รีเซต

เที่ยวเวียดนาม สะพานมังกร Dragon Bridge ดานัง เช็คอินจุดชมวิวมังกรพ่นไฟ

เที่ยวเวียดนาม สะพานมังกร Dragon Bridge ดานัง เช็คอินจุดชมวิวมังกรพ่นไฟ
แมวหง่าว
26 สิงหาคม 2565 ( 16:45 )
27.5K
1

       ดานัง ที่เที่ยวเวียดนาม หนึ่งในเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญเมืองหนึ่ง ศูนย์กลางทั้งด้านกีฬา วัฒนธรรม และท่องเที่ยว ค่ะ และแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองก็คือ Cầu Rồng หรือ Dragon Bridge สะพานมังกร ที่ต้องไปแวะถ่ายรูปให้จงได้ค่ะ ไปเที่ยวเวียดนาม เช็คอินจุดชมวิว มังกรพ่นไฟ กันเลยจ้า !

 

 

Cầu Rồng Dragon Bridge สะพานมังกรแห่งเวียดนาม

 

 

     Dragon Bridge หรือชื่อภาษาเวียดนามว่า Cầu Rồng เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2009 เริ่มเปิดใช้เป็นครั้งแรกในวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 เพื่อฉลองครบรอบ 38 ปีของอิสรภาพเมืองดานัง ออกแบบโดยที่ปรึกษาวิศวกรรม Ammann & Whitney และกลุ่มหลุยส์ เบอร์เกอร์ (Louis Berger Group)

 

 

     สะพานนี้มีความยาว 666 เมตร กว้าง 37.5 เมตร มีถนน 6 เลน ข้าม แม่น้ำหาน Han River ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของดานัง ช่วยให้การเดินทางจากสนามบินนานาชาติดานัง ไปยังถนนสายหลักๆ ในเมืองได้ง่ายขึ้น โดยมีจุดเด่นสำคัญอยู่ที่มังกรทองตัวยักษ์ที่อยู่กลางสะพาน อันเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง และเป็นสัตว์ในตำนานที่ชาวเอเชียรู้จักกันดี

 

Lu Quyen / Shutterstock.com

 

        ตั้งแต่เวลาสามทุ่มตรง ของคืนวันเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาลต่างๆ ที่สะพานมังกรแห่งนี้จะปิดการเดินรถทั้งหมด เปิดให้คนเดินเท่านั้น พร้อมเปิดแสดงมังกรพ่นไฟสุดอลังการ รวมถึงไฟประดับประดาหลากสีสันที่มีการเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ช่วยเติมทัศนียภาพกลางแม่น้ำให้งดงามยิ่งขึ้น และทำให้เมืองดานังมีสีสัน และคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

 

     บริเวณใกล้ๆ กับสะพานมังกร คือ ถนนบักดัง (Bach Dang Street) เป็นย่านกินดื่มที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสังสรรค์ ด้วยความที่ถนนเส้นนี้ทอดยาวไปตามฝั่งตะวันตกของแม่น้ำหาน และยังมีตลาดหานที่มีของ Street Food เวียดนามอร่อยๆ มากมายให้ได้เดินเลือกซื้อเลือกชิม พร้อมๆ กับชมอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ยุคอาณานิคมของฝรั่งเศสของที่สวยงามโดยรอบ

 

ข้อมูลสะพานมังกร Cầu Rồng Dragon Bridge

  • ที่ตั้ง : Số 02 Đ. 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Vietnam
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7Ys1qU6yVfQz6kYN6
  • เปิดเข้าชม : ตั้งแต่สามทุ่มตรง

====================

 

ที่เที่ยวเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่เที่ยว ดาลัด เวียดนาม ถ่ายรูปสวย
ทริปนี้ชิล ฟีลเหมือนไปยุโรป

เที่ยวเวียดนาม ฉบับคลาสสิค เกิ่น เทอ
Can Tho 3 วัน 2 คืน กับ งบเบาๆ คนละ 3,500