รีเซต

เกาะซาลิ ทะเลพม่า เกาะเปิดใหม่ไปแล้วต้องเทใจให้ (มีคลิป)

เกาะซาลิ ทะเลพม่า เกาะเปิดใหม่ไปแล้วต้องเทใจให้ (มีคลิป)
Muzika
14 สิงหาคม 2562 ( 17:00 )
3.6K
8

     ชวนเที่ยวเกาะใหม่ป้ายแดงแห่งทะเลพม่า "เกาะซาลิ" (Sali Island) เพิ่งเปิดเมื่อต้นปี ก.พ. 62 นี่เอง ซึ่งมีความสวยงามมากๆ เรียกว่าน้ำใส ทรายขาว ละเอียดกันสุดๆ แถมรอบๆ เกาะยังมีปลาโลมาด้วย มาเป็นฝูงเลยทีเดียวเชียว ใครสนใจแล้ว มาลองทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

 

     ชื่อเกาะซาลิ มาจากเจ้าของเกาะชื่อ ซาลิ นั่นเองครับ คุณซาลิแกพูดได้ทั้งภาษาไทย และพม่าเลย ทะเลพม่านั้นเค้าสมบูรณ์ครบเครื่องทั้งบนฝั่ง และใต้น้ำ ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็กคล้ายรูปไข่ มีชายหาดครึ่งวงกลม ทรายขาวเนียน และน้ำใสมากๆ เหมาะแก่การนั่งกินลมชมวิว เล่นน้ำชายหาด ใช้เวลาเดินทางจากระนองประมาณ 1 ชั่วโมงถึง

 

 

     กิจกรรมเด่นๆ บนเกาะซาลิ คือดำน้ำตื้นที่หน้าหาด ชมดงปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เพลิดเพลินกับปลาการ์ตูนที่แหวกว่ายท่ามกลางดอกไม้ทะเล และฝูงปลาสวยงามตามแนวปะการัง จุดดำน้ำสำคัญรอบๆ เกาะเกาะซาลิ คือ ณ เกาะบาลาไซค์ (Balachike Island) ชมปลาการ์ตูนสีส้มขาว ซึ่งตั้งแต่เที่ยวทะเลมา ที่นี่ปลาการ์ตูนเยอะที่สุดครับ

 

 

     ถ้าอยากไปที่นี่ก็สามารถจองแพคเกจทัวร์ เกาะซาลิ ที่มีอยู่ได้เลย เลือก Agent ตามที่ต้องการได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบ 1 day trip ครับ สำหรับคนที่มีเวลาน้อย ให้จองเครื่องนกแอร์ เที่ยว 5.50 am จะถึงระนอง 7.10 am แล้วให้รถของทัวร์ มารับจากสนามบินไปขึ้นเรือได้เลย เรียกได้ว่า ถึงปุ้บก็เที่ยวปั้บ และแน่นอน เกาะสวยขนาดนี้ ไม่รีบจองล่วงหน้า อดแน่นอนจ้า

 

 

ขอบคุณภาพ และข้อมูล : เพจ เลิฟทริป lovetripz