พาทัวร์แหล่งชม ซากุระ ที่ไม่ควรพลาด เกียวโต นาโกย่า ฟุกุโอกะ และ ที่พักโดนใจในราคาสุดคุ้ม

พาทัวร์แหล่งชม ซากุระ ที่ไม่ควรพลาด เกียวโต นาโกย่า ฟุกุโอกะ  และ ที่พักโดนใจในราคาสุดคุ้ม
เอิงเอย
4 เมษายน 2559 ( 03:50 )
2.5K

ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญคือ ซากุระ ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกไม้ของชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมที่มีมานานกว่าพันปี โดยดอกซากุระจะบานเพียง 1-2 สัปดาห์ ตามเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น ( คลิกอ่าน พยากรณ์ซากุระบาน 2016 เช็คก่อนจะได้ไม่พลาด !)

สำหรับผู้ที่กำลังจะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม มีแหล่งชมดอกกุระที่ไม่ควรพลาด ตั้งแต่ภูมิภาคใต้ไล่เรียงไปจนถึงเหนือสุดของแดนอาทิตย์อุทัยมาฝากกัน !

ริมแม่น้ำยามาซากิกาวะ นาโกย่า

เดือนมีนาคมมักจะเป็นช่วงแรกๆ ที่ดอกซากุระเริ่มบาน สำหรับเดือนนี้ ขอแนะนำ เมืองนาโกย่า ซึ่งเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงแถวเป็นแนวยาวหลายร้อยต้นริมแม่น้ำยามาซากิกาวะที่ทอดยาวกว่า 10 กิโลเมตร จุดชมดอกซากุระริมแม่น้ำแห่งนี้ที่พลาดไม่ได้ ก็คือบริเวณสะพาน คานาเอะโคบาชิ (Kanae-kobashi)

ที่พักแนะนำ : Hotel Trusty Nagoya Sakae (3.5 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,914 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

 

ปราสาทคุมาโมโตะ คุมาโมโตะ

เมืองคุมาโมโตะเป็นอีกเมืองหนึ่งที่พลาดไม่ได้หากคุณไปเยือนเกาะคิวชูในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะคุณจะได้ชมฟินไปกับการเที่ยวชมความสวยงามของปราสาทคุมาโมโตะ ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 พร้อมๆ กับชมต้นซากุระที่ล้อมรอบปราสาทนับร้อยต้น

ที่พักแนะนำ : Ark Hotel Kumamotojomae (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 965 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

 

Sakura 3_Tokyo

สวนสาธารณะอุเอโนะ โตเกียว

ใครที่มาเที่ยวโตเกียวในฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมดอกซากุระ ต้องไม่พลาดสวนอุเอโนะ เพราะที่นี่มีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น ตั้งขนาบสองข้างทาง โดยมีดอกซากุระบานพร้อมเพรียงกัน ถ้าได้ไปเยือนสักครั้งคงเหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนดอกไม้สีชมพูเลยทีเดียว

ที่พักแนะนำ : Centurion Hotel Ueno (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 2,622 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

 

ปราสาทโอซาก้า โอซาก้า

รอบๆ ปราสาทโอซาก้ามีซากุระหลากหลายสายพันธุ์กว่า 4,000 ต้น ในช่วงเทศกาลฮานามิดอกซากุระสีชมพูจะบานตัดกับสีเขียวอมฟ้าของหลังคาปราสาท เกิดเป็นภาพความประทับใจมิรู้ลืมที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะนั่งจิบชา พร้อมชมวิวในสวนนิชิโนมารุที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของปราสาท หรือเพลิดเพลินกับแสงไฟที่สวยงามของปราสาทโอซาก้าในช่วงค่ำคืนได้อีกด้วย

ที่พักแนะนำ : Hotel the Lutheran (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 4,148 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

 

สวนสาธารณะมารุยาม่า ซัปโปโร

สวนสาธารณะมารุยาม่า เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวซัปโปโร ใจกลางสวนมีต้นซากุระสายพันธุ์ชิดาเระ ซึ่งจะออกดอกเป็นพวงห้อยระย้าลงมา จึงเป็นจุดชมดอกซากุระที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะไปสักการะศาลเจ้าฮอกไกโดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันกับสวนมารุยาม่า

ที่พักแนะนำ : Natural Spa Hotel Paco Junior Susukino (3.0 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,414 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

 

สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ ฮาโกดาเตะ

จุดชมดอกซากุระอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดคือ สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ ในฮาโกดาเตะ ที่สร้างขึ้นในช่วงปลายยุคเอะโดะ มีความพิเศษคือพื้นที่เป็นรูปดาว 5 แฉกล้อมรอบด้วยคูน้ำ และมีต้นซากุระกระจายทั่วพื้นที่มากกว่า 1,000 ต้น ในช่วงที่ซากุระบานพร้อมๆ กัน หากมองลงมาจากหอชมวิวโกะเรียวคะคุจะเห็นซากุระสีชมพูเต็มพื้นที่รูปดาวทั้งด้านในและด้านนอก ราวกับสวนซากุระในฝันเลยทีเดียว

ที่พักแนะนำ : Hotel Nets Hakodate (3.5 ดาว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,835 บาท* ต่อคืนที่ Hotels.com

นอกจากนี้ยังมีจุดชมดอกซากุระอื่นๆ ทั่วญี่ปุ่นระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมพร้อมที่พักโดนใจอีกหลายแห่งให้ขาเที่ยวญี่ปุ่นไม่พลาดฤดูใบไม้ผลินี้ เช่น เกียวโต, ฟุกุโอกะ, โกเบ, ฮิโรชิมา, โยโกฮาม่า, โอกายามะ, คานาซาวะ, นิกโกะ, คาโกชิม่า, ฮาคุบะ, โทคุชิมะ, โอตารุ, ชิโตเสะ, โอบิฮิโระ, และชิเรโตโกะ

 


โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระที่มีเพียงปีละครั้ง Hotels.com ได้จัดเตรียมห้องพักราคาพิเศษในเมืองยอดนิยมไว้มากมาย โดยแยกไว้ให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างจุใจในแต่ละเดือน เพียงแวะไปชมที่ เทศกาลซากุระบาน ก็สามารถหาที่พักถูกใจได้ง่ายๆ และเพิ่มความคุ้มค่าด้วย Hotels.com Rewards เพียงจองห้องพักผ่าน Hotels.com และพักครบ 10 คืน ก็รับสิทธิ์พักฟรี 1 คืนได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hotels.com

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com