รีเซต

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ระงับบินซัปโปโรชั่วคราวตั้งแต่ 1 ส.ค. 2558

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ระงับบินซัปโปโรชั่วคราวตั้งแต่ 1 ส.ค. 2558
เอิงเอย
23 มิถุนายน 2558 ( 03:32 )
3.5K

 

 

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอแจ้งระงับการให้บริการเส้นทางบินสู่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2558 เป็นต้นไป เนื่องด้วยปัญหาทางด้านสถานการณ์การบินของประเทศไทยกับทางองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ยังไม่กลับมาสู่สภาวะปกติ ซึ่งส่งผลต่อแผนการให้บริการผู้โดยสารของสายการบินในเส้นทางนี้

สำหรับผู้โดยสารทุกท่านที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า เเละมีกำหนดเดินทางกรุงเทพฯ-ซัปโปโร ตั้งเเต่ 31 ก.ค. เเละซัปโปโร-กรุงเทพฯ ตั้งเเต่ 1 ส.ค. เป็นต้นไป สามารถรับข้อเสนอทดเเทนต่างๆ ได้เต็มที่

 ทางด้านของ เส้นทางกรุงเทพฯ สู่โตเกียวเเละโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เเละสู่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ยังให้บริการทุกเที่ยวบินตามปกติ ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นเส้นทางที่ไทย เเอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับอนุญาตการบินประจำก่อนกรณีดังกล่าว

 ปัจจุบันสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ดำเนินการขออนุญาตทำการบินเป็นการชั่วคราวกับทางกรมการบินพลเรือนของประเทศญี่ปุ่น หรือ JCAB ในเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ ท่าอากาศยานดอนเมือง  (DMK) ประเทศไทย สู่ เมืองซัปโปโร ท่าอากาศยานนิวชิโตเซะ(CTS)  ประเทศญี่ปุ่น วันละ 1 เที่ยวบิน เพื่อบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้โดยสารจากสถานการณ์ดังกล่าวโดยได้รับความร่วมมือผ่านทางสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (มาเลเซีย) ที่เข้ามาให้บริการแทนตั้งแต่วันที่ 1พฤษภาคม 2558 เป็นต้นมา แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่สามารถกลับสู่ภาวะปกติ ทางสายการบินจึงมีความจำเป็นที่จะต้องระงับการให้บริการในเส้นทางบินกรุงเทพฯ ซัปโปโร เป็นการชั่วคราวดังกล่าว

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางในเที่ยวบิน XJ620 กรุงเทพฯ ซัปโปโร ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม2558 และเที่ยวบิน XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2558เป็นต้นไปนั้น ทางสายการบินยินดีให้ความดูแลดังทางเลือกต่อไปนี้

 1. การเปลี่ยนแปลงการเดินทางให้เร็วขึ้น โดยเที่ยวบิน XJ620 กรุงเทพฯ ซัปโปโร สามารถเลือกเดินทางได้ในเที่ยวบิน D7620 ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฎาคม2558* และ เที่ยวบิน XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯสามารถเลือกเดินทางได้ในเที่ยวบิน D7621 ตั้งแต่วันนี้– 31..2558* โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ครั้ง

 2. การเปลี่ยนแปลงเส้นทางบินไปและกลับ ยังโตเกียว หรือโอซาก้า โดยสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เฉพาะเที่ยวบิน XJ) ในช่วงเวลา 14 วันก่อนหรือหลังตามกำหนดเดินทางเดิม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ครั้ง สามารถตรวจสอบตารางเที่ยวบินเพิ่มเติมได้ที่ www.airasia.com

 3. การเก็บยอดวงเงินไว้ใช้สำหรับการสำรองที่นั่งในครั้งต่อไประยะเวลา 180 วัน (Credit Shell) ซึ่งท่านผู้โดยสารสามารถใช้ Credit Shell ในการชำระค่าสินค้าและบริการของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียที่www.airasia.com (บัตรโดยสาร, บริการเลือกที่นั่ง, บริการสั่งอาหารล่วงหน้า, และบริการลงทะเบียนน้ำหนักสัมภาระ)

 4. การคืนเงินเต็มจำนวน (Full Refund) ผ่านช่องทางชำระค่าบัตรโดยสารที่ท่านได้ทำการสำรองไว้

 

ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอรับข้อเสนอดังกล่าวผ่านทางคอลเซ็นเตอร์แอร์เอเชีย ประเทศไทย โทร.0-2515-9999 ประเทศญี่ปุ่น โทร. 0120-963-516 หรือผ่านเว็บไซต์ทาง E-Form ที่http://www.airasia.com/th/en/e-form.page ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ กราบขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น โดยทางสายการบินยังคงยืนยันพร้อมให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ กรุงโตเกียว เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ อย่างเป็นปกติในทุกเที่ยวบิน

 

*ทั้งนี้ ที่ว่างมีจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน โดยทางสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอสงวนสิทธิ์ดำเนินการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินให้กับผู้โดยสารตามลำดับก่อนหลัง

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com