รีเซต

วัดพระพุทธผาหนาม วัดสวย ลำพูน ไหว้พระ ชมวิวเมืองลี้ แบบอันซีนสุดๆ

วัดพระพุทธผาหนาม วัดสวย ลำพูน ไหว้พระ ชมวิวเมืองลี้ แบบอันซีนสุดๆ
nukkpidet
9 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
3.7K

     ลำพูน เป็นหนึ่งในจังหวัดสวยๆ ของ ภาคเหนือ ที่อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันดูนะคะ เพราะนอกจากที่เที่ยวบนยอดดอยสูงๆ แล้ว ก็มี วัดสวย เยอะแยะมากมายเลยค่ะ อย่าง วัดพระพุทธผาหนาม ที่เราจะพาไปกันในวันนี้ ก็เป็นอีกวัดที่ไม่ควรแค่เป็นทางผ่านค่ะ

 

 

สักการะ องค์พระธาตุ แห่ง วัดพระพุทธผาหนาม 

 

     วัดพระพุทธบาทผาหนาม ตั้งอยู่ใน ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นวัดสวยๆ วัดนี้ ก็เคยเป็นวัดร้างมาก่อน มีอายุกว่า 300 ปีมาแล้ว และมีรอยพระพุทธบาทผาหนามอีกด้วยค่ะ โดยวัดนี้ถือว่าเป็นวัดที่เจริญรุ่งเรืองจากความศรัทธาของชาวบ้าน ทำให้เกิดสิ่งก่อสร้างมากมายขึ้นมา เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ยึดเหนี่ยวทางจิตใจค่ะ โดยเฉพาะรูปปูนปั้นของครูบาอภิชัยขาวปีในเครื่องนุ่งห่มแบบชีปะขาวที่อยู่บนเชิงดอยผาหนามนั่นเองค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ซึ่งทุกวันที่ 13 - 17 เมษายน ของทุกปีนั้น วัดนี้จะมีการจัดงานนมัสการสรงน้ำขึ้นมาค่ะ แต่อีกไฮไลท์ของ วัดพระพุทธผาหนาม ก็คือ องค์พระธาตุ ที่ตั้งอยู่บนดอย ทั้ง 2 องค์ด้วยกันค่ะ คือ พระธาตุทอง และ พระธาตุขาว ซึ่งด้านบนนั้นจะมีสะพานเชื่อมต่อถึงกันเลยค่ะ และยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองลี้ในมุมสูงได้แบบ 360 องศาอีกด้วย และถ้าใครมาในช่วงเช้าๆ ก็จะมีลุ้นได้เห็นทะเลหมอกเช่นกันค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ส่วนการเดินทางขึ้นไปยัง จุดชมวิว นั้น สามารถเดินทางได้สองทางเลยค่ะ ทางแรกคือสามารถเดินขึ้นบันไดนาคไปได้ค่ะ หรือจะขับรถขึ้นทางด้านข้างวัดก็ได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังกันนะคะ เพราะทางขึ้นจะเป็นดินลูกรังและค่อนข้างแคบค่ะ นอกจากนี้ บริเวณจุดชมวิวก็ยังมีร้านกาแฟตั้งอยู่บริเวณด้านบนด้วย จิบกาแฟไปพรางชมวิวไปด้วย ก็ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ ลำพูน

 

     สมแล้วกับที่เป็น วัดสวย ของภาคเหนือค่ะ เพราะบรรยากาศดี วิวสวย วัดก็งดงาม ลำพูน เองก็เป็นอีกจุดหมายที่ต้องแวะเวียนมาเที่ยวทุกครั้งที่มาเหนือเลยค่ะ ใครที่อยากจะมาชมความสวยงามแบบนี้ ก็ต้องตามเรามาที่ วัดพระพุทธผาหนาม แห่งนี้กันเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : วัดพระพุทธผาหนาม บ้านผาหนาม ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NeqyDfVpDxrh3x3J9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PanhamTemple/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!