รีเซต

เกาะไหง ที่เที่ยวทะเล ตรัง ทรายขาว น้ำใส ดำน้ำฟิน ไหนใครว่าไม่สวย!

เกาะไหง ที่เที่ยวทะเล ตรัง ทรายขาว น้ำใส ดำน้ำฟิน ไหนใครว่าไม่สวย!
nukkpidet
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:30 )
10.1K

     ที่ไหนในทะเล ตรัง บ้างที่สวย ติ๊กต่อกๆๆ นี่เลยค่ะ เกาะไหง ที่เราจะพาไปเที่ยวดำน้ำ รับลมทะเลกันเลยค่ะ สถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสวรรค์ แบบนี้ จะพลาดกันได้ยังไงละเนอะ ไปเที่ยวกันโล้ดดด

 

 

เกาะไหง อยู่ที่ไหน ทำไมสวยขนาดนี้

 

ที่เที่ยวภายใน เกาะไหง

     เกาะไหง อยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ตรงเขตรอยต่อของ จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดตรัง ตามพื้นที่แล้วเกาะไหงถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ในเขตของตรังมากกว่ากระบี่ค่ะ แต่ถ้านับตามเขตของจังหวัดแล้วจะอยู่ในเขตของกระบี่นั่นเองค่ะ มีพื้นที่ราวๆ 4.8 ตารางกิโลเมตร ทางด้านตะวันออกจะเป็นหาดทรายขาวยาว ส่วนทางใต้เป็นอ่าว ด้านตะวันตกก็จะเป็นภูเขาสูง มีความสูงอยู่ที่ 198 เมตร เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติและท้องทะเลจริงๆ ค่ะ

 

     แต่ถ้าใครที่ชอบดำน้ำ ก็ต้องไปทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเลยค่ะ เพราะจะมีอ่าวเล็กๆ แถวท่าเรือ ตรงนี้แหละค่ะ ที่เป็นแหล่งดำน้ำตื้นชั้นยอดเลย นอกจากนี้ ก็จะมีจุดดำน้ำ ด้านตะวันตกเฉียงใต้ ที่เป็น อ่าวโกตง ที่สามารถดำน้ำเล่นแถวนี้ได้เลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวรอบๆ เกาะไหง

     บริเวณรอบๆ เกาะไหง จะเป็นแนวปะการังที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ มีทั้ง ปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังกิ่ง กัลปังหา หอยมือเสือ ฟองน้ำ และสาหร่ายทะเล รวมไปถึงเกาะบริวารต่างๆ อย่าง เกาะม้า เกาะเชือก เกาะกระดาน และ เกาะแหวน อีกด้วยค่ะ 

 

     บน เกาะไหง จะมีสภาพอากาศเป็นแบบป่าดิบชื้นค่ะ ช่วงที่เหมาะกับการชมความสวยงามของธรรมชาติและมาท่องเที่ยวที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายนค่ะ และด้วยความที่เกาะไหง เป็นเกาะขนาดเล็ก เลยมีโรงแรมให้บริการไม่กี่แห่งนะคะ แนะนำว่าต้องทำการจองล่วงหน้าหลายๆ เดือนหน่อยค่ะ เพื่อความแน่นอนในการมาเที่ยวค่ะ

 

ArtLovePhoto / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง เกาะไหง

    ให้เลือกขึ้นเรือที่ ท่าเรือปากเมง จังหวัดตรังเลยค่ะ เพราะจากตรงนี้จะมีระยะการเดินทางสั้นค่ะ มีเรือออกวันละ 2 เที่ยว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าไม่ได้พักบนเกาะไหงและต้องการจะไปเที่ยวชม ก็สามารถซื้อทัวร์ได้เลยค่ะ ทั้งนี้เวลาในการเดินทางจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของกระแสลมและน้ำขึ้นลงด้วยนะคะ

 

     ใครที่อยากมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ปลดปล่อยความเครียดลงทะเลไป เกาะไหง นี่แหละค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ เป็นพื้นที่ของ เกาะสวรรค์ บนดินกลางทะเล ที่ห้ามพลาดกันเลยจริงๆ ค่ะ เล่ากันมาขนาดนี้ ใครยังรอช้าอยู่ละก็ ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วนะคะ ถ้าไม่อยากพลาดสถานที่สวยๆ แบบนี้ ก็ต้องตามเรามาเลยค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะไหง ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ , ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uHDqKwypAtgcBWyq6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -