รีเซต

เกาะเชือก ที่เที่ยวทะเล จุดดำน้ำ ดูปะการัง สวยที่สุดใน ตรัง

เกาะเชือก ที่เที่ยวทะเล จุดดำน้ำ ดูปะการัง สวยที่สุดใน ตรัง
nukkpidet
3 เมษายน 2565 ( 11:26 )
3.6K

     ต้องไป ดำน้ำ ช่วงหน้าร้อนนี่แหละ ถึงจะฟิน เตรียมตังค์ แล้วตรงไปเที่ยว ตรัง กันเลย อย่ามัวรอช้าให้ร้อนนี้หมดไป ตามเราไปสถานที่ที่เราจะพาไปดำน้ำในวันนี้เลย ก็คือ เกาะเชือก เกาะที่ว่ากันว่าเป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดของตรังแล้ว ไปดำน้ำกันเลย!

 

 

ที่เที่ยวตรัง ทะเลสวย ปะการังงาม ต้องมาที่ เกาะเชือก

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเชือก

     เกาะเชือก ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เป็นเกาะหินเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง ห่างจากท่าเรือปากเมงไปประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นเกาะหินเล็กๆ ที่ไม่มีชายหาด ซึ่งเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยที่สุดในทะเลตรังเลยก็ว่าได้ เหมือนมรดกของท้องทะเลแบบนั้นเลย 

 

Camelialy / Shutterstock.com

 

     ใครที่ชอบดำน้ำจะรักมากอย่างแน่นอน เพราะจุดดำน้ำตื้นตรงนี้สมบูรณ์และสวยงามมาก มีทั้งปะการังอ่อน สีแดง สีส้ม สีม่วง สีเหลือง แต่อาจจะมีอุปสรรคตรงที่น้ำจะมีกระแสแรงเชี่ยวอยู่พอสมควร ทำให้ต้องใช้เชือกคอยช่วงพยุงตัวเวลาดำน้ำ ซึ่งนี่เองก็เป็นที่มาของชื่อ เกาะเชือก นั่นเองค่ะ

 

 

     โดย เกาะเชือก อยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แต่ใครจะไปเที่ยวดำน้ำต้องเช็คดีๆ นะคะ เพราะว่าที่นี่จะปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน ไปจนถึง 30 กันยายนของทุกปีเลยค่ะ 

 

 

     นอกจากเราจะได้ดำน้ำเที่ยว เกาะเชือก แล้ว ก็ยังมีเกาะใกล้ๆ กันอย่าง เกาะม้า เกาะแหวน เป็นจุดดำน้ำที่ห้ามพลาดเลย ซื้อทัวร์ไปเที่ยวรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ดำน้ำกันได้ทั้งวัน งั้นซัมเมอร์นี้ ไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูโลกใต้ท้องฟ้ากันดีกว่าค่า

 

ข้อมูล เกาะเชือก ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xKB86v3pfaz8zUNf8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -