รีเซต

ไม่ต้องไปถึงอิตาลี! เอเชียทีคจำลองรูปปั้นจูเลียต เนรมิตรสวนแห่งรักรับวาเลนไทน์

ไม่ต้องไปถึงอิตาลี! เอเชียทีคจำลองรูปปั้นจูเลียต เนรมิตรสวนแห่งรักรับวาเลนไทน์
13 กุมภาพันธ์ 2556 ( 11:48 )
10.1K

 

    ถ้าพูดถึงตำนานความรักบันลือโลก แทบทุกคนต้องนึกถึงนวนิยายโศกนาฏกรรมแห่งเวโรน่าเรื่องดังจากปลายปากกาของอภิมหาประพันธกรนาม “วิลเลี่ยม เชคสเปียร์” ใช่ไหมครับ…แหม ก็จะมีความรักชนิดไหน เอาชนะความรักอมตะที่ไม่สมหวัง จนเป็นเหตุให้ติดตราตรึงใจของทุกผู้ทุกนามไปได้มากกว่านี้เล่าครับ…

    ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจที่อิตาลีจะกลายเป็นเมืองแห่งความรัก และเวโรน่าจะกลายเป็นสุดยอดสถานที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่คู่รักหรือคู่แต่งงานใหม่มักจะไปเที่ยวกัน

    แต่ตอนนี้ ไม่ต้องไปถึงเวโรน่า อิตาลี วาเลนไทน์นี้คนไทยก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเวโรน่าเล็กๆ ที่จำลองมาในรูปของ “รูปปั้นจูเลียต”  ( Juliet Love Garden) ที่ “ สวนแห่งความรักนิรันดร์ ” (Juliet Love Garden)  ที่เอเชียทีค เดอะ รีเวอร์ฟร้อนท์ กันแล้วล่ะครับ

    โดยรูปปั้นจำลอง “จูเลียต” นี้ ผ่านการประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์จากเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี มาแล้วด้วยครับ

    ทางเอเชียทีคเพิ่งจะเปิดตัวรูปปั้นจำลองนี้ไปหมาดๆ โดยเชิญนายอันเดรอา สเปรโรเนลโล เลาขานุการเอกแห่งสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย มาเป็นผู้เปิดงานด้วยล่ะครับ

    และนอกจากจะจำลองจูเลียตมาจากต้นแบบที่เวโรน่าได้เหมือนเปี๊ยบแล้ว ยังได้นำธรรมเนียมการล็อคความรัก ติดกับรั้วรูปหัวใจ แล้วโยนกุญแจไขลงในสระน้ำด้านบริเวณสวนแห่งความรักนิรันดร์ ตามแบบอิตาลีเป๊ะๆ เลยล่ะครับ ไม่ต้องไปถึงอิตาลี ก็ได้ทำพิธีแบบเดียวกันเลยล่ะ!

    เอ…แต่ของเดิมเขาต้อง “จับหน้าอกข้างซ้าย” ของจูเลียตเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้รักกลายเป็นนิรันดร์ ไม่รู้ที่เอเชียทีคจะเปิดให้จับด้วยรึเปล่านะครับ อิอิ