รีเซต

ญี่ปุ่นเปิดบริการใหม่ เทมเพิลสเตย์ จองวัดจองศาลไว้ค้างคืนได้แล้ว

ญี่ปุ่นเปิดบริการใหม่ เทมเพิลสเตย์ จองวัดจองศาลไว้ค้างคืนได้แล้ว
แมวหง่าว
24 กรกฎาคม 2561 ( 10:49 )
1.3K

     คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่หลงเสน่ห์การไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบดื่มด่ำ ซึมซับกับวัฒนธรรมแบบเต็มที่ โดยเฉพาะการเดินเที่ยวตามวัดหรือศาลเจ้าที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ แต่ละแห่งเมื่อได้เข้าไปก็จะรู้สึกเหมือนโดนวาร์ปไปอยู่อีกโลกหนึ่งยังไงยังงั้น

 

 

     แต่ถ้าแค่การเข้าไปไหว้พระขอพรธรรมดายังไม่พอล่ะ ง่ายๆ ก็แค่เข้าไปค้างสักคืนเลยสิ ! เทมเพิลสเตย์ (Temple stay) กำลังกลายมาเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พอๆ กับฟาร์มสเตย์เลยทีเดียว แต่น่าจะสงวนสิทธิ์สำหรับคนไม่กลัวผีเท่านั้นนะ

 

 

     terahaku คือชื่อของบริการค้นหา และจองห้องพักในวัดโดยเฉพาะ ให้บริการคล้ายๆ กับ Airbnb นั่นเอง โดยจะรวบรวมข้อมูลของวัดที่สามารถเข้าพักได้จากทั่วประเทศ ใช้งานได้ทั้งจากสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญมันยังผูกบริการกับ Booking.com และ Airbnb ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

 

     สำหรับการเข้าพักแบบเทมเพิลสเตย์นั้นก็ไม่ใช่แค่เข้าไปพักผ่อนอย่างเดียวด้วย มีกิจกรรมให้ทำอย่างเช่นการทำเครื่องราง หรือวาดภาพเขียนที่มีแค่ใบเดียวในโลก

 

 

     ปัจจุบันมีที่พักในวัดอยู่ 100 กว่าแห่งแล้ว และการเลือกที่พักในลักษณะนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนด้วย เรียกได้ว่าเป็นการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี ใครอยากลองเข้าไปได้ที่ https://terahaku.jp

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่