รีเซต

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ที่เที่ยวตาก น้ำตกรูปหัวใจ ที่ต้องกด Love ให้รัวๆ

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ที่เที่ยวตาก น้ำตกรูปหัวใจ ที่ต้องกด Love ให้รัวๆ
nukkpidet
4 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
34K
3

     น้ำตกอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นหัวใจแห่งขุนเขา ที่ว่ากันว่าสูงที่สุดในประเทศไทยค่ะ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู หรือ น้ำตกปิตุ๊โกร และที่ฉายาว่า น้ำตกรูปหัวใจ ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปกันค่ะ รับรองว่าหลังจากที่ทุกคนได้รู้จักที่นี่แล้ว จะต้องกดส่งหัวใจกันอย่างรัวๆ แน่นอน อย่ารอช้าดีกว่า เราไปกันที่ จังหวัดตาก ที่เป็นที่ตั้งของน้ำตกแห่งนี้กันเลย

 

 

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู หัวใจแห่งขุนเขา 

 

     น้ำตกเปรโต๊ะลอซู หรือ น้ำตกปิตุ๊โกร นั้น ตั้งอยู่บนเทือกเขา ดอยสามหมื่น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงราวๆ 500 เมตร ไหลมาจากยอดเขามะม่วงสามหมื่น ลักษณะของน้ำตกจะไหลผ่านหน้าผาหินใหญ่ โดยชั้นน้ำตกที่ไหลนั้น เป็นไฮไลท์สำคัญเลยค่ะ คือ ชั้นน้ำตกจะไหลมารวมกันจากทางซ้ายและขวาเป็นรูปตัววีขนาดใหญ่ รูปทรงดูคล้ายกับรูปหัวใจ เลยเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกรูปหัวใจ สุดงดงามแห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

     เมื่อได้ยืนอยู่ตรงหน้าน้ำตกแห่งนี้ จะรู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ อลังการ และความสวยงามของที่นี่อย่างสมบูรณ์แบบ และด้วยความสูงของน้ำตกนี้ เทียบเท่ากับตึกใบหยกได้เลยทีเดียว แน่นอนว่าการจะเข้าไปชมได้นั้น ก็ไม่ได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพราะต้องใช้วิถีเดินเท้า เข้าไปในป่า ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง เลยค่ะ เรียกได้ว่าใช้เวลาไปครึ่งวันแล้วในการเข้าไป และยังไม่นับเวลาออกมา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่เลย นิยมมากางเต็นท์ นอนพักกลางป่ากันเลยค่ะ

 

 

     แต่ใช่ว่าเวลาที่ใช้ในการเดินทางเข้าไปนั้นจะสูญเปล่าแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากความสวยของ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู แล้ว ในบริเวณรอบๆ ป่า ระหว่างการเดินเท้านี้ ก็จะมีความสวยงามของธรรมชาติให้เราได้ชมอยู่อีกมากมายเช่นเดียวกันค่ะ เมื่อเดินเท้ามาได้ร่วมเกือบ 5 ชั่วโมง เราก็จะได้เจอกับจุดหมายอันยิ่งใหญ่ อยู่ตรงหน้า หัวใจแห่งขุนเขา ของทริปนี้ ทำให้ความเหนื่อยนั้น ได้ปลดล็อคไปทุกอย่างเลยค่ะ

 

     อย่าลืมระมัดระวังอันตรายกันด้วยนะคะ เพราะแน่นอนว่าที่ทางไม่ได้สะดวกอย่างที่คิด จะมีทั้งลื่น ทั้งโคลน ทั้งฝน ต่างๆ นานา ด้วยความที่น้อยคนนักจะได้เห็นและเข้าไปสัมผัสด้วยตนเอง เพราะว่าต้องใช้เส้นทางเดินป่าในช่วงหน้าฝน ที่มีความยากและความลำบากอยู่พอตัวเลย แต่พอได้เห็นมาแล้ว ก็คุ้มค่ามากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ถ้าใครที่ได้เดินป่าในทริปน้ำตกนี้แล้วละก็ จะต้องได้แวะ ยอดเขามะม่วงสามหมื่น ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ เพราะถ้ามาไม่ถึง ก็ถือว่ายังไม่ได้มาเหมือนกันนะคะ เป็นอีกไฮไลท์คู่ของ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ค่ะ ที่เรียกได้ว่ามีความท้าทาย พอๆ กันเลย ทั้ง ปีนผา ไต่ทางชัน เดินบนเสาเขา ก็จะได้เจอหมดเลยค่ะ เป็นหัวใจแห่งขุนเขา ที่ต้องใช้ใจจริงๆ ในการเข้าถึง เพราะถ้าใจไม่ถึงพอก็อาจจะถอดใจ ยอมแพ้ไปกลางคันก็ได้เหมือนกันค่ะ 

 

     สำหรับใครที่สนใจมาที่นี่ ควรจะติดต่อคนนำทางนะคะ เพราะ เส้นทางเดินป่า น้ำตกเปรโต๊ะลอซู และ ยอดเขามะม่วงสามหมื่น นี้ เป็นเส้นทางใหม่ ไม่ได้อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ควรที่จะใช้ชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางนำทางค่ะ หรือ สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นก็ได้เหมือนกันค่ะ 

  

  • ที่อยู่ : น้ำตกเปรโต๊ะลอซู (น้ำตกปิตุ๊โกร) ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PswgJeYZHYz56iRm8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเช็คเวลาได้จากผู้เชี่ยวชาญนำทาง
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -