รีเซต

เกาะพิทักษ์ ที่เที่ยวชุมพร นอนเล ตากลม ชมวิว ชิลสุดๆ

เกาะพิทักษ์ ที่เที่ยวชุมพร นอนเล ตากลม ชมวิว ชิลสุดๆ
nukkpidet
17 กันยายน 2563 ( 13:00 )
10.3K

     ถ้าพูดถึง ทะเลใต้ บอกเลยว่า เมืองรอง อย่าง จังหวัดชุมพร ก็ต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะว่าที่นี่มี น้ำทะเลใสๆ อาหารสดๆ อร่อยๆ โฮมสเตย์แบบเป็นกันเองสุดๆ ใน เกาะพิทักษ์ แห่งนี้ค่ะ สายเที่ยวทะเล เน้นธรรมชาติ นอนชิลๆ กินอาหารทะเล ก็ขอให้มาที่นี่เลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเกาะพิทักษ์จะมีอะไรบ้างนั้น ลองตามเรามาดูก่อนได้เลยค่ะ

 

 

เที่ยวทะเลใต้ นอนโฮมสเตย์

ชมวิวสุดฟิน ที่ เกาะพิทักษ์

 

     เกาะพิทักษ์ ตั้งอยู่ที่บริเวณ อ่าวท้องครก ตำบลบางน้ำจืด อำหลังหลังสวน จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสัมผัสชุมชนที่สวยงาม เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยค่ะ เพราะมีความเรียบง่าย รวมไปถึงความเป็นกันเองของชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านที่นี่ก็จะทำประมงเป็นส่วนใหญ่ ทั้ง การไดหมึก ลอบปลาหมึก อวนปลาหมึก และ อวนปลาเรือเล็ก เป็นต้นค่ะ

 

topten22photo / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้น เกาะพิทักษ์ จะเรียกกันว่า เกาะผีทัก เพราะมีอยู่วันหนึ่งมีชาวประมงออกเรือหาปลามาจนมาถึงบริเวณ เกาะพิทักษ์ พอมองขึ้นไปบนฝั่งก็พบเงาคนกำลังกวักมือเรียก แต่พอเข้าไปใกล้ๆ ก็ไม่พบใคร ชาวประมงเลยพากันเรียก เกาะนี้ว่า เกาะผีทัก จนเริ่มมีชาวบ้านไปอาศัยอยู่บนเกาะ เลยเปลี่ยนชื่อจาก เกาะผีทัก เป็น เกาะพิทักษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเองค่ะ

 

     นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่เลยเน้นไปชิล ไปพักผ่อนเป็นส่วนใหญ่ เหมาะมากๆ กับการนั่งตากลมชมวิว และซึมซับวีถีชีวิตของชุมชน ที่ เกาะพิทักษ์ นี้ อีกไฮไลท์นึงในการมาที่นี่ คือ การรับประทานอาหารทะเลสดๆ และรสชาติอร่อย ในส่วนของกิจกรรม ก็มี การปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะ การล่องเรือชมปะการังดำน้ำตื้น ด้วยความที่ เกาะพิทักษ์ นั้นเป็นเกาะที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเอาไว้ เลยทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คน ต่างก็หลงเสน่ห์ของที่นี่กัน

 

 

สัมผัสเสน่ห์ แห่ง เกาะพิทักษ์

 

     เสน่ห์ของที่นี่คือการสัมผัสชุมชน เพราะฉะนั้นแล้ว การมาเที่ยวที่นี่ ก็ต้องนอนโฮมสเตย์เท่านั้นค่ะ ถึงจะได้เต็มอิ่มจริงๆ สำหรับจุดท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของ เกาะพิทักษ์ ก็คือ จุดชมวิวที่อยู่ทางด้านเหนือ ที่มีศาลาให้นั่งชิลๆ ชมวิวของเกาะ ไม่ว่าจะเป็น เกาะเต่า เกาะสมุย และ เกาะพะงัน ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี ทะเลแหวกเกาะพิทักษ์ อีกด้วยค่ะ

 

     บอกเลยว่าเสน่ห์ของ เกาะพิทักษ์ และ ที่เที่ยวชุมพร ก็คือการได้ท่องทะเล นอนโฮมสเตย์ ทานอาหารทะเลสดๆ นี่แหละค่ะ น้ำทะเลของที่นี่ก็ใสสุดๆ เช่นเดียวกัน ใครที่กำลังจะมาเที่ยวใต้ ก็อย่าลืมนึกถึง เกาะพิทักษ์ ที่ ชุมพร แห่งนี้นะคะ รับรองเลยค่ะว่า อาจจะกลายเป็นที่เที่ยวประจำ ของใครหลายคนไปเลย

 

topten22photo / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : เกาะพิทักษ์ ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rk8B9P4FbKpCVvDs6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -