รีเซต

จุดชมวิวเสม็ดนางชี ที่เที่ยวพังงา ชมวิวสวย ของ อ่าวพังงา แบบไม่มีอะไรมากั้น

จุดชมวิวเสม็ดนางชี ที่เที่ยวพังงา ชมวิวสวย ของ อ่าวพังงา แบบไม่มีอะไรมากั้น
nukkpidet
7 มกราคม 2564 ( 10:45 )
46.1K

     ถ้าให้นึกถึง ที่เที่ยวพังงา ในใจ คงจะต้องตอบ เสม็ดนางชี กันอย่างเร็วเลยค่ะ และสถานที่ที่มีมุมสวยๆ ในการชมวิว ก็ต้องที่ จุดชมวิวเสม็ดนางชี ชื่อดังแห่งนี้เลยค่ะ ไปชมวิวสวยๆ ของที่นี่พร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ที่เที่ยวพังงา ก็ต้อง จุดชมวิวเสม็ดนางชี นี่แหละ!

 

ไฮไลท์ จุดชมวิว เสม็ดนางชี

     จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทยเลยค่ะ เพราะเราสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะต่างๆ ภูเขาหินปูน ของ อ่าวพังงา โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่แสงของพระอาทิตย์ส่องเป็นประกายแสงออกมา น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     การขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 จุดด้วยกันค่ะ คือ จุดที่ 1 นั้น จะตั้งอยู่บนสุด ระยะทางการเดินเท้าประมาณ 500 เมตร และเป็นที่ตั้งของที่พักเสม็ดนางชีค่ะ ส่วน จุดชมวิวเสม็ดนางชี จุดที่ 2 นั้น จะเดินถึงก่อนและเห็นวิวภูเขาวิวทิวทัศน์ต่างๆ ได้ใกล้กว่าค่ะ ระยะทางเดินราวๆ 300 เมตรเท่านั้นค่ะ โดยที่จุดชมวิวนี้จะมีทั้งที่พัก (เสม็ดนางชี บูทิค) รวมถึง จุดกางเต็นท์ ของเอกชนต่างๆ มาเปิดให้บริการกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจอยู่ใกล้กับ จุดชมวิวเสม็ดนางชี อีกเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ท่าเรือบ้านหินร่ม ท่าเรืออาบแสงจันทร์ เขาพระอาดหนุ่ม เป็นอีกสเน่ห์ของพังงา ที่ไม่ว่าใครไปชมจะต้องหลงใหลอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง จุดชมวิวเสม็ดนางชี

     การเดินทางมายังเสม็ดนางชีนั้น ใกล้และเร็วที่สุด คือต้องผ่านทางจังหวัดภูเก็ตค่ะ เพราะเสม็ดนางชีนั้นตั้งอยู่ในเขตรอยต่อของพังงาและภูเก็ต จากนั้นให้เข้าตรงซอยบ้านท่าอยู่ ขับตรงไปเรื่อยๆ ราว 13 กิโลเมตร ก็จะเห็น จุดชมวิวเสม็ดนางชี อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

จุดชมวิว เสม็ดนางชี

 

ข้อมูล จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1wJQXy1wZ4wSEKVk8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -