พิกัดชิล ตลาดนัดกลางคืน ถนนคนเดินสังขละบุรี ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี สุดสโลว์ไลฟ์

พิกัดชิล ตลาดนัดกลางคืน ถนนคนเดินสังขละบุรี ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี สุดสโลว์ไลฟ์
เอิงเอย
31 มกราคม 2564 ( 11:00 )
1.8K

      ในช่วงอากาศดีๆ ลมหนาวพัดมา อีกที่ที่เราต้องนึกถึงเลยก็คือ สังขละบุรี กาญจนบุรี นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าความสโลว์ไลฟ์มารวมตัวกันแน่นๆ ที่นี่ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และเวลาที่เนิบช้า ลองหาเวลาที่เที่ยวเมืองเล็กๆ แห่งนี้ดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจค่ะ และอีกหนึ่ง ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เราแวะมากันในวันนี้ก็คือ ถนนคนเดินสังขละบุรี ตลาดนัดกลางคืน สุดชิลแห่งนี้นั่นเองค่ะ

ถนนคนเดิน สังขละบุรี
ที่เที่ยวกาญจนบุรี สุดสโลว์ไลฟ์

 

      ชวนมาเที่ยว เดินเล่น รับลมหนาว และตะลุยกิน ชิล ฟิน กันที่ ถนนคนเดินสังขละบุรี 😋🍡🍛 ทั้ง หมูจุ่มพม่าเอย ขนมทองโย๊ะเอย ซาโมซ่าเอย ใครคิดถึงโมเม้นท์เดินกินท่ามกลางลมหนาวต้องมาาา!

 

 

      ในช่วงที่ลมหนาวเริ่มโชยแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนที่เคยมาเที่ยวสังขละบุรีต้องคิดถึง โมเม้นท์สุดชิล กิน ชิล ฟิน ที่ ถนนคนเดินสังขละบุรี ถนนคนเดินบริเวณตลาดเทศบาล ถนนสายวัฒนธรรมที่อยากชวนมาสัมผัสความหลากหลายของวิถีชีวิตคนไทยเชื้อสายมอญ กะเหรี่ยง พม่า ลาว มุสลิม ที่นำเสนอผ่านการแสดง สินค้าท้องถิ่น อาหารขนมพื้นเมือง ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก เพียบค่ะ 

 

ถนนคนเดินสังขละบุรี ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี

 

     ไฮไลท์ของถนนคนเดินสังขละบุรี ที่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ การแสดงต่างๆ ของชาวกระเหรี่ยง ที่ชาวบ้านจะแต่งชุดพื้นบ้านสวยงาม มาแสดงวัฒนธรรมให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป สวยงาม และมีเอกลักษณ์มากค่ะ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ 

 

 

      ถนนคนเดินจะเปิดเฉพาะคืนวันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปค่ะ บริเวณตลาดเทศบาล หนาวนี้มาเที่ยวสังขละบุรีอย่าลืมแวะมาชิลกัน  ขอบอกอาหารเยอะมากกก และอร่อยมากกกอีกด้วยจ้า!

 

 

 

ข้อมูล ถนนคนเดินสังขละบุรี กาญจนบุรี

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ บ้านฉัน กาญจนบุรี