ลิวงค์ ที่เที่ยวสงขลา ฉายาสวิตเซอร์แลนด์จะนะ ต้องห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

ลิวงค์ ที่เที่ยวสงขลา ฉายาสวิตเซอร์แลนด์จะนะ ต้องห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ
nukkpidet
28 พฤษภาคม 2563 ( 17:05 )
5.3K
3

     ถ้าพูดถึง จังหวัดสงขลา หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงในเรื่องของการท่องเที่ยวมากนัก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆ จนได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์จะนะ กับ ลิวงค์ แห่งนี้ ที่ถูกล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามจากธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่กำลังมาแรงมากๆ ว่าแล้วก็ตามไปเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

ลิวงค์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ แห่ง เมืองสงขลา

 

     บ้าน ลิวงค์ แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่ที่จะได้เห็นภาพของ หุบเขาดินแดง ที่แม้ว่าจะไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับ เงียบสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ เหมาะกับการนั่งชิลๆ พักผ่อน กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ท่ามกลางธรรมชาติ 

 

     ที่ ลิวงค์ จะเป็นเหมืองแร่เก่าที่ถูกทิ้งไว้ และกลายเป็นธรรมชาติที่สวยงามอย่างที่เห็นกันนี้ เพราะล้อมด้วยต้นไม้ที่สีเขียวกับ วิวภูเขาสวยๆ ที่จะสะท้อนลงบนพื้นน้ำ ให้อารมณ์คล้ายกับประเทศสวยๆ อย่าง สวิตเซอร์แลนด์ จนได้รับขนามนามว่า สวิตเซอร์แลนด์จะนะ กันเลยทีเดียวค่ะ และที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

 

 

     ยิ่งถ้าใครได้ชมแสงอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าและอาทิตย์ตกตอนเย็นด้วยล่ะก็ รับรองว่าจะต้องฟินไปอีกนานเลยค่ะ แนะนำให้ไปในเวลาที่แสงสวยๆ ค่ะ ถ้าเป็นตอนเช้าประมาณ 06.30 ถึง 08.30 จะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าตอนเย็นๆ ก็ต้องตั้งแต่ 16.00 ไปจนพระอาทิตย์ตกดินค่ะ และถ้าใครได้มีโอกาสไปตอนหมอกลงนะคะก็จะโชคดีมากๆ เพราะจะได้ชมวิวอลังการขึ้นไปอีกเลยค่ะ 

 

     โดยส่วนมาก ผู้คนที่มาที่ ลิวงค์ จะทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานทั้งตอนเช้าและตอนเย็น การพายเรือคายัคเล่น หรือชมวิวแสงอาทิตย์ของวันกันที่นี่ แต่ที่สำคัญเลย ที่นี่ห้ามลงไปว่ายน้ำเล่นนะคะ เพราะน้ำค่อนข้างลึกมากๆ จะค่อนข้างอันตรายค่ะ แค่ชมวิวธรรมชาติก็เพียงพอแล้วจริงๆ ที่สำคัญใครไปนั่งเล่นปิกนิก ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ จะได้มาเที่ยวที่นี่กันไปอีกนานๆ เลยค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่สนใจมาที่นี่นั้น เส้นทางที่เข้ามาก็จะไม่ลำบากเท่าไหรค่ะ แต่จะมีบางจุดเป็นหลุมเป็นบ่อบ้าง ต้องใช้ความระมัดระวังกันนิดนึงนะคะ ปักหมุดตามกันมาได้เลยค่ะ เป็นอีกสถานที่เที่ยวใน จังหวัดสงขลา ที่ใครหลายๆ คน จะต้องตกหลุมรัก และอยากมาอีกหลายๆ ครั้ง จนนับไม่ถ้วนเลยค่ะ กับที่ ลิวงค์ แห่งนี้

 

  • ที่อยู่ : บ้านลิวงค์ ตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PTZXDeSXmcDYw9T69 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง