ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่นขนานแท้ ทั้ง กิน อยู่ และสัมผัสความเชื่อในแบบของญี่ปุ่น กับงาน Japan Signature by AEON

ดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่นขนานแท้ ทั้ง กิน อยู่ และสัมผัสความเชื่อในแบบของญี่ปุ่น กับงาน Japan Signature by AEON
Muzika
11 มิถุนายน 2562 ( 04:15 )
764
1

     บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ร่วมกับ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ จำกัด จัดงาน เจแปน ซิกเนเจอร์ บาย อิออน (JAPAN SIGNATURE by AEON) ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ให้คุณดื่มด่ำ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ด้วยการจำลองหมู่บ้านแบบเมืองเก่าสไตล์คลาสสิคดั้งเดิม พร้อมให้คุณได้มาสัมผัสกับเรื่องราวความเชื่อที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีตกาล จนกระทั่งกลายเป็นที่มาของขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สร้างเสน่ห์ ดึงดูดใจให้ใครๆต่างก็หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น ทั้งในเรื่องของ การกินอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว เครื่องรางของขลัง รวมไปถึงการแต่งกายที่งดงามแต่แฝงไปด้วยความหมายดีๆในแต่ละชุด อีกทั้งภายในงานยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นและเมนูต้นตำรับกว่า 100 เมนู ที่รสชาติและคุณภาพส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมให้คุณได้เต็มอิ่มตลอดงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 6 สาขา ตั้งแต่ 6 มิถุนายน – 12 พฤศจิกายนนี้

 

 สายมูต้องมา….พกเครื่องรางแบบไหนแล้วปัง หาได้ที่งานนี้

     คนญี่ปุ่นนิยมพกเครื่องรางติดตัวเหมือนเครื่องประดับ และสามารถพกเครื่องรางจากคนละศาลเจ้า ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเทพจะทะเลาะกัน แต่สิ่งที่ควรระวังคือห้ามนำเครื่องรางที่เทพเจ้ามีความสัมพันธ์ไม่ดี 2 องค์มาไว้ด้วยกัน ภายในงานคุณสามารถมาเลือกช้อปเครื่องรางดีๆได้ที่ร้าน SIAMKANE JAPANESE AMULETS รวมเครื่องรางญี่ปุ่นนานาชนิด (เฉพาะสาขาลาดพร้าว , อีสต์วิลล์ และ ปิ่นเกล้า)

 

 

แต่งชุดกิโมโน ไม่ใช่แค่สวยแต่ความหมายมากมาย

     นอกจากจะใส่กันสวยๆและสง่างาม แต่รู้หรือไม่ว่า ภายใต้ลายของกิโมโนแต่ละตัวมีความหมายดีๆแฝงอยู่ อาทิเช่น ลายดอกเบญจมาศ ที่สื่อถึงการมีอายุยืนยาว ไม่มีโรคภัย ลายดอกโบตั๋น สื่อถึงความมั่งคั่ง เกียรติยศ ความสูงส่ง เป็นต้น มาร่วมค้นหาความหมายดีๆจากชุดกิโมโนสวยๆได้ที่ร้าน MaXGUY Tokyo รวบรวมชุดกิโมโนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ครบครัน มาเปิดให้บริการเช่าและจำหน่ายชุดกิโมโนภายในงานนี้


เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ คนญี่ปุ่นถือว่ากินต้องครบทั้งภูเขา และท้องทะเล

     ชาวญี่ปุ่นถูกปลูกฝังว่าต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้งจากภูเขา และท้องทะล โดยอาหารจากภูเขาคือผักตามฤดูกาล พืชธัญญาหาร ตลอดจนข้าวเมล็ดต่างๆ ส่วนอาหารจากท้องทะเลก็คือปลาทะเล สาหร่ายทะเลกุ้ง หอย ปู เป็นสำคัญ อาหารทะเลถือว่าเป็นอาหารแห่งชีวิตของชาวญี่ปุ่น โดยการทำอาหารส่วนใหญ่จะใช้วิธีการต้ม และนึ่ง เพื่อให้อาหารคงรสตามธรรมชาติมากที่สุด เพราะอาหารญี่ปุ่นเมื่อทานแล้วจะต้องรู้สึกสะอาดปาก และสบายท้อง ในงานนี้ พลาดไม่ได้ กับ ไฮไลท์เมนูต้นตำรับจากญี่ปุ่น อาทิเช่น

 

เมนู YAMAGOYA RAMEN ราเมนสูตรเด็ด แบบฉบับญี่ปุ่นแท้จากร้าน YAMAGOYA RAMEN เมนู ข้าวปั้น ONIGIRI ความพิเศษอยู่ที่ตัวสาหร่ายที่กรอบ หอม สดใหม่ไม่เหมือนใคร และไส้หลากหลายชนิดให้เลือกชิม ร้าน KODAWARI

 

เมนู MATCHA STRAWBERRY DAIFUKU พรีเมี่ยมไดฟุกุ สอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตหวานฉ่ำตัดกับชาเขียวเข้มข้นเต็มคำ จากร้าน TOKYO SWEETSเมนู MATCHA PREMIUM LATTE คัดสรรใบชาเขียวเกรดพรีเมียมมีความเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญไม่ใส่น้ำตาลในเครื่องดื่ม จากร้าน TSUJIRI และอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับจากร้านดัง

 

     อีกทั้งยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อป ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การทำขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม Wagashi Workshop by ABC Cooking Studio มาสอนทำขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ฟรี ! ภายในงาน เพลิดเพลินกับบรรยากาศและอาหาร สไตล์ญี่ปุ่นแท้แล้ว นอกจากนี้ภายในงานยังมีบูธจำหน่ายแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จาก สยามออร์เชิร์ดกรุ๊ป ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย

 

     กิจกรรมจัดขึ้นสาขาแรก ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ณ บริเวณ ชั้น 1 ลานกิจกรรม ตั้งแต่ วันที่ 6-12 มิถุนายน 2562 และจัดต่อเนื่องอีก 5 สาขา ดังนี้

  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา วันที่ 30 กรกฏาคม - 5 สิงหาคม 2562
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย วันที่ 15-21 สิงหาคม 2562
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า วันที่ 27 สิงหาคม - 2 กันยายน 2562
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันที่ 15-21 ตุลาคม 2562
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ รามา9 วันที่ 6-12 พฤศจิกายน 2562

 

     กันตภณ ผาณิตรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานการตลาดสาขาและบริหารงานลูกค้า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปัจจุบันผู้บริโภคชาวไทยทุกรุ่น ทุกวัย ต่างชื่นชอบและเปิดรับวัฒนะธรรมญี่ปุ่นเป็นอย่างมากแทบจะทุกด้าน ทั้งการ กิน เที่ยว การแต่งกาย รวมถึงภาษาญี่ปุ่น โดยเฉพาะ วัยรุ่น และ หนุ่มสาวไทยต่างให้ความนิยมและเปิดรับสินค้า และ อาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าอาหารญี่ปุ่น และ การไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นทางเลือกลำดับต้นๆของพวกเค้า เพื่อตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิต และเป็น The Real Destination of Creative Lifestyle Event ของซีพีเอ็นอย่างแท้จริง เราจึงสร้างสรรค์อีเว้นท์ดีๆ อย่างงาน JAPAN SIGNATURE by AEON ขึ้นมาเพื่อมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาเที่ยวในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น โดยงานนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่จะให้คุณได้มาดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ด้วยการจำลองหมู่บ้านและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมสไตล์คลาสสิค เพื่อให้คุณได้มาเที่ยวสนุก และอิ่มอร่อยไปกับเมนูต้นตำรับกว่า 100 เมนู ที่รสชาติ และคุณภาพส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย รวมถึงเมนูไฮไลท์จากร้านดังหลากหลายเมนูยอดนิยมที่รวมมาไว้ในงานนี้
จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์ และ สนุกไปกับการกินอยู่แบบวัฒนะธรรมญี่ปุ่นขนานแท้ ที่จัดขึ้นในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ทั้ง 6 สาขา โดยสาขาแรกจะเริ่มที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่ วันที่ 6-12 มิถุนายน 2562 และขยายส่งความสุขอย่างต่อเนื่องไปตลอด 6 เดือน ในสาขาต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

  • 1. Food Zone: 10 Must-try Japanese recipes คัดสรรร้านดังส่งตรงจากญี่ปุ่น และสุดยอดเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

 

ร้าน YAMAGOYA RAMEN เมนู YAMAGOYA RAMEN ราเมนสูตรเด็ด ซิกเนเจอร์เมนูของทางร้าน สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น ที่โดดเด่นด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้นตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ กลมกล่อมด้วยส่วนผสมของเส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูชาชูสไลซ์ และไข่ต้มซอสญี่ปุ่น

ร้าน SATO DON เมนู SATO SALMON DON ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบซาโตแซมอลสดชิ้นหนา เสิร์ฟเป็นเมนูข้าวด้งรสชาติแบบออริจินอล

ร้าน KINZA GYOZA เมนู ORIGINAL GYOZA ต้นตำรับเกี๊ยวซ่าทอดน้ำแผ่นใหญ่ เจ้าแรกในเมืองไทย โด่งดังในโซลเชี่ยล เพราะเป็นเกี๊ยวซ่าโฮมเมดบรรจงทำทุกขั้นตอนโดยคุณพ่อเจ้าของร้านที่ทำงานเป็นเชฟที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน

ร้าน Kodawari ข้าวปั้น Onigiri ที่ความพิเศษอยู่ที่ตัวสาหร่ายที่กรอบ หอม สดใหม่ไม่เหมือนใคร และไส้หลากหลายชนิดให้เลือกชิม

ร้าน AH-HOI OYSTER BAR เมนู HIROSHIMA OYSTER หอยนางรมญี่ปุ่นสดๆส่งตรงจากฟาร์ม จ.ชิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อความหวานหอม และตัวโต

ร้าน NOMIMONO IZAKAYA เมนู TEBA AGE (เทบะ-อาเกะ) ปีกไก่ทอดซิกเนเจอร์ กรอบนอกนุ่มใน ปรุงรสด้วยเกลือญี่ปุ่นสูตรลับของทางร้าน

ร้าน MARUKOME เมนู MISO SOUP RYOTEI AJI ซุปมิโสะสำเร็จรูปหลากหลาย ท๊อปปิ้ง รสชาติดั้งเดิมตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ

ร้าน:RICE BAGA เมนู: HAMBURG BEEF BURGER เบอเกอร์ข้าวสไตล์ญี่ปุ่น ที่เราสามารถเลือก เมนู เลือกข้าว เลือกหน้า และเครื่องเคียงได้ตามใจชอบ

ร้าน: SATO DON เมนู SATO BUTA KIMCHI DON ข้าวหน้าหมู “บูตะ” กิมจิซาโต ข้าวหน้าหมูรสชาติเข้มข้นจากกิมจิชั้นดี เสริ์ฟกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ

ร้าน THAMMACHART SEAFOOD เมนู SASHIMI SET ซาชิมิสดใหม่ คุณภาพเยี่ยม และยังมีเมนูปลาดิบหลากหลายชนิด

 

 

  • 2. Dessert Zone : Original & Trendy Japanese sweets recipes รวมขนมญี่ปุ่นนานาชนิดทั้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆแบบดั้งเดิม และขนมญี่ปุ่นสุดอินเทรนด์

 

ร้าน TSUJIRI เมนู MATCHA PREMIUM LATTE คัดสรรใบชาเขียวเกรดพรีเมียมมีความเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญ Sugar Free

ร้าน TOKYO SWEETS เมนู MATCHA STRAWBERRY DAIFUKU
พรีเมี่ยมไดฟุกุ สอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตหวานฉ่ำตัดกับชาเขียวเข้มข้นเต็มคำ

ร้าน GANYUUDOU เมนู: DORAYAKI / WAGASHI ขนมโดรายากิ และขนมวากาชิแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเชฟชาวญี่ปุ่น

ร้าน Royce: NAMA CHOCOLATE ช็อคโกแลตสด ของฝากชื่อดังของฮอกไกโด

ร้าน CHAEN เมนู MATCHA KUROMITSU LATTE มัทฉะออร์แกนิค 100% ชง
สดใหม่ทุกแก้ว ผสานความหวานธรรมชาติ กลมกล่อม หอมอ่อนๆ จากน้ำตาลทรายแดง
นมสด เสิร์ฟพร้อมไข่มุกบุกบราวซูการ์แคลอรี่ต่ำ เรียกความสดชื่นตื่นกระปรี้กระเปร่า
ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญปราศจากนมข้นและครีมเทียม

ร้าน JAPAN STATION เมนู: SAPPORO OKAKI OH! YAKI TOKIBI ขนมข้าวโพดปิ้งชื่อดัง จากฮอกไกโด กรุบกรอบ หอมกลิ่นข้าวโพด เคี้ยวอร่อยจนหยุดไม่ได้

ร้าน DADAYA เมนู OBANYAKI เป็นขนมโบราณประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น
เป็นขนมที่มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด (แป้ง, ไส้)
จากนั้นนำวัตถุดิบมาปรุงเองโดยเชฟญี่ปุ่นแท้ๆ

ร้าน BAKE A WISH เมนู JAPANESE HOMEMADE CAKE แบรนด์เบเกอรี่
สไตล์ญี่ปุ่น อันดับ 1 ของประเทศไทย สูตรเบเกอรี่อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากเมืองโกเบ

 

  • 3. Lifestyle Zone: Japanese-style products & tourism >> สินค้ากิ๊ฟช็อป ไลฟ์สไตล์ และแพคเกจทัวร์ประเทศญี่ปุ่นราคาพิเศษ

 

ร้าน MaXGUY Tokyo สินค้า YUKATA บริการเช่าและจำหน่ายชุดยูคาตะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ร้าน SIAMKANE สินค้า JAPANESE AMULET เครื่องรางญี่ปุ่นนานาชนิด

 


สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิต AEON

     พิเศษ ! สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต AEON เพียงโชว์บัตร รับทันที Voucher* เมนูต้นตำรับ + Privilege**
สุดพิเศษจากร้านค้าภายในงาน *จำนวน 30 สิทธิ์/วัน, จำกัด 1 ท่าน / 1 สิทธิ์
**โปรดตรวจสอบเงื่อนไขและร้านค้าที่ร่วมรายการ ณ จุดขาย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง