รีเซต

แจกลิสต์ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว ญี่ปุ่น พร้อมการเดินทางโดยรถไฟ

แจกลิสต์ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว ญี่ปุ่น พร้อมการเดินทางโดยรถไฟ
เอิงเอย
1 กันยายน 2566 ( 14:46 )
31.7K
5

      ฤดูใบไม้ร่วง ที่กำลังจะมาถึงนี้ ตามเราไป เที่ยวญี่ปุ่น ชมความสวยงามของ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ โตเกียว กันได้เลยตมนี้ค่ะ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว พร้อมการเดินทางโดยรถไฟ ไปง่าย เดินทางสะดวกมากๆ มีที่ไหนน่าไปบ้าง มาดูกันได้เลย!

 

มัดรวมพิกัดปัง จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว
พร้อมการเดินทางโดยรถไฟ

 

1. University of Tokyo / Todai มหาวิทยาลัยโตเกียว

 

MMpai / Shutterstock.com

 

       มหาวิทยาลัยโตเกียว หรือ โทได (University of Tokyo / Todai) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีเกียรติมากที่สุดในญี่ปุ่น และยังจัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอีกด้วย ที่นี่มุ่งเน้นในเรื่องของงานวิจัยเป็นหลักค่ะ แต่เหลือสิ่งอื่นใด ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นแปะก๊วยรอบๆ มหาวิทยาลัยก็จะเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลืองสวยงามมากๆ จนกลายเป็น จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยงามอีกแห่งในโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ

 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว มหาวิทยาลัยโตเกียว

MMpai / Shutterstock.com

 

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Keisei Line ลงที่สถานี Keisei-Ueno Station / JR Yamanote line ลงที่สถานี Ueno Station
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/uZerCJ6eXnm1Qro89

=================

 

2. Rikugien Garden ริคุงิเอน

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

     ริคุงิเอน (Rikugien Garden) เป็นสวนที่สวยติดอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติอีกด้วย ที่นี่เป็นสวนขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ และใช้เวลาสร้างถึง 7 ปีเลยทีเดียวค่ะ ภายในสวนจะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยเนินเขา และต้นไม้ต่างๆ สวยงาม และสวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ ใบไม้เปลี่ยนสี นั่นเอง

 

 

      สำหรับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ภายในสวนจะปกคลุมไปด้วยใบเมเปิ้ลสีสันต่างๆ สวยงาม และมีต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่ริมคลอง เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิยมมากๆ แห่งหนึ่งของโตเกียวค่ะ

 

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Yamanote Line / Tokyo Metro : Namboku Line ลงที่สถานีรถไฟ Komagome Station
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/GLaXxps3eXRe9gi7A

=================

 

3. Mount Takao ภูเขาทะคะโอะ

 

 

      คนรักธรรมชาติ สายชอบเดินป่า ต้องชอบที่นี่มากๆ ค่ะ ภูเขาทะคะโอะ (Mount Takao) เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางกรุงโตเกียว จากที่นี่ เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของวัด และเป็นที่ยอดนิยมสำหรับเดินป่าอีกแห่งหนึ่งค่ะ

 

MMpai / Shutterstock.com

 

     ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ภูเขาทั้งลูกจะมีสีสันสวยงามมากๆ ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่จะมาชมความสวยงามของธรรมชาติใกล้เมืองใหญ่ โดยเราสามารถใช้เส้นทางเดินขึ้นไปยังยอดเขาด้วยตัวเอง ซึ่งยอดเขาสูงประมาณ 599 เมตร ใช้เวลาประมาณ 90 นาทีในการเดินค่ะ หรือจะนั่งเคเบิ้ลคาร์ ขึ้นไปชมความสวยงามก็ได้เช่นกัน

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Keio Takao Line ลงที่สถานี Takaosanguchi Station
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2oSGgVNf6XZkTjAUA

=================

 

4. Meiji Jingu Gaien Park เมจิ จินกุ ไกเอน

 

Supermop / Shutterstock.com

 

     เมจิ จินกุ ไกเอน (Meiji Jingu Gaien Park) อีกหนึ่ง จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของโตเกียว ซึ่งมีการตกแต่งสวนให้ดูคล้ายกับสไตล์ตะวันตก และเป็นสถานที่ที่ชาวโตเกียวมักจะแวะมาพักผ่อนหย่อนใจ ขี่จักรยานภายในสวน เดินเล่น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ทั้ง สนามเบสบอลจินกู สนามซ้อมกอล์ฟ ลานไอซ์สเก็ต เทนนิสคอร์ท และอื่นๆ ทำให้เป็นเหมือนที่ผ่อนคลายในวันหยุดของชาวโตเกียวนั่นเองค่ะ

 

 

      ไฮไลท์ก็คือ ถนน Icho Namiki ใกล้กับสวน ซึ่งจะสวยงามตระการตาด้วยสีเหลืองอร่ามจากต้นแปะก๊วยที่เรียงรายอยู่ในบริเวณรอบๆ เหมือนได้เดินท่ามกลามอุโมงค์ต้นไม้ในนิยาย ทำให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งกว่าในซีรีย์รักหวานๆ เลยทีเดียว

 

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Ginza Line / Hanzōmon Line / Hanzomon Line ลงที่สถานี Aoyama-Itchome Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zveLwDdBXduwf4GW7

=================

 

5. Mount Mitake ภูเขามิทะเกะ

 

Kangsadarn.S / Shutterstock.com

 

     ภูเขามิทะเกะ (Mount Mitake) เป็นภูเขาที่เป็นที่เที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติ Chichibu-Tama-Kai National Park มีเส้นทางเหมาะสำหรับการเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติ สายเที่ยวแนวธรรมชาติ คนรักต้นไม้ ต้องไม่พลาดมาเดินเที่ยวชมค่ะ

 

 

      ไฮไลท์ของที่นี่คือ การเดินขึ้นไปชมความสวยงามของธรรมชาติ และระหว่างทางเรื่อยๆ ก็จะผ่านหมู่บ้านเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นมากมาย รวมไปถึงมี ศาลเจ้ามูซาชิมิทะเกะ (Musashi Mitake Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียง อายุเกือบ 2,000 ปี อยู่ที่ด้านบนอีกด้วยค่ะ

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Ome Line ลงที่ Mitake Station และขึ้นรถบัสไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/JfKdzrkhuQuxFNdTA

=================

 

6. Showa Kinen Koen โชวะ คิเนน โคเอน

 

 

     โชวะ คิเนน โคเอน (Showa Kinen Park / Showa Memorial Park) เป็นสวนสวยที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่มากๆ ค่ะ และรายล้อมไปด้วยต้นไม้เพิ่มอากาศดีๆ ในกับกรุงโตเกียว หลายคนนิยมมาเดินเล่น อ่านหนังสือ ปิคนิก ปั่นจักรยาน พายเรือ ออกกำลังกาย และกิจกรรมอื่นๆ ภายในสวน เป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนของคนที่นี่

 

 

      สำหรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ที่นี่จะงดงามมากๆ ด้วย ต้นกิงโกะ (ginkgo) บริเวณหน้าทางเข้าหลัก และต้นเมเปิ้ลล้อมรอบสวนญี่ปุ่น ทำให้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อของโตเกียวเลยล่ะ

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Chuo Line / Nambu Line / Ome Line ลงที่ สถานี Tachikawa Station จากนั้นเดินต่อประมาณ 15 นาที
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/DsL1nG4yi4Nd2uXRA

=================

 

7. Hama Rikyu Gardens สวนฮามะริเคียว

 

 

     สวนฮามะริเคียว (Hama Rikyu Gardens) เป็นสวนขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว และตั้งอยู่ใกล้กับ Tokyo Bay ค่ะ ในอดีต สวนนี้เคยถูกใช้เป็นที่สำหรับล่าสัตว์ของขุนนางในสมัยเอโดะ มีสะพานไม้สวยๆ กลางบ่อน้ำ และเป็นจุดที่ไว้พักผ่อนหย่อนใจของคนโตเกียวท่ามกลางตึกสูงระฟ้าค่ะ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามอย่างสวยงาม เหมาะกับการมาชื่นชมธรรมชาติมากๆ

 

Tupungato / Shutterstock.com

 

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Oedo Line / Yurikamome ไปลงที่ สถานี Shiodome Station และเดินต่อไปยังสวนประมาณ 5-10 นาที
  หรือ นั่งรถไฟสาย Yamanote Line / Tokaido Main Line / Ginza Line / Asakusa Line / Yurikamome ลงที่ สถานี  Shimbashi Station และเดินต่อไปยังสวนประมาณ 5-10 นาที

=================

 

8. Koishikawa Korakuen โคอิชิกาวะ โคระคุเอ็น

 

 

     โคอิชิกาวะ โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) ที่นี่คือ สวนที่สวยและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะตอนต้น (ปี 1600-1867) ของตระกูลโทคุกาว่า ภายในสวนมีการออกแบบโดยใช้หิน ต้นไม้ บ่อน้ำ เป็นสวนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสวนได้ตลอดทั้งปี

 

 

      นอกจากนี้ ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีของโตเกียว เพราะความสวยงามของสวนสไตล์ญี่ปุ่น มีสระน้ำตั้งอยู่ใจกลางล้อมรอบด้วยต้นเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือ ส้ม แดง สร้างทัศนียภาพที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Chuo Line ไปลงที่ สถานี Iidabashi Station หรือ Suidobashi Station และเดินต่อไปยังสวนประมาณ 5-10 นาที
หรือ นั่งรถไฟสาย Marunouchi Line / Namboku Line ลงที่ สถานี Korakuen Station และเดินต่อไปยังสวน 10 นาที

=================

 

9. Shinjuku Gyoen ชินจุกุ เกียวเอน

 

 

     ชินจุกุ เกียวเอน (Shinjuku Gyoen) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุดของโตเกียว เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟชินจูกุ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงกลุ่มเด็กวัยรุ่นในญี่ปุ่น ก็มักจะมาเดินเล่นที่นี่

 

 

      สวนแห่งนี้เกิดขึ้นในช่วงสมัยเอโดะ (ปี 1603-1867) และได้ถูกดัดแปลงให้เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ด้านในมีสวนย่อยๆ อีก 3 สวนด้วยกันค่ะ คือ สวนญี่ปุ่นเก่าแก่ สวนสไตล์ฝรั่งเศส และสวนสไตล์อังกฤษ ซึ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะสวยงามมากๆ 

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Keio Odakyu Lines ลงที่สถานี Shinjuku Station
  หรือ นั่งรถไฟสาย Marunouchi Subway Line ลงที่สถานี Shinjuku Gyoen Mae Station
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AqUXv6Pnnu4Tde7A9

=================

 

10. Lake Kawaguchiko ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

 

     ปิดท้ายกันที่ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ถึงจะไม่ได้อยู่ในโตเกียว แต่ก็ห่างออกไปไม่ไกล เป็น ที่เที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะที่นี่คือมาพร้อมกับวิวสุดอลังการของ ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) ใครที่มาเที่ยวโตเกียวแล้วอยากไปเจอกับ ฟุจิซัง จังๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาเช็กอินที่นี่เลย!

 

 

    แน่นอนว่า ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ก็จะยิ่งสวยงามราวกับภาพวาดทีเดียว เราจะได้บรรยากาศของใบไม้แดงร่วมกับภาพของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิ ในอากาศเย็นสบายๆ ทำให้ที่นี่ติดอันดับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ลำดับต้นๆ ที่คนญี่ปุ่นจะนึกถึงเลยทีเดียวค่ะ

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line ลงที่ สถานี Kawaguchiko Station และนั่งรถบัสต่อไปยังทะเลสาบ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Zcny2DabrkL2zpyi8

=================