ล่องเรือ ไหว้พระ One Day Trip กรุงเทพ-อยุธยา หลักร้อยก็เอาอยู่

ล่องเรือ ไหว้พระ One Day Trip กรุงเทพ-อยุธยา หลักร้อยก็เอาอยู่
nukkpidet
18 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
3K

     ใครที่กำลังหาทริปเที่ยวแบบ One Day Trip อยู่ละก็ มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะเราจะไปล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา กับ เรือด่วนเจ้าพระยา พร้อมทัวร์ไหว้พระ วัดสวย กันถึง 5 วัด 5 เมือง ตั้งแต่ กรุงเทพ ไปจนถึง อยุธยา กันเลยทีเดียวค่ะ งานนี้สบายกระเป๋า ราคาเบาๆ แค่หลักร้อยเท่านั้นเอง ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้า ตามเรามาเลยค่า

 

 

One Day Trip กรุงเทพ-อยุธยา

อิ่มบุญ อิ่มใจ ล่องเรือเที่ยว 5 เมือง ไหว้พระ 5 วัด

 

     ก่อนจะเริ่มทัวร์ทริปล่องเรือเที่ยว 5 เมือง ไหว้พระ 5 วัด กันในวันนี้นะคะ ต้องขอบอกก่อนว่า เรือด่วนเจ้าพระยา เขาจะเปิดให้ได้เดินทางกันเป็นรอบๆ ไป ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ โดยปกติแล้วราคาจะอยู่ที่ 999 บาท แต่ช่วงนี้บอกเลยว่าต้องมาค่ะ เพราะเขามีโปรเด็ดค่ะ เหลือเพียงแค่ 599 บาทเท่านั้น แต่สิทธิ์มีจำกัดนะคะ เพราะฉะนั้นใครสนใจมาทัวร์ก็ต้อง รีบจองกันเลยค่ะ

 

 

     และก็ได้เวลาที่เราจะมาเริ่มทริปของเรากันแล้วค่ะ ทริปนี้เราเริ่มออกเดินทางกันที่ ท่าเรือสาทร ตรง BTS สะพานตากสิน นั่นเองค่ะ เพื่อล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา เรือจะเริ่มออกเดินก่อน 8 โมงเช้า ราวๆ 07.30 ก็ต้องพร้อมแล้วค่ะ เพราะที่นี่จะจอดเรือไม่ได้นาน คำเตือนคือ ห้ามมาสายเด็ดขาดเลยค่ะ ไม่งั้นอาจจะตกเรือได้ค่ะ 

 

ทริปล่องเรือ เรือด่วนเจ้าพระยา

     

     โดยเรือที่เรานั่งกันวันนี้ จะเป็นเรือด่วนพิเศษแบบติดแอร์เย็นฉ่ำ มีทั้งแบบ out door และ in door เลยค่ะ แต่ช่วงเช้าๆ แบบนี้ แดดยังไม่ร้อนมาก คือเวลาที่เหมาะสำหรับการไปนั่งตากลม ชมวิวกันที่ด้านบนเลยค่ะ ไปถ่ายรูปรับแสงแดดสวยๆ กันดีกว่าค่ะ

 

ในส่วนของโปรแกรม ทัวร์ล่องเรือ 5 เมือง ไหว้พระ 5 วัดนั้น จากกรุงเทพ-อยุธยา ก็จะมี

  • วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ
  • วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร นนทบุรี
  • วัดศาลเจ้า ปทุมธานี
  • วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร อยุธยา
  • วัดโบสถ์ ปทุมธานี

 

วัดอรุณราชวราราม

 

 

     หลังจากออกเดินทาง เราก็มาหยุดกันที่วัดแรก นั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม หรือ วัดแจ้ง ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองค่ะ วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีไฮไลท์คือ พระปรางค์ขนาดใหญ่ เป็นศิลปกรรมที่สง่าสง่าสุดๆ เลยก็ว่าได้ เพราะตกแต่งด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นำเข้ามาจากจีนนั่นเองค่ะ 

