รีเซต

เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2567 เซ็นทรัลเวิลด์ 31 ธันวาคม นี้ Times square of Asia

เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2567 เซ็นทรัลเวิลด์ 31 ธันวาคม นี้ Times square of Asia
เอิงเอย
27 ธันวาคม 2566 ( 11:34 )
12K

     นับถอยหลังเข้าสู่ ปีใหม่ 2567 กับงานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2567 เซ็นทรัลเวิลด์  centralwOrld Bangkok Countdown 2024 วันที่ 31 ธันวาคม 16.30 น. เป็นต้นไป ปีนี้จะสุดขีดมากกว่าที่เคยกับ 7 ไฮไลท์ จัดเต็มความมันส์ด้วยโปรดักชั่นระดับโลก ทั้ง เวที พลุดิจิทัล แสง สี เสียง ในบรรยากาศ Vibe เดียวกับมิวสิคเฟสติวัลระดับโลก สมตำแหน่ง Times Square of Asia หนึ่งเดียวของไทยกันไปเลยค่ะ!

 

เคาท์ดาวน์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ 2567

     7 สุดขีดความล้ำ ไฮไลท์ centralwOrld Bangkok Countdown 2024 ที่มากกว่าการรวมศิลปิน แต่เป็นการสร้างมิติของประสบการณ์การชมดนตรีให้สนุกและน่าจดจำ เหมือนกำลังยืนเคานต์ดาวน์อยู่ในมิวสิคเฟสติวัลที่ทั่วโลกคุ้นเคย 

     ซึ่งจะมาพร้อมกับงานดีไซน์ ที่ดึงศิลปิน Artist ดังของไทยอย่าง PAI LACTOBACILLUS หรือ คุณธนา แสงศร และ คุณเหนือ-จักรกฤษณ์ อนันตกุล นักวาดภาพประกอบชาวไทย มาออกแบบ Graphic Motion ลายเส้น รวมถึงสีสันทุกอย่างที่ใช้บนจอ  Music & Art คือส่วนผสมสำคัญของงานมิวสิคเฟสติวัล แล้วปีนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ได้นำเรื่อง Sustainability เข้ามาสื่อสารอีกด้วย ให้สมกับเป็น Time Square of Asia ได้จริงๆ

 

กิจกรรมภายในงาน เคาท์ดาวน์ 2567 มีดังนี้

 

1. สุดขีดความมันส์ กับไลน์อัป 63 ศิลปินทั้งไทย-อินเตอร์

      ไฮไลท์ครบทุกเจน ติดท็อปเทรนด์ทุกอะวอร์ด กับไลน์อัป 63 ศิลปินทั้งไทย-อินเตอร์ ที่จะมาเติมเต็มบรรยากาศความมันส์ อาทิ Billkin, PP Krit, NONT TANONT, INK WARUNTORN, BOWKYLION, PROXIE, TRINITY, BUS (Because of you I shine), TIGGER, Alala, PSYCHIC FEVER, bamm, bXd, DVI, PERSES, Oat Pramote, Pop Pongkool และThree Man Down เป็นต้น

     มันส์ไปกับแนวเพลงหลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชั่น พร้อมโชว์ใหม่สุดพิเศษจาก PP Krit x Billkin, BOWKYLION และการคอลแลปส์กันระหว่าง NONT TANONT และ INK WARUNTORN ที่คุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน

 

2. ศิลปินไฮไลท์ระดับอินเตอร์

     K-Pop & C-Pop : The Phenomenon สุดขีดศิลปินระดับโลก เราจะได้เห็นทั้ง YOUNGJAE แห่ง GOT7 ตำนาน K-Pop และ Patrick 尹浩宇 AsianRisingStar หนึ่งในเมมเบอร์จากบอยแบนด์จีนสุดฮ็อต เพอร์ฟอร์มโชว์สุดพิเศษ ปล่อยความน่ารักเต็มพลัง พร้อมโชว์สุดประทับใจ ครั้งแรกบนเวทีเคานต์ดาวน์ระดับโลกที่เซ็นทรัลเวิลด์

     T-Pop : The New Legendary 5 Headliner ศิลปินไทย ผู้เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการเพลงไทยสู่สากล นำโดย พีพี-กฤษฏ์ และ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์, ดีว่าตัวแม่แห่งวงการ โบกี้ไลอ้อน และการคอลแลบกันของ นนท์ ธนนท์ x อิ้งค์ วรันธร เจ้าหญิงแห่งวงการ Synth Pop ที่จะร่วมครีเอตโชว์ใหม่พิเศษสุดที่นี่ที่เดียว

     T-Pop : The Master รวมศิลปินระดับเทพ! เจ้าของพลังเสียงที่แน่นและทรงพลัง ปล่อยความมันส์กระหึ่มโลก ฉลองส่งท้ายปี กับ โอ๊ต ปราโมทย์ ป๊อบ ปองกูล และ Three Man Down

     T-Pop & Asian Artist : The Collab จัดหนักกับบอยแบนด์สุดร้อนแรง เสน่ห์เหลือล้น!! กับ PSYCHIC FEVER ส่งตรงจากญี่ปุ่น และ TRINITY ศิลปินกรุ๊ปสายเลือดไทยความสามารถดังไกลระดับอินเตอร์

     T-Pop : The Futuristic จัดเต็มศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงกระฉูด พร้อม Show & Shine ฉลองมันส์ข้ามปี อาทิ ALALA, PERSES, DVI, bXd, bamm, PROXIE, TIGGER และวงน้องใหม่แกะกล่องที่มาพร้อมกับ performance และเสน่ห์ที่หาตัวจับยาก BUS (Because of you I shine)

 

เคาท์ดาวน์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ 2567 ปีใหม่

 

3. สุดขีดของ Art & Music Festival โปรดักชั่นระดับโลก

      พบกับงานเคานต์ดาวน์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมิวสิคเฟสติวัลระดับโลก ที่เปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรี ตื่นตาตื่นใจไปกับโปรดักชั่นรูปแบบใหม่ บอกเลยมันส์! มันส์สุดดีที่สุดต้องเซ็นทรัลเวิลด์ 

 

4. สุดขีด Futuristic Fireworks

      พลุอลังการ 180 องศา สุดล้ำ ใจกลาง Times Square of Asia กับ Futuristic Fireworks เป็นการผสมผสาน พลุจริง กับ พลุศิลปะ บนจอ LED panOramix หรือจอดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟ ทั้งหมด 5 คอนเซปต์ สะท้อนบุคลิกของกลุ่มศิลปินที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์เคาท์ดาวน์ระดับโลกกับ centralwOrld ได้แก่ The Revolution, The Master, The Collab, The Pinnacle, The Phenomenon


5. สุดขีดของปรากฏการณ์ การรับชมมิวสิคเฟสติวัล 


      ภายในงานจะมีกิมมิกเพิ่มอรรถรสการรับชมมิวสิคเฟสติวัลให้น่าจดจำยิ่งขึ้น (Memorable Experience) เป็นการสร้างปรากฏการณ์การมีส่วนร่วมของผู้คนในงาน (People Engagement) 

 

 

6. สุดขีดทั้งวัน ฉลองมันส์ข้ามคืน All Day All Night 10 วัน 10 คืน 

      นอกจากงาน centralwOrld Bangkok Countdown 2024 จะรอให้ทุกคนมามันส์ข้ามคืนส่งท้ายปีแล้ว ในระหว่างวันยังสามารถเพลิดเพลินไปกับ จักรวาล Pokémon ต้นคริสต์มาสยักษ์ และจุดถ่ายรูปมากมาย รวมถึงช้อปปิ้งแบรนด์ดังและร้านอาหารดัง อย่าง The Cheesecake Factory, Shake Shack, POP MART หรือพิกัด GROOVE รวมร้านน่านั่งคืนเคานต์ดาวน์ ได้อีกด้วย


7. สุดขีดเคานต์ดาวน์ รับเทรนด์ยั่งยืนโลก  


      จุดยืนในเรื่อง Sustainability ถูกวางแนวคิดไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มต้นการจัดงาน เพราะการตระหนักถึงภาวะโลกร้อน และการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไม่ได้เป็นแค่เทรนด์อีกต่อไปแล้ว แต่เป็นสิ่งที่ทุกคน รวมถึงภาครัฐ-เอกชน ต้องลงมือทำเป็นตัวอย่าง รวมถึงช่วยกันเป็นกระบอกเสียงในการสร้างความตระหนักรู้ และกระตุ้นให้ทุกคนหันมาใส่ใจอย่างจริงจัง ในฐานะการเป็นพลเมืองที่ดีของโลก (Global Citizen) ในปีนี้ เซ็นทรัลพัฒนาจึงพยายามลดปริมาณการจุดพลุ เพื่อลดโลกร้อนและลดมลภาวะทางเสียง โดยหันมาใช้พลุดิจิทัลทดแทน 

 

ข้อมูล เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