ทะเลสาบเบลาเซ Blausee ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า

ทะเลสาบเบลาเซ Blausee ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า
SummerB
13 ตุลาคม 2564 ( 11:00 )
115
1

     เคยสังเกตมั้ยว่า สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนโลก ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ หรือ โบราณสถานมักจะมาพร้อมกับตำนานเล่าขานถึงที่มาที่ไปของสถานที่นั้นๆ สำหรับ ทะเลสาบเบลาเซ Blausee ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ ก็ไม่ต่างกัน ภายใต้ธรรมชาติอันงดงามของทะเลสาบสีฟ้า น้ำใสราวกับกระจก โอบล้อมไปด้วยแมกไม้หลากสีได้แอบซ่อนตำนานรักอันซาบซึ้งเอาไว้ ความงามอันแสนตราตรึงทำที่นี่กลายหนึ่งในจุดหมายที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทะเลสาบเบลาเซ Blausee 

น้ำใสราวกระจก

 

 

      ท่ามกลางหุบเขา Kander (Kander Valley) ในเขต Berner Oberland ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง Kandersteg และ Frutigen เป็นที่ตั้งของ ทะเลสาบเบลาเซ (Lake Blausee) ทะเลสาบขนาดย่อมที่มีน้ำสีฟ้ามรกต ใสสะอาดราวกับผลึกแก้ว สะท้อนเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ที่มักเปลี่ยนสีไปตาามฤดูกาล ความงามอันไม่มีที่สิ้นสุดของทะเลสาบแห่งนี้ทำให้ใครๆ ก็อยากมาสัมผัสบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ใจดูสักครั้ง

 

ทะเลสาบเบลาเซ กับตำนานรักอันแสนเศร้า

 

 

      หากมองลงไปใต้ทะเลสาบ นอกจากฝูงปลาเทราต์ที่แหวกว่ายไปมาเป็นจำนวนมากแล้ว เราจะเห็นรูปปั้นของหญิงสาวผู้หนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งบอกเล่าถึงตำนานรักอันแสนเศร้าของคู่รักคู่หนึ่งที่มักมาใช้เวลาร่วมกัน ณ ที่แห่งนี้บ่อยๆ  แต่แล้ววันหนึ่ง ชายคนรักก็ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ด้วยความรักอันลึกซึ้งที่ไม่อาจลบเลือนได้ หญิงสาวจึงกลับมานั่งอยู่ที่นี่ทุกคืน จนกระทั่งตรอมใจตายไปในที่สุด น้ำตาของเธอได้หลอมรวมกันจนกลายเป็นทะเลสาบ และผืนน้ำสีฟ้ามรกตนั้นก็เกิดจากความเศร้าโศกของเธอที่เสียคนรักไป ต่อมาในปี 1998 ก็ได้มีศิลปินและนักประติมากรรมผู้หนึ่งได้แรงบันดาลใจจากตำนานเรื่องนี้ จึงสร้างรูปปั้นหญิงสาวและนำมันลงไปไว้ใต้น้ำเพื่อรำลึกถึงหญิงสาวผู้สร้างทะเลสาบแห่งนี้ขึ้นมาค่ะ

 

กิจกรรมที่ ทะเลสาบเบลาเซ

 

 

      นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเดินเล่นและปิกนิกเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของ ทะเลสาบเบลาเซ ทัศนียภาพที่งดงามราวกับภาพฝัน และเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูทำให้ที่นี่กลายเป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพ ยามฤดูร้อน ทะเลสาบแห่งนี้จะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี บรรยากาศสดชื่น ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้จะเริ่มผลัดใบเป็นสีโทนอุ่น ตัดกับทะเลสาบสีฟ้าได้อย่างลงตัว เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว รอบด้านจะปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลน ดูสวยไปอีกแบบ มากี่ฤดูก็ไม่มีเบื่อเลยสำหรับทะเลสาบแห่งนี้

 

 

      อีกหนึ่งกิจกรรรมยอดนิยมที่ทะเลสาบเบลาเซคือ การตกปลาเทราต์ค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงปลาเทราต์ออร์แกนิค ส่วนใหญ่ชาวสวิสจะชอบมาตกปลาเทราต์ในช่วงฤดูร้อน สำหรับใครไม่อยากตกปลาเอง แต่อยากชิมรสชาติของปลาเทราต์ก็สามารถไปทานได้ที่โรงแรมข้างๆ ทะเลสาบได้เลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Dw9RBWnbML9G8aPeA 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<