รีเซต

หอโหวด 101 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด แห่งใหม่ แลนด์มาร์ค กลางเมือง แดน อีสาน

หอโหวด 101 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด แห่งใหม่ แลนด์มาร์ค กลางเมือง แดน อีสาน
nukkpidet
6 ตุลาคม 2563 ( 10:04 )
36.3K

     มาค่ะทุกคนนน มาดูแลนด์มาร์ค สุดล้ำ สุดไฮเทค แห่งใหม่ของ ภาคอีสาน ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด กันค่ะ บอกเลยค่ะว่า แค่ได้เห็นภายนอก ก็ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างแล้ว กับ หอโหวด 101 แห่งนี้ค่ะ พูดว่าคำเดียวว่า มีหนึ่งเดียวในโลก และที่สำคัญ เทียบเคียงหอชมเมืองที่ต่างประเทศได้อย่างแน่นอนค่ะ ตามเรามารู้จักที่นี่เลยค่ะ

 

Pornchai_Ar / Shutterstock.com

 

หอโหวด 101 เตรียมเปิดให้บริการ ปลายปีนี้แล้ว

หอโหวด 101 แลนด์มาร์ค จ.ร้อยเอ็ด

 

     หอโหวด 101 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ร้อยเอ็ด นี้ ตั้งอยู่ที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ถนนสุริยเดชบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด มีความสูงกว่า 101 เมตร หรือเท่ากับอาคารสูงกว่า 33 ชั้นค่ะ ฐานด้านล่างกว้าง 30 เมตร ยอดโหวดกว้าง 20 เมตร รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 3,621 ตารางเมตร เลยทีเดียวค่ะ

 

Pornchai_Ar / Shutterstock.com

 

     ภายในอาคารก็จะมีทั้ง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองต่างๆ รวมไปถึง ภัตตาคาร พิพิธภัณฑ์เมืองร้อยเอ็ด และ จุดชมวิวที่เปิดโล่ง ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงามของเมืองร้อยเอ็ดได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     ในส่วนของชื่อ หอโหวด นั้น มาจาก โหวด ที่หมายถึง เครื่องดนตรีที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองร้อยเอ็ด แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมของชาวอีสาน โดยการออกแบบหอชมเมืองนั้น ก็เป็นรูปทรงของโหวดอีกด้วยค่ะ ซึ่งสะท้อนตัวตนและอัตลักษณ์ของเมืองร้อยเอ็ดได้อย่างดีมากๆ บอกเลยว่ามีเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้นนะคะ ส่วนบริเวณที่เป็นไฮไลท์ให้เราได้ลุ้นกัน ก็คือในส่วนบริเวณของ พื้นที่กระจกลอยฟ้า Sky Walk และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ อย่าง การนั่งกระเช้าห้อยลวดสลิง ขึ้นลงหอโหวด บอกเลยค่ะว่าต้องไม่พลาดไปเล่นอย่างแน่นอน งานนี้มีขาสั่นๆ ชัวร์ค่ะ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     ใกล้แล้วจริงๆ ค่ะ สำหรับการเปิดให้บริการที่ หอโหวด 101 แห่งนี้ ตามกำหนดการ คาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือน ธันวาคม ปี 2563 นี้ค่ะ ถ้าไม่มีการเลื่อนแต่อย่างใด เราก็จะได้ไปเยือนแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ร้อยเอ็ด กันรับปีใหม่แล้วค่ะ อีกไม่กี่เดือนแล้ว ยังไงเรามารอลุ้นกันนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : หอโหวด 101 ถนนสุริยเดชบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CAzavGmudppdijzT9 
  • เปิดให้เข้าชม : กำหนดการเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2563
  • โทร : 0-4351-1222
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RoiEtTower/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!