รีเซต

Doi Tung Tree Top Walk ที่เที่ยวเชียงราย ความสนุกเหนือยอดไม้สูงแบบเสียวๆ

Doi Tung Tree Top Walk ที่เที่ยวเชียงราย ความสนุกเหนือยอดไม้สูงแบบเสียวๆ
แมวหง่าว
11 กรกฎาคม 2564 ( 13:00 )
25.7K

     ใครที่เป็นมือใหม่หัดแอดเวนเจอร์ อยากจะเดินเล่นกลางป่า ห้อยโหนบนสะพานสูงแบบเบาะๆ เอาให้พอหวาดเสียวหน่อยๆ บอกเลยว่าที่เที่ยวในวันนี้เหมาะมากเลยล่ะ กับ Doi Tung Tree Top Walk ของ เชียงราย แห่งนี้นี่เอง จะมากับเพื่อนหรือมากับครอบครัวก็สนุกสุดๆ เลยขอบอกก

 

 

ที่เที่ยวสุดมันส์ ท้าทายความเสียว

Doi Tung Tree Top Walk เชียงราย

 

     Doi Tung Tree Top Walk กิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ ที่ตั้งอยู่ภายใน สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง จังหวัดเชียงราย โดยเราจะได้สัมผัสความเขียวกรีนๆ ของผืนป่าดอยตุง ที่มีพันธุ์ไม้มากมาย ไปพร้อมๆ กับความตื่นเต้นเร้าใจ บนความสูงกว่า 40 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ที่เราจะต้องเดินบนเรือนยอดไม้ยาวกว่า 300 เมตร งานนี้อาจจะมีขาสั่นๆ บ้าง แต่รับรองว่ามันส์ค่า ยิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว ก็มีลุ้นได้เดินอยู่ท่ามกลางสายหมอกด้วยนะคะ

 

 

     โดยที่ Doi Tung Tree Top Walk นั้น จะเปิดให้เดินกันเป็นรอบทุกๆ 30 นาทีค่ะ รอบละประมาณ 10 กว่าคน โดยรอบแรกจะเริ่มตอน 08.30 น. และจบที่รอบสุดท้าย 16.30 น. จะใช้เวลาในการเดินทั้งหมด 30 นาที ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล รวมไปถึงแนะนำเรื่องการใช้อุปกรณ์ต่างๆ บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรยากเกินไปค่ะ

 

     ส่วนอุปกรณ์ที่ทุกคนจะได้นั้นนอกจากอุปกรณ์เซฟตี้ที่จำเป็นแล้ว ก็คือ ตัวล็อกที่จะใช้คล้องกับลวดสลิง บอกเลยว่าอันนี้ขาดไม่ได้ ในตลอดเวลาที่เราเดินอยู่ข้างบนค่ะ และความสูงที่เราจะได้เดินกันนั้น ก็มีตั้งแต่ 10 ไปจนถึง 40 เมตร ไล่ระดับไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีแค่ช่วงเดียวค่ะ บางช่วงเดินง่าย บางช่วงสูงชันหน่อยพอให้ได้ออกแรงก็มี

 

MemoryMan / Shutterstock.com

 

     ได้มาเที่ยวเดินมองธรรมชาติแบบใกล้ๆ อย่างนี้ บอกเลยว่ารู้สึกสดชื่นสุดๆ ค่ะ อากาศเย็นสบาย มองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้และใบไม้ ความเขียวๆ เต็มไปหมด รวมถึงที่บริเวณ สวนแม่ฟ้าหลวง ก็ยังมีอะไรให้ดูอีกเยอะเลยค่ะ ทั้ง สวนดอกไม้หมุนเวียนสลับไปทุกฤดู ร้านกาแฟ เขาวงกต เป็นต้น หรือใครอยากจะขึ้นไปชมพระตำหนักดอยตุง ชมพระตำหนักครั้งสมเด็จย่าเคยประทับอยู่กันต่อก็ได้ด้วยนะคะ

 

     เป็นอีกที่เที่ยวสไตล์ครอบครัว แก๊งค์เพื่อน ที่สนุกชิลๆ เล่นได้ทุกคนค่ะ แม้ว่าจะเสียวๆ หน่อยๆ แต่ถ้าได้เล่นกับเพื่อน ก็สนุกจนลืมความกลัวนี้ไปเลยค่ะ ถ้าใครมาเที่ยว เชียงราย ช่วงหน้าฝน และอยากหากิจกรรมสนุกๆ บวกกับได้ชมวิวสวยๆ ด้วยแล้ว แนะนำว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ค่า

 

 

ข้อมูล Doi Tung Tree Top Walk เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dnYGbJDaTV2THa169 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : ค่าเข้าสวนแม่ฟ้าหลวง คนละ 90 บาท , บัตรขึ้นสะพานเรือนยอดไม้ คนละ 150 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<