     เป็นวัดโบราณที่สันนิษฐานกันว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา และถือว่าเป็นวัดประจำในหลวงรัชกาลที่ 2 อีกด้วยค่ะ ซึ่งพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ก็ถูกบรรจุเก็บไว้ที่พระพุทธอาสน์ของพระประธานในพระอุโบสถด้วยค่ะ

 

 

     

     มุมยอดฮิตในการมาถ่ายรูปของที่นี่ก็มีเยอะมากมาย เลือกกันไม่ถูกเลยค่ะ ถ่ายไปได้สักพักมองดูนาฬิกา ก็ถึงเวลานัดขึ้นเรือซะแล้ว แต่ก็ถือว่าได้ใช้เวลาที่มีจำกัดนี้อย่างคุ้มค่าแล้วค่ะ ฮ่าๆๆๆ เพราะได้รูปสวยๆ มาเยอะเลยทีเดียว

================

 

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

 

 

     เปิดวัดแรกสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันไปแล้ว ถึงเวลาที่เราจะไปจังหวัดอื่นๆ กันบ้าง นั่นก็คือ วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร ที่ นนทบุรี กันค่ะ เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ภายในโบสถ์จะมีพระประธาน ปางมารวิชัย นามว่า พระพุทธมหาโลกาภินันทปฏิมา หล่อด้วยทองแดงทั้งองค์อีกด้วยค่ะ 

 

     

     ส่วนอีกไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของวัดนี้ คือ เจดีย์องค์สีขาว ทรงลังกา ที่ภายในจะบรรจุพระบรมธาตุอยู่อีกด้วยค่ะ วัดนี้จะเป็นศิลปะความสวยงามแบบที่เราจะไม่ค่อยคุ้นตากันสักเท่าไหรค่ะ เพราะจะเน้นสิ่งก่อสร้างรอบๆ วัดเป็นสีขาวสะอาดตา อีกสเน่ห์ของวัดที่น่าหลงใหลจริงๆ ค่ะ

================

 

วัดศาลเจ้า

 

 

     มองดูเวลา ก็เกือบจะเที่ยงแหละ ท้องก็เริ่มหิวๆ แล้ว แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะวัดที่เราจะไปต่อกันนั้น เป็นวัดที่มีตลาดอยู่ด้วยค่ะ นั่นก็คือ วัดศาลเจ้า ของ ปทุมธานี ค่ะ เรียกได้ว่าของกินเยอะมากๆ มีทั้งคาวทั้งหวานครบเลยค่ะ แต่สิ่งที่จัดว่าต้องทานเลยเมื่อมาที่นี่ ก็คือ กุยช่าย นั่นเองค่ะ เรียกว่าแทบจะทุกร้านคนต่อแถวยาวกันเลยทีเดียวค่ะ และทำกันสดๆ ให้เห็นเลยด้วย

 

     

     เรามีเวลาที่วัดนี้ค่อนข้างนานหน่อย เลยทำให้เดินเลือกกินกันแทบจะทุกร้าน ขนมและของหวานที่นี่บอกเลยว่าน่าซื้อกลับทุกอย่าง ทั้ง บ้าบิ่นเอย ข้าวแต๋นเอย แต่ก็อย่าลืมเข้าไปไหว้พระกันที่ ศาลเจ้าพ่อ ด้วยนะคะ เพราะศักดิ์สิทธิ์มากๆ ว่ากันว่ามาที่นี่อยากได้อะไรให้ขอเท่านั้น ห้ามบน และอย่าลืมนำยันต์กลับมาบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะคะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่

 

================

 

วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร

 

 

