รีเซต

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Cirque Du Soleil โชว์กายกรรมสุดอลังการ สะกดทุกสายตา

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Cirque Du Soleil โชว์กายกรรมสุดอลังการ สะกดทุกสายตา
aichan
11 สิงหาคม 2558 ( 08:45 )
4.7K

 


หากพูดถึง Cirque Du Soleil แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องทั้ง งงและสงสัยใช่มั้ยล่ะคะ ว่ามันอ่านว่าอะไร และมันคืออะไรกันนะ สำหรับ Cirque Du Soleil นั้นอ่านว่า เซิร์ค ดู โซเลย์ ค่ะ ซึ่งเซิร์ค ดู โซเลย์ ก็คือคณะโชว์กายกรรมอันดับ 1 ของโลก ที่ได้นำเอาศิลปะและการแสดง รวมถึงดนตรีสด มาผสมผสานเข้ากับการแสดงกายกรรมหลากหลายรูปแบบจากทั่วโลก และนำเสนอออกมาอย่างมีเรื่องราว
 


และนี่คือครั้งแรกในประเทศไทยที่คณะโชว์กายกรรมอันดับ 1 ของโลก Cirque Du Soleil นี้ได้มาเปิดการแสดงให้เราได้ชมกัน! และเมื่อโชว์นี้ได้มาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยทั้งทีเราก็มีโอกาสได้ไปชมความอลังการของสุดยอดกายกรรมในครั้งนี้มาค่ะ โดยโชว์ที่เราได้ไปสัมผัสมานี้เป็นโชว์ที่ชื่อว่า QUIDAM หรือคีดาม บอกเลยค่ะว่า เพียงแค่ก้าวเข้ามาในฮอล์แสดงก็รู้สึกตื่นเต้นและอดใจรอให้การแสดงเริ่มไม่ไหวแล้ว ใครที่อยากรู้ว่าโชว์นี้จะน่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน ตาม Travel Truelife ไปชมกันเลยค่า
 


สำหรับโชว์ตลอด 2 ชั่วโมงเต็มนี้ เรียกได้ว่า ไม่มีโชว์ไหนที่เราจะละสายตาไปได้เลยค่ะ นับตั้งแต่โชว์แรก กับ German Wheel การแสดงการทรงตัวบนวงล้อเหล็กขนาดใหญ่ที่นักแสดงจะวิ่ง หมุน และตีลังกาอยู่ภายใน ท้าทายแรงดึงดูดของโลก
 และสำหรับโชว์ชุดที่ 2 ก็เป็นโชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือจากผู้ชมได้ดังลั่นฮอลล์ทีเดียวค่ะ กับการแสดงชุด Aerial Contortion in Silk กายกรรมกลางอากาศด้วยผ้าไหม ที่นักแสดงสาวจะเล่นกายกรรม บิดตัวด้วยท่าทาง สง่างามขณะห้อยตัวอยู่กลางอากาศด้วยผ้าไหมเพียงผืนเดียว!
 มาต่อกันที่ Diabolo โชว์ที่เปลี่ยนจากการเล่นโยโย่ที่เรามักจะเล่นกันตอนเด็กไปสู่ศิลปะอีกขั้นหนึ่ง โดยนักกายกรรมจะเล่นกับลูกข่างสามลูก บนเชือกเพียงเส้นเดียว ซึ่งมีทั้งการโยนลูกข่างทีละลูก รวมถึงการโยนทั้งสามลูกสลับกันไปมา ด้วยทักษะอันคล่องแคล่วและหลักแหลมของนักแสดงนี้ ทำเอาผู้ชมเหมือนกับถูกสะกดด้วยเวทมนต์ไปเลยล่ะค่า
 


นอกจากนี้ 3 โชว์ในช่วงแรกของการแสดงนี้แล้ว ต้องบอกว่ามีอีกหลายโชว์ที่ตึงคนดูไม่ให้ละสายตาอีกมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโชว์ Banquine ซึ่งเป็นกายกรรมของชาวอิตาลี ที่โชว์ถึงความสามารถและความคล่องตัวของร่างกายของนักกายกรรม 15 คน ที่เคลื่อนไหวอย่างพร้อมเพรียงเป็นท่ากายกรรมต่างๆ ทั้งการโยนตัวนักแสดงจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง การต่อตัวรวมถึงท่าพิรามิดมนุษย์ ที่นักแสดงต่อตัวกันด้วยท่ากายกรรมสูง 3-4 ชั้น 


และถ้าพูดถึงกายกรรมแล้ว จะพลาดโชว์ที่เป็นการลอยตัวกลางอากาศไปไม่ได้เลยค่ะ และสำหรับโชว์คีดามในครั้งนี้ก็มีทั้งโชว์ Spanish Webs ที่มีนักกายกรรม 5 คน บินอยู่กลางอากาศโดยมีอุปกรณ์ทรงตัวเป็นเชือกเพียงเส้นเดียว! โดยพวกเขาจะบิดตัวเป็นท่ากายกรรมต่างๆ และจะปล่อยตัวเองลงสู่เวทีโดยมีเพียงเชือกรอบข้อมือและข้อเท้าเท่านั้น ซึ่งบางช่วงก็ทำเอาคนดูหวาดเสียวกับการปล่อยตัวลงมาไปไม่น้อยเลยล่ะ!
 และนอกจากโชว์ Spanish Webs ยังมีโชว์ที่เป็นการลอยตัวกลางอากาศอีกโชว์หนึ่งค่ะ นั่นก็คือ Aerial Hoops โดยโชว์นี้นักกายกรรมสาวจะหมุนตัวและแสดงท่วงท่ากายกรรมต่างๆ ด้วยห่วงที่ห้อยอยู่กลางอากาศ ซึ่งก็จะมีทั้งที่เป็นโชว์ห้อยโหนบนห่วงแบบเดี่ยว คือนักแสดงแต่ละคนใช้ห่วงคนละอัน และแบบเป็นกลุ่ม ที่นักแสดงกายกรรมสาวทั้ง 3 คนจะต้องเกาะเกี่ยวกันไว้ด้วยท่วงท่าต่างๆ บนห่วงเพียงอันเดียว!
 


ไม่พูดถึงคงไม่ได้ค่ะ สำหรับโชว์สุดน่าทึ่งที่เรียกเสียงปรบมือได้ดั่งสนั่นลั่นฮอลล์ กับโชว์ที่ชื่อว่า Statue ที่แม้จะเป็นโชว์ที่มีนักแสดงชายหญิงเพียง 2 คน แต่กลับแสดงกายกรรมที่สะกดคนดูได้ยอดเยี่ยม โดยโชว์นี้นักแสดงทั้ง 2 คนจะค่อยๆเคลื่อนไหวร่างกายเปลี่ยนเป็นท่าต่างๆ โดยที่ตัวพวกเขาไม่ได้แยกออกจากกันเลย ซึ่งแต่ละท่า บอกได้เลยค่ะว่า ยากและน่าทึ่งสุดๆ เพราะต้องใช้ความสามารถในการควบคุมร่างกายและรักษาสมดุลได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น ท่าที่นักแสดงชายต้องคว่ำหน้าลงกับพื้น แขนทั้ง 2 ข้างยันพื้นไว้ แต่ขาและลำตัวต้องเหยียดตรงไม่แตะพื้น หรือก็คือการทรงตัวบนฝ่ามือทั้งสองข้าง ไม่เพียงเท่านั้น บนตัวของนักแสดงชายจะต้องรับน้ำหนักนักแสดงสาวที่นอนเหยียดหงายพาดลำตัวบนหลังและศีรษะของเขาไว้อีกด้วย
 


และสุดท้ายกับโชว์ที่ผู้ชมในฮอล์จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเสียงหัวเราะ Clown Cinema โชว์ที่มีตัวตลกมาดึงให้ผู้ชมบางท่านได้ขึ้นไปร่วมแสดงละครบนเวที ซึ่งบทที่ตัวตลกโยนให้นักแสดงจำเป็นแต่ละคนก็มีทั้งความทะลึ่งทะเล้นและความบ้า เช่น บทที่ชายหนุ่มต้องกอดจูบกับหญิงสาวแบบดูดดื่ม บทที่หญิงสาวต้องแสดงท่าทางเสียใจแบบฮาๆ เมื่อแฟนถูกยิง งานนี้บอกได้เลยว่านักแสดงรับเชิญทุกคนต่างก็ใส่แอคติ้งแบบจัดเต็ม ซึ่งสร้างเสียงฮาให้กับผู้ชมท่านอื่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ
 


เป็นยังไงบ้างคะ กับสุดยอดโชว์ทั้งหลายที่เรานำมาฝากกัน หากใครที่มีโอกาสหรือได้ข่าวว่า Cirque Du Soleil จะไปเปิดการแสดงที่ไหน บอกเลยว่า ห้ามพลาดที่จะจองตั๋วแล้วสอยที่นั่งดีๆ มาเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะนี่ถือเป็นสุดยอดผลงานคุณภาพ ที่คุ้มค่าและต้องดูให้ได้สักครั้ง!

 


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ทีมงาน

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com