รีเซต

One Day Trip เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะน้ำใส ดำน้ำ พายเรือ ชิลได้ในวันเดียว

One Day Trip เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะน้ำใส ดำน้ำ พายเรือ ชิลได้ในวันเดียว
Travel TrueID
20 มิถุนายน 2562 ( 07:00 )
973K
13

        อากาศร้อนแบบนี้ หนีไป เที่ยวทะเลสวยๆ แบบ One Day Trip กับ 3 เกาะน้ำใส เที่ยวทะเลกระบี่ กันดีกว่า พากันทิ้งตัว ดำน้ำดูปะการัง ฝูงปลาน่ารักๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทาง ไปพักผ่อนคลายร้อน สัมผัสบรรยากาศดีๆ กันได้เลย

 

 

เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะใน 1 วัน

 

 

เกาะผักเบี้ย และ เกาะไร่

 

 

        เริ่มต้นทริปด้วยการไปลงเล่นน้ำที่ เกาะผักเบี้ย กันก่อน เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆ บรรยากาศชิลๆ อยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลใส หาดทรายก็ขาวไม่แพ้หาดอื่นๆ จุดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่บริเวณหัวเกาะ ที่มีภูเขาหินปูนลักษณะคล้ายดอกเห็ดโผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเลในช่วงเวลาที่น้ำลด

 

 

        และอีกหนึ่งความพิเศษนั่นก็คือทางด้านทิศของเกาะในเวลาน้ำลดลง ก็จะปรากฏให้เห็นสันทรายเป็นแนวยาวไปจรดที่อีกเกาะหนึ่ง นั่นก็คือ เกาะไร่ นั่นเอง ทำให้สามารถเดินถึงกัน รับบรรยากาศได้อย่างเต็มๆ

=================

 

 

 

เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์

 

 

         ตามไปกันต่อที่เกาะสวยๆ ราวกับสวรรค์ อย่างเกาะเหลาลาดิง หรือที่นักท่องเที่ยวขนานนามกันว่า Paradise Island โดยเกาะนี้เป็นสัมปทานรังนกเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะห้อง และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักผ่อน เที่ยวชมกันได้ เกาะนี้ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ หน้าผาหินปูนขนาดใหญ่ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสามารถดำน้ำชมฝูงปลา และปะการังได้ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายๆ

 

Adrian Baker / Shutterstock.com

=================

 

 

 

เกาะห้อง และ ทะเลใน

 

 

       แล้วก็มาถึงเกาะที่เป็นไฮไลท์ของเรา นั่นก็คือ เกาะห้อง จุดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่ชายหาดด้านหน้าที่มีลักษณธโค้งเป็นครึ่งวงกลม มีหาดทรายนุ่มละเอียดที่สวยงาม ความยาวประมาณ 500 เมตร น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต ศูนย์รวมของฝูงปลาขนาดเล็ก ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นจุดดำน้ำตื้นอีกด้วย

 

เที่ยวกระบี่ เกาะห้อง ดำน้ำ

 

       ถัดไปทางด้านหลังฝั่งตรงข้ามของเกาะ เราก็จะเจอกับอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของทะเลไทย ที่เรียกกันว่า ทะเลใน หรือ ลากูน มีทางเข้าเพียงทางเดียว และมีความกว้างแค่ประมาณ 10 เมตร น้ำไม่ลงมากนัก นักท่องเที่ยวมักนิยมพายเรือคายัคเข้าไปสัมผัสความงาม พร้อมกันดื่มด่ำบรรยากาศของที่นี่

 

         ถ้าใครอยากจะสัมผัสความสวยงามของเกาะสวยๆ น้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวนุ่มเหล่านี้ ก็สามารถจ้างเรือนำเที่ยว ทั้งเรือหางยาวและเรือเร็ว ที่พร้อมให้บริการอยู่มากมาย หรือถ้าอยากจะเพิ่มความสะดวกสบายกันอีกสักนิด ก็ยังสามารถเลือกซื้อทัวร์ต่างๆ จากบริษัทนำเที่ยวที่เปิดให้บริการนำเที่ยว เกาะห้อง ได้ด้วยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนีร้อนไปเที่ยวทะเล ! 7 เกาะสวย หมู่เกาะชุมพร

ปักหมุดเล่นน้ำ สระมรกต หนึ่งเดียวใน กระบี่