รีเซต

5 ทิปส์ ต้องรู้ Backpack ไป เกาหลี คุ้ม ดี ประหยัด !

5 ทิปส์ ต้องรู้ Backpack ไป เกาหลี คุ้ม ดี ประหยัด !
Sirinart Sirinart
20 มกราคม 2560 ( 09:49 )
7.5K

 

เกาหลี เป็นอีกสถานที่ยอดฮิต ที่คนไทย เลือกจะเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะมีแหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่เที่ยวมากมายให้สาวๆ ได้เดินชิลล์ และเพื่อให้ทริปเป็นไปอย่างสนุกสนานเราไปดูกันดีกว่าว่าควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

1. ตรวจสอบสภาพอากาศก่อน

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะเดินทางไปเกาหลี ขอบอกให้รู้ไว้นะคะว่า เกาหลีนั้นแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล คือ
ฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิโดยเฉลี่ย คือ 6 – 16 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ต้นไม้ผลิใบและดอกไม้เบ่งบาน อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การท่องเที่ยว แต่ก็อาจมีพายุทรายหรือฝุ่นจากประเทศจีน ที่จะพัดมาในช่วงนี้ด้วย

ฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 22 – 38 องศาเซลเซียส และมีฝนตก เป็นช่วงที่ไม่เหมาะต่อการท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ เว้นแต่ต้องการไปช้อปปิ้ง เพราะช่วงนี้เป็นช่วงซัมเมอร์เซลเหมาะกับสาวๆ นักช้อปอย่างมาก

ฤดูใบไม้ร่วง ระหว่างเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 5 – 25 องศาเซลเซียส เป็นช่วงไฮซีซั่นอากาศที่เกาหลีจะดีมาก ท้องฟ้าแจ่มใส ใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงนี้ราคาที่พักจึงแพงกว่าช่วงอื่นๆ เป็นเท่าตัว

ฤดูหนาว ระหว่างเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ -5 ไปจนถึง -20 องศาฯ เลยทีเดียว อากาศจะแห้ง และหนาวมาก มีหิมะตกในบางวัน เป็นอีกช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว และเล่นสกี

2.Gyeonghwa Station

2. เลือกช่วงเที่ยวให้เหมาะกับความชอบ

เพื่อนๆ สามารถเลือกไปเที่ยวเกาหลีได้เกือบตลอดทั้งปี ถ้าเป็นช่วงหยุดยาวปีใหม่ จะตรงกับฤดูหนาวที่เกาหลี และมีโอกาสที่จะได้สัมผัสปุยหิมะขาวๆ
ถ้าหยุดยาวสงกรานต์ก็จะตรงกับฤดูใบไม้ผลิ ที่จะทำให้สาวๆ ได้เพลิดเพลินกับการชมดอกไม้นานาพรรณบานสะพรั่ง รวมทั้งดอกซากุระด้วย
แต่ถ้าไปในช่วงหน้าร้อนโดยเฉพาะเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม อาจไม่สะดวกในการเที่ยว เพราะเป็นช่วงลมมรสุม แต่ถึงแม้อากาศจะไม่เป็นใจ สาวๆ ก็คงจะไม่ยอมพลาดช่วงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลในช่วงนี้แน่ๆ

 


3. เลือกเมืองที่จะเดินทางไปเที่ยว

สาวๆ ต้องถามใจตัวเองแล้วล่ะค่ะว่าชอบเที่ยวแบบไหน ถ้าชอบงานรื่นเริง ขอแนะนำให้เลือกไปยังเมืองที่มีการจัดเทศกาลตามจังหวะเวลาที่ไปเที่ยวได้อย่างเช่น ในช่วงมกราคมจะมีเทศกาลดอกไม้บาน ซึ่งเปิดให้ชมดอกไม้ต่างๆ ทั้งซากุระ กุหลาบ ทิวลิป ฯลฯ ในหลายจังหวัด
ช่วงเดือนเมษายนจะเป็นเทศกาลโคมไฟที่กรุงโซล และเมืองปูซาน ในเดือนพฤษภาคมเป็นเทศกาลบอร์ยง หรือการเล่นโคลนที่เมืองชุงชองนัมโด
ส่วนในช่วงครึ่งหลังกรกฎาคม จะเป็นเทศกาลชมดอกยูลาเลีย หรือต้นหญ้าสีเงินที่เมืองกังวอนโด สำหรับสาวๆ ไม่เน้นเทศกาลก็สามารถเลือกเมืองที่มีแลนด์มาร์คเด็ดโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรม ช้อปปิ้ง หรือธรรมชาติก็ได้

3.Byeongbangchi Sky Walk

4. เตรียมวีซ่า

สำหรับการไปเกาหลีปัจจุบันนี้ มีแค่พาสปอร์ตก็ไปเที่ยวเกาหลีได้ แต่ไม่เกิน 90 วัน โดยพาสปอร์ตของเพื่อนๆ ต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ถ้าอายุต่ำกว่า 17 ปี และเดินทางคนเดียว ต้องมีหนังสือรับรองจากผู้ปกครองมาด้วย ส่วนใครที่เที่ยวยาวกว่า 90 วัน ขอวีซ่าได้ที่สถานฑูตเกาหลี (อ่านเพิ่มเติม 5 เทคนิค ผ่าน ตม. ฉลุยทุกประเทศ ไม่โดนส่งกลับ)

 

5. จองตั๋วราคาประหยัดกว่า

จากประเทศไทยไปเกาหลีใช้บินเวลาประมาณ 5 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนมากนิยมบินไปลงที่โซล และปูซาน เพื่อนๆ สามารถเช็คได้ว่าเดือนไหนมีราคาตั๋วเครื่องบินถูกกว่า แต่ถ้ามีกำหนดช่วงเดินทางที่แน่นอน ขอบอกว่า ควรจองล่วงหน้า 14 สัปดาห์ก่อนบิน ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่ได้ราคาตั๋วถูกที่สุด
(อ่านเพิ่มเติม 10 ประเทศ น่าเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินเดือนไหนได้ถูกสุด คุ้มสุด ประหยัดสุด)

ที่เที่ยวเกาหลี เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

15

30 เมนู ของอร่อยในเกาหลี ตะลุยกินทั่ว 3 เมืองดัง Seoul, Busan และ Jangseungpo

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com