รีเซต

วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง ที่เที่ยวอำนาจเจริญ จุดชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ แดนอีสาน

วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง ที่เที่ยวอำนาจเจริญ จุดชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ แดนอีสาน
nukkpidet
10 ตุลาคม 2564 ( 15:47 )
4.8K

     ที่เที่ยวอำนาจเจริญ เป็นหนึ่งในสิลต์ของจังหวัดที่หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยได้นึกถึงเมื่อมาเที่ยว อีสาน กัน แต่ๆ วันนี้เราจะทำให้ทุกคนนึกถึงเองค่ะ เพราะที่นี่มี ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ อย่าง วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง เป็นหนึ่งในลิสต์ที่แบบว่าต้องห้ามพลาด ตามไปดูความสวยนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ อำนาจเจริญ

 

     วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง เป็นที่เที่ยวธรรมชาติ ตั้งอยู่ใน ตำบลเหล่าพรวน อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นบริเวณของภูหินทราย มีความสูงประมาณ 200-300 เมตร ครอบคลุมบริเวณพื้นที่หลายตำบลในอำเภอเมืองด้วยกัน จนได้รับการพัฒนาให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน รวมไปถึงไว้สำหรับศึกษาธรรมชาติ แคมป์ปิ้งค้างแรม และทำกิจกรรมเข้าแคมป์ต่างๆ ค่ะ

 

 

     โดยเราสามารถเดินเท้าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในนี้ได้ ซึ่งเริ่มจากที่ทำการวนอุทยานไปกลับ ก็จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง จุดไฮไลท์ที่น่าสนใจของวนอุทยานฯ ก็จะมีทั้ง ลานควายตู้ ตะพาบหิน พระเทพรัตน์โกสินทร์ ผาผึ่ง ผาส่อง น้ำตกธิดาเทพ วัดถ้ำแสงแก้ว อ่างเก็บน้ำห้วยสิโท เรียกได้ว่าเดินเที่ยวกันได้ทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ถ้าใครอยากชมวิวสวยๆ แนะนำว่าต้องไปที่จุด พระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอย่างมาก สามารถมองวิวรอบๆ ได้แบบทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากจะเห็นปรากฎการณ์ธรรมชาติแปลกๆ ไม่เหมือนใครก็ต้องไปชม  ลานควายตู้ ที่จะเป็นประติมากรรมจากหินทราย มีรูปทรงแปลกตา อยู่บนลานหินขนาดใหญ่ รวมไปถึง ตะพาบหิน ลานหินกว้างประมาณ 10 เมตร ที่มีหินรูปร่างคล้ายตะพาบน้ำตั้งอยู่นั่นเองค่ะ

 

 

     นี่แค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครอยากตามมาเก็บที่เที่ยวภายใน วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง ให้ครบ ก็ตรงมาเที่ยวกันที่ จังหวัดอำนาจเจริญ ได้เลยค่ะ น่าจะเป็นหนึ่งในที่เที่ยวสวยและมีความอันซีนสุดๆ จนต้องตามมาเช็คอินกันกลับไปแล้วค่า ขอบอกก 

 

 

ข้อมูล วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง อำนาจเจริญ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<