รีเซต

ชวนเที่ยวงาน มหัศจรรย์นครปฐม Amazing Nakhonpathom

ชวนเที่ยวงาน มหัศจรรย์นครปฐม Amazing Nakhonpathom
aichan
6 พฤษภาคม 2559 ( 12:35 )
2K

 

จังหวัดนครปฐม ร่วมกับส่วนราชการต่างๆ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 7 อำเภอ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม ผู้ประกอบการ OTOP วิสาหกิจชุมชน และภาคประชาชน ร่วมกันกำหนดจัดงาน “มหัศจรรย์นครปฐม Amazing Nakhonpathom” ในระหว่างวันที่ 13-22 พฤษภาคม 2559 ณ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานภายใต้นโยบาย “ประชารัฐ” ของรัฐบาล รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในด้านการตลาดให้แก่ผลผลิต ผลิตภัณฑ์ และสินค้า ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP วิสาหกิจชุมชน ภาคธุรกิจเอกชน ด้านการบริการประเภทต่างๆ และโรงงานอุตสาหกรรม ตลอดจนเกษตรกรและประชาชนทั่วไปในพื้นที่ของทุกอำเภอของจังหวัดนครปฐม นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยนำข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก ผลิตภัณฑ์ สินค้า อาหาร และของฝาก ของจังหวัดนครปฐม รวบรวมจัดเป็นบูธ หรือนิทรรศการไว้ภายในบริเวณงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับกิจกรรมภายในงานมี การออกบูธ ประกอบด้วย บูธนิทรรศการ โดยจะรวบรวมเรื่องราว เรียงร้อยประวัติศาสตร์ความเป็นมาของจังหวัดนครปฐม และนำของดี ของเด่น ของดัง ของจังหวัดนครปฐมเพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมงานได้รู้จัก บูธจำหน่าย หรือแสดงผลิตภัณฑ์ OTOP วิสาหกิจชุมชน ภาคธุรกิจเอกชน เช่น โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยว และโรงงานอุตสาหกรรม ตลอดจนผลิตผลทางการเกษตร บูธคาราวานสินค้า และร้านอาหารคาว-หวานทั่วไป

– การจัดกิจกรรม ณ ลานด้านหน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ มีพิธีเปิดงานมหัศจรรย์นครปฐม Amazing Nakhonpathom ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 การเดินแฟชั่นโชว์ย้อนยุคกิตติมศักดิ์ สมัยทวารวดี และสมัยรัชกาลที่ 4-6

– การจัดกิจกรรมบนเวทีกลาง ระหว่างวันที่ 13-16 และวันที่ 19และ 21 พฤษภาคม 2559 ประกอบด้วย การแสดงของนักเรียน นักศึกษา และเยาวชน โดยประสานขอความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐ เอกชน

– การประกวดร้องเพลง The Voice Of ราชสีห์ ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ซึ่งมีผู้เข้าประกวดร้องเพลง พร้อมด้วยทีมแดนเซอร์ ต้องเป็นผู้ดำรงตำแหน่งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล หรือสารวัตรกำนันเท่านั้น โดยแยกเป็นประเภทชายและหญิง

– การประกวดร้องเพลง สิงห์ Go To The Star วันที่ 18 พฤษภาคม 2559 ซึ่งผู้เข้าประกวดร้องเพลง พร้อมด้วยทีมแดนเซอร์ ต้องเป็นผู้ดำรงตำแหน่งนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รองนายกฯ ที่ปรึกษานายกฯ เลขานุการนายกฯ ประธานสภา หรือสมาชิกสภาฯ เท่านั้น แยกเป็นประเภทชายและหญิง

– การแสดงดนตรี คอนเสิร์ต ของศิลปินนักร้อง ได้แก่ วันที่ 13 พ.ค.59 รัชนก ศรีโลพันธุ์, วันที่ 14 พ.ค. 59 วงมหาหิงคุ์, วันที่ 15 พ.ค. 59 วงเฟลม, วันที่ 16 พ.ค. 59 วงฟ้าใส, วันที่ 19 พ.ค.59 วงหนูมิเตอร์ และวันที่ 21 พ.ค. 59 วงเอเชียร์ อาร์สยาม

– การเทศน์มหาชาติทรงเครื่อง 13 กัณฑ์ วันวิสาขบูชา โดยพระมหาราชัน ในวันที่ 20 พ.ค. 59

– การประกวด นางสาวนครปฐม วันที่ 22 พ.ค. 59 ซึ่งผู้ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมมงกุฎโล่ และสายสะพาย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดนครปฐม หมายเลขโทรศัพท์ 034-340028-30หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 e-mail : tatsmsk@tat.or.th หรือ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย
ติดตามข่าวสารด้านการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม นครปฐม และสมุทรสาคร ได้ทางแฟนเพจ www.facebook.com/TATSamutSongkhram/

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com