได้ตามจุดต่างๆ เลยค่ะ ซึ่งบางจุดก็สามารถเดินถึงกันได้เลย อยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก แต่บางจุดก็ต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปค่ะ 

 

 

     ใครได้มาเยือน บึงกาฬ แห่งนี้ ก็อย่าลืมมาชมความสวย Unseen จากธรรมชาติกันที่ ภูสิงห์ นะคะ ถ้าใครที่ถ่ายรูปเก่งๆ ยิ่งต้องมาที่ ประตูภูสิงห์ เลยค่ะ เพราะสามารถถ่ายรูปให้ออกมาเป็นแนวๆ ซิลลูเอท ได้ อาจจะเห็นช่องเขานี้ เหมือนอุ้งเท้าของน้องแมวที่ยื่นออกมาจากท้องฟ้าก็ได้นะคะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคนด้วย ฮ่าๆๆ

 

การเดินทาง มายัง ประตูภูสิงห์

     ประตูภูสิงห์ จะอยู่ห่างจากตัวเมืองบึงกาฬประมาณ 24 กิโลเมตรค่ะ ให้ขับไปตามถนนเลียบแม่น้ำโขง หรือ ถนนหลวงสาย 212 นั่นเองค่ะ ไปทางจังหวัดนครพนม จะเจอทางเข้าภูสิงห์อยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวรถขึ้นไป แล้วขับขึ้นไปประมาณ 6 กิโลเมตรก็จะเจอ จอดรถที่ลานกางเต็นท์ถ้ำฤาษี จากนั้นเดินเท้าไปชมหินสามวาฬ ประมาณ200เมตร ประตูภูสิงห์จะอยู่ไม่ไกลจากกันค่ะ

 

NICKY1841 / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ประตูภูสิงห์ บึงกาฬ

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GiHhsRtNb9knRbeL8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -