รีเซต

วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ์ ขอพรพญานาค วัดสวย ชลบุรี

วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ์ ขอพรพญานาค วัดสวย ชลบุรี
เอิงเอย
5 กรกฎาคม 2563 ( 11:30 )
62.3K
2

      ในช่วงวันหยุดแบบนี้ ชวนสายบุญปักหมุด ไปไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ ทำบุญ เที่ยววัดสวย ชลบุรี กันที่ วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ค่ะ ชมความสวยงามใน ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ สักการะพญานาค 7 เศียร ขอพร เพื่อสิริมงคล

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ขอพรพญานาค วัดหลวงพี่แซม

 


       วัดหลวงพี่แซม ตั้งอยู่ที่อำเภอพนัสนิคม เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านสักการะบูชา และมีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะเป็นอีกวัดที่สวยงามในจังหวัดชลบุรีค่ะ ภายในอุโบสถประดิษฐาน พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง หรือ หลวงพ่อยิ้มเปิดฟ้า ซึ่งมีความเชื่อที่ว่า หากได้มาสักการะองค์หลวงพ่อ จะพบกับความสุข ความสำเร็จ จากร้ายกลายเป็นดี มีโชคลาภเงินทอง ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 


ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ ถ้ำพญานาค

 

       จุดที่พลาดไม่ได้ เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของวัดหลวงพี่แซมแห่งนี้ก็คือ ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ ค่ะ ซึ่งภายในถ้ำจะมีการออกแบบเหมือน เมืองบาดาล ซึ่งเป็นที่อยู่ของพญานาคนั่นเอง โดยตรงกลางของถ้ำจะเป็นสระน้ำ และมีพญานาค 7 เศียร เล่นน้ำอยู่นั่นเอง

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งภายในถ้ำยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และวัตถุมงคล มากมาย ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว นอกจากนี้เมื่อมีการเปิดไฟในถ้ำ จะเป็นแสงสีต่างๆ สวยงาม ทำให้มีมนต์ขลังมากๆ อีกด้วย

      ใครที่อยากมาสักการะบูชา พญานาค หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในถ้ำ แนะนำให้มาในวันธรรมดาค่ะ เพราะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ จะมีผู้คนแวะมาไหว้พระที่นี่เยอะมากๆ ค่ะ จนอาจจะต้องต่อแถวกันเพื่อเข้าไปชมความสวยงาม และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ในถ้ำค่ะ

 

คาถาบูชา พญานาค คลิกดูที่นี่

พญานาคตามวันเกิด เครื่องบูชาเสริมมงคล คลิกดูที่นี่

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      สำหรับคนที่อยากมา ปฏิบัติธรรม ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีความสงบเงียบมากๆ เหมาะกับการปฏิบัติธรรม และที่วัดก็จะมีจัดกิจกรรมปฏิบัติธรรมอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย