รีเซต

เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน ไปไหนดี จุดถ่ายรูปสวยๆ ฉบับคนมีเวลาน้อย

เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน ไปไหนดี จุดถ่ายรูปสวยๆ ฉบับคนมีเวลาน้อย
เอิงเอย
27 กันยายน 2566 ( 16:37 )
7.6K

      สายชิล ที่กำลังวางแผนไป เที่ยวเชียงใหม่ แต่เวลาเที่ยวมีไม่เยอะมาก หรือ อยากไปเที่ยวเชียงใหม่ในเมือง แค่ 1 วัน แล้วไปที่อื่นๆ ต่อ มาดู ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง 1 วัน เน้น จุดถ่ายรูปสวยๆ ได้ตามนี้ได้เลยค่ะ โปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน แบบชิลๆ ไม่เร่งรีบ มีเวลาเที่ยว และได้เก็บภาพสวยๆ กัน แพลนเที่ยวนี้ เก็บไว้ไปเที่ยวตามกันได้เลย!

 

แจกแผนเที่ยว โปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน ไปไหนดี ถ่ายรูปสวยๆ

 

1. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

 

 

     เริ่มต้นกับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในเมือง กันที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ค่ะ ที่นี่เป็นวัดสำคัญของล้านนา เป็นวัดเก่าแก่มากๆ สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ.1888 โดย พญาผายู กษัตริย์เชียงใหม่ราชวงศ์มังราย เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งวัดสวยเชียงใหม่ ที่เราไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

 

 

     ภายในวัดประดิษฐาน พระสิงห์ หรือ พระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณศิลปะเชียงแสนโบราณ ควรมาสักการะสักครั้งเมื่อมาถึงเชียงใหม่ อีกทั้งยังมี พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ ซึ่งถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีมะโรงอีกด้วย

 

=================

 

2. ประตูท่าแพ

 

 

     ประตูท่าแพ เป็นอีกแลนด์มาร์ก และสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ ที่ต้องแวะไปค่ะ เพราะที่นี่ได้กลายเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เชียงใหม่ ไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะต้องต่อคิวรอสักหน่อย แต่รับรองว่า ได้รูปโปรไฟล์เท่ๆ แน่นอนค่ะ

 

N_T / Shutterstock.com

 

     ประตูท่าแพ (ชั้นใน) เดิมชื่อ ประตูเชียงเรือก เป็น 1 ใน 5 ประตูเมืองชั้นในของเวียงเชียงใหม่ในอดีต ซึ่งสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัย พญามังราย ตั้งแต่ตั้งเมืองเชียงใหม่ขึ้นในปี พ.ศ.1839 จึงเหมือนเป็นโบราณสถานที่สำคัญของเมืองเลยค่ะ แต่ประตูท่าแพที่เราเห็นกันในปัจจุบันนี้ ไม่ใช่ประตูเมืองเดิม แต่สร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อปี พ.ศ.2528 โดยอาศัยหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี นั่นเอง

 

  • ที่อยู่ : ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/j3doPja81trvBwGJ8
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

=================

 

3. วัดโลกโมฬี

 

 

     จากประตูท่าแพ เราลัดเลาะมาตามคูเมือง ก็จะเจอกับ วัดโลกโมฬี ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า เป็นอีกวัดหนึ่งในเชียงใหม่ ที่เราต้องแวะ เพราะที่นี่เป็นวัดสวยเก่าแก่แบบล้านนาที่อยู่คู่เมืองล้านนามาอย่างยาวนาน และภายในวัดมี พระวิหารไม้ ที่แกะสลักด้วยลวดลายแบบโบราณ โดดเด่นและสวยงามมากๆ

 

 

     นอกจากนี้ ประตูทางเข้าวัดก็นั้นจะเป็นซุ้มประตูอิฐ มีลักษณะเป็นแบบโค้งมน มีช่องประตูที่อยู่ตรงกันกับพระวิหารไม้ ทำให้ตรงนี้เป็นมุมยอดฮิตที่หลายคนแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันด้วยค่ะ

 

=================

 

4. One Nimman

 

 

     ปิดท้ายวันนี้ เราพามากันที่ One Nimman ค่ะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ นิมมาน ซอย 1 ในบรรยากาศฟีลเมืองนอก โดยตกแต่งในสถาปัตยกรรมล้านนาผสมผสานกับตะวันตก เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นค่ะ เรียกได้ว่า ถ่ายรูปสวยทุกมุมบอกเลย!

 

 

     ภายในเต็มไปด้วยร้านอาหาร มี พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียว ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้ไม่ยากเลยค่ะ คนชอบงานคราฟต์ต้องห้ามพลาด! มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ หาคาเฟ่นั่ง จิบเครื่องดื่มเบาๆ หามุมถ่ายรูปสวยๆ รับรองว่า ชิลจัดๆ

 

  • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Dsq1LbEQ89T4z2Wm9
  • เปิดให้เข้าชม : 11.00-21.00 น.
  • โทร : 0-5208-0900
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

=================

 

     นอกจากนี้ หากเรายังพอมีเวลาเหลือ ก็สามารถเดินเล่นต่อที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ต่อได้ค่ะ ซึ่งแต่ละซอยนั้นก็จะมี คาเฟ่เล็กๆ ตั้งเรียงรายอยู่เพียบเลย เหมาะกับสาย Café Hopping มากๆ รวมถึงยังมีร้านค้าของที่ระลึกต่างๆ สินค้าแฮนด์เมดต่างๆ ด้วย 

 

 

     ต้องบอกว่า เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์มากๆ เพราะมีความโดดเด่นในด้านของวัฒนธรรมล้านนา วัดสวยๆ และมีสถานที่ท่องเที่ยวชิลๆ มากมาย ให้ได้ปล่อยใจมาเที่ยวเรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ สำหรับทริปนี้ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเที่ยวมากนัก แต่ถ้ามีเวลา เราก็อยากให้ลองแวะมาดื่มด่ำบรรยากาศ เที่ยวเชียงใหม่ กันเต็มๆ ดูค่ะ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