รีเซต

Nikki Beach Resort เกาะสมุย นอนอาบแดดอุ่น ชิลล์รับลมทะเล เที่ยวเกาะสมุย

Nikki Beach Resort เกาะสมุย นอนอาบแดดอุ่น ชิลล์รับลมทะเล เที่ยวเกาะสมุย
เอิงเอย
12 พฤศจิกายน 2557 ( 04:28 )
10.7K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 “ที่เกาะสมุยมันมีอะไร… ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป… ที่ทำให้คุณนั้นต้องติดใจมาชวนผม”  เพลงคุ้นหูสนุกๆ ของ ดีฟ โอ ซี ที่เล่าถึงเกาะสมุยว่า ทำไม๊ ทำไม ถึงมีคนอยากไปเที่ยวกันนัก เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจะตามไปดูกันว่า เกาะสมุยนั้นมีอะไรที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไปกันนนน !มาถึงเกาะสมุยปั๊ป เราก็ขึ้นรถบริการของทางโรงแรม มุ่งหน้าไปยัง รีสอร์ทในฝันของการมาพักผ่อนครั้งนี้ “Nikki Beach Resort เกาะสมุย” ค่ะ จากสนามบินไปใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้นรถเราก็มาจอดสนิทหน้ารีสอร์ทเป็นที่เรียบร้อย ที่ Nikki Beach เกาะสมุยนี้ เป็นรีสอร์ทในเครือของ Nikki Beach Club ซึ่งเป็น Beach Party ที่มีอยู่ทั่วโลก และสำหรับรีสอร์ทนั้นก็จะมีอยู่แค่ 2 แห่งในโลกซึ่งก็คือที่ประเทศกรีซ และที่ เกาะสมุย ประเทศไทยของเรานั่นเอง 

 


หลังจากเช็คอินเรียบร้อยก็ได้เวลาเดินสำรวจรีสอร์ทกันสักหน่อย เพราะที่นี่ได้รับรางวัล “Travellers’ Choice” ของ Tripadvisor ประจำปี 2013 และ 2014 ถึง 2 ปีซ้อนทีเดียวค่ะ  Nikki Beach สมุยนี้มีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนมาก มองเห็นได้ชัดเลยก็คือ บรรยากาศทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งต่างๆ ของประดับกระจุกกระจิกทุกอย่างของที่นี่ออกมาในธีม “Tropical”  สำหรับห้องพักก็ดูง่ายๆ เน้นโทนสีขาว น้ำตาลและดำ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ก็ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ต่างๆ ค่ะ ทำให้รู้สึกสบายๆ อีกทั้งจะมีต้นมะพร้าวอยู่รอบๆ บริเวณรีสอร์ท ได้ฟีลเมืองชายทะเลที่เหมาะจะมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะห้องพักที่นี่มีให้เลือกได้หลายแบบ ซึ่งทุกห้องสามารถสองเห็นวิวทะเลได้ค่ะ ห้องแบบแรกก็คือ แบบบังกะโล Luxury Bungaow สามารถพักได้ 2 คน การตกแต่งห้องคล้ายๆ กัน คือเน้นโทนขาว ดำ น้ำตาล ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ก็มีดีไซน์ค่ะ โซนห้องพักที่เป็นแบบบังกะโลนี้จะค่อนข้างเป็นส่วนตัวมาก และเงียบสงบ เหมาะกับการมาเอนกายพักผ่อน ชมวิวทะเล รอบๆ บังกะโลก็จะเป็นพื้นที่สีเขียวเกือบทั้งหมด มีต้นไม้ล้อมรอบทำให้ได้บรรยากาศของสวนในป่าเขตร้อน ชิลล์ สบาย ได้สูดอากาศดีๆ เข้าปอดอีกด้วยค่ะ มาดูห้องพักโซนสระว่ายน้ำกันบ้าง โซนนี้จะค่อนข้างคึกคักกว่าโซนบังกะโลค่ะ เพราะมีสระว่ายน้ำทอดยาวตัวตลอดแนวถึง 75 เมตร ซึ่งยาวกว่าสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิคเลยทีเดียว รับรองคนที่ชอบว่ายน้ำต้องสนุกแน่นอน และมองเห็นวิวทะเลได้เหมือนกันค่ะ โซนนี้จะค่อนข้างมีห้องพักที่หลากหลาย แบบแรกคือเป็นห้องพักที่มีชื่อว่า Nikki Beach Tradition สามารถพักได้ 2 คนเช่นกัน แต่ถ้าเรามาเป็นครอบครัวแล้วล่ะก็ สามารถเปิดห้องทะลุต่อกันไปได้ถึง 5 ห้องพักในหลังเดียวกันได้ รองรับได้สูงสุดถึง 10 คนทีเดียว  เรียกได้ว่าจะมาเป็นครอบครัวแบบ 4 คนก็ได้ หรือจะมาชิลล์ ปาร์ตี้กันเป็นแกงค์กับกลุ่มเพื่อน 10 คนก็น่าสนุกไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ยังมีเตียงอาบแดด และโซฟาอยู่ตรงระเบียงหน้าห้องไว้นั่งรับลมชิลล์ๆ 

 

สำหรับโซนด้านบนจะมี 2 ห้องที่กว้างเป็นพิเศษชื่อว่า Ocean Penthouse มีห้องนั่งเล่นไว้นั่งดูโทรทัศน์แยกออกไปเลยค่ะ เป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น และมีกระจกใสรอบด้านเพื่อการมองเห็นวิวทะเลได้อย่าเต็มที่ไปเลยค่ะ และไฮไลท์ของห้องนี้ก็คือ มีอ่างอาบน้ำที่ทำจากไม้เป็นทรงกลมตั้งอยู่ริมหน้าต่างซึ่งมองเห็นวิวทะเลอีกด้วย เหมาะกับการนอนแช่น้ำนมชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอย่างโรแมนติก เรียกได้ว่าเหมาะกับการมาฮันนี่มูนสุดๆ แถมยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายครบครันค่ะ รวมไปถึงมินิบาร์ และเครื่องชงกาแฟซึ่งจะมีลักษณะพิเศษสักหน่อยคือสามารถชงกาแฟได้จากแคปซูนกาแฟไม่ต้องคั่วเมล็ดกาแฟแบบที่เราเห็นกันอีกด้วย และเตียงนอนของห้องนี้ก็จะเป็นเตียงทรงกลมค่ะ ทั้งดูน่ารัก และน่านอนมากๆ แทบจะอยากนอนกลิ้งลงบนเตียงตอนนี้เลยทีเดียว >.<

 


ห้องพักอีกแบบของโซนสระว่ายน้ำนี้ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะเรียกได้ว่า นอกจากจะเป็นส่วนตัวด้วยกำแพงที่ล้อมรอบๆ แล้ว ยังชิลล์สุดๆ ก็คือ ห้องพักแบบวิลล่า Quintessentially Nikki Beach ซึ่งอยู่ตรงหน้าหาดเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเสมือนบ้านหลังเล็กริมทะเลเลยทีเดียว ด้านในแบ่งออกเป็  2 ห้องนอน และ 1 ห้องนั่งเล่นไว้นั่งชิลล์ๆ แยกออกมา ทุกห้องมีบานกระจกใสสามารถเลื่อนเปิดรับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้านในวิลล่าอีกด้วย และมีสนามหญ้าด้านในให้เราสามารถตั้งเตาปิ้งๆ ย่างๆ เป็นปาร์ตี้บาร์บีคิวเล็กๆ กันได้ค่ะ 


สำหรับบริเวณรอบๆ รีสอร์ททั้งห้องอาหาร และจุดขายของที่ระลึกก็เป็นธีม Tropical เช่นกันค่ะ ได้บรรยากาศแดนทะเลใต้มากๆ เลยทีเดียว จุดขายของที่ระลึกก็มีของกระจุกกระจิกน่ารักเหมาะกับการมาทะเลมากๆ อย่างชุดว่ายน้ำ กำไลข้อมือ ชุดกระโปรงพริ้วๆ สวยๆ รวมถึงกระเป๋าน่ารักๆ หลายแบบอีกด้วยค่ะ 

 

 

ชิลล์ขนาดนี้ รู้สักทีว่า ทำไมใครๆ ก็อยากมาสมุย !! ใครที่อยากมาเที่ยวสมุยแบบส่วนตัว ได้บรรยากาศสวรรค์ทะเลใต้แบบนี้ ตามเรามาชิลล์ที่ “Nikki Beach Resort เกาะสมุย” กันได้เลยค่ะ Nikki Beach Resort เกาะสมุย

96/3 หมู่ 2 หาดลิปะน้อย ต.หน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทร.0-7791-4500

www.nikkibeachthailand.com/koh-samui

www.facebook.com/NikkiBeachKohSamui

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com