     ท้องอิ่มพร้อมนอนแล้วตอนนี้ จากวัดศาลเจ้าก็ใช้เวลาพอสมควรในการเดินทางต่อไปยัง อยุธยา ที่ วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร นอนพักกันบนเรือไปได้ตื่นสองตื่นเลยค่ะ ได้ชาร์ตพลังต่อ ก่อนจะไปถ่ายรูปสวยๆ กันวัดแห่งนี้ เพราะวัดนี้เดินได้ทั่วเลย กว้างขวางและร่มรื่นมากๆ สวยงดงามสไตล์ตะวันตก แต่กลับเป็นวัดไทย แบบที่ว่าต้องไม่มีใครเคยเห็นอย่างแน่นอน นึกว่ามาวัดคริสต์ที่ไหนนะคะเนี่ย

 

 

     สถาปัตยกรรมที่เราจะเห็นกันในวัดนี้ คือแบบ สไตล์โกธิค นั่นเองค่ะ เป็นทรงแหลมสูงสีเหลือง ยิ่งด้านในของอุโบสถยิ่งสวยอลังการเลยค่ะ เพราะจะให้ความรู้สึกเหมือนโบสถ์คริสต์เลย แต่นับว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ เลยนะคะ เพราะมองแล้ว รู้สึกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่สวยงามและทรงคุณค่า เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงดงามสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ภายในวัดยังมีทั้ง กระเช้าไฟฟ้าลอยน้ำ พิพิธภัณฑ์ สุสานสวนหิน ไปจนถึง สิ่งก่อสร้างที่สวยมากมาย บอกเลยค่ะว่าที่นี่เหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ เพราะเรายังแอบเห็นคนมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันที่นี่ด้วยนะคะ มุมเพียบค่ะบอกเลย

 

ดูรีวิวแบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

================

 

วัดโบสถ์

 

     และแล้วก็ได้เวลา มากันที่วัดสุดท้ายของทริปนี้กันค่ะ กับ วัดโบสถ์ เมื่อถึงวัดเราจะสังเกตเห็นองค์พระได้จากไกลๆ เลยค่ะ เพราะองค์ใหญ่มากจริงๆ ซึ่งในวัดนี้ก็ยังมีของกินของฝากอีกเล็กๆ น้อยๆ ให้เราได้ติดไม้ติดมือกันกลับไปด้วยนะคะ

 

 

     สำหรับ วัดโบสถ์ นั้น เราก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อเหลือ รูปปั้นพระพุทธรูปสมเด็จพระพุทธจารย์โต พรหมรังสี (หลวงพ่อโต) ปางเทศนาธรรมองค์ใหญ่ หลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่ รวมไปถึง วิหารท้าวจาตุคามรามเทพ วิหารพระสีวลี และหลวงปู่ทวด ที่รวมกันอยู่ในวัดนี้ค่ะ มาที่นี่ก็ต้องไหว้พระ ขอพร ปิดทองพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อยค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่

 

     

     จบไปกันแล้วค่ะ สำหรับทัวร์ล่องเรือ 5 เมือง ไหว้พระ 5 วัด อิ่มบุญ อิ่มใจ กันสุดๆ ไปเลยค่ะ เป็น One Day Trip ที่ดีมากๆ เหมาะกับเป็นทริปครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่อยากล่องเรือชิลๆ ไหว้พระแบบเต็มๆ สำหรับราคาเท่านี้ เรียกว่าคุ้มสุดๆ เลยนะคะ แถมได้ของฝากกลับไปอีกแน่นๆ ด้วยค่ะ

     ถือว่าเป็นอีกทริป จาก ททท.กรุงเทพมหานคร และ เรือด่วนเจ้าพระยา ที่ครบมากๆ ใครอยากจะไปล่องเรือไหว้พระแบบนี้ สามารถติดต่อทางททท.กรุงเทพฯ ไปได้เลยค่ะ โดยทริปต่อไปจะเป็นทริป ล่องเรือสวดมนต์ส่งท้ายปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 บอกเลยค่ะว่างานนี้พิเศษสุดๆ เสริมความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่กันเลยทีเดียวค่ะ พิเศษขนาดนี้ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะ

 

  • ทริปล่องเรือ 5 เมือง ไหว้พระ 5 วัด กรุงเทพ-อยุธยา

        ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/tatbangkok 

        โทร : 0-2276-2720 , 0-2276-2721

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!