รีเซต

10 จุดยอดฮิต ชมซากุระ ในญี่ปุ่น สวยตราตรึง ที่อยากให้ทุกคนไปดู

10 จุดยอดฮิต ชมซากุระ ในญี่ปุ่น สวยตราตรึง ที่อยากให้ทุกคนไปดู
เอิงเอย
29 มกราคม 2561 ( 07:37 )
32.5K

ใกล้เข้าสู่เทศกาลชมดอก ซากุระ บานกันแล้ว ครั้งนี้เราเลยขอพาทุกไปวาร์ปไป ญี่ปุ่น เตรียมพร้อมกับ 10 จุดชม ซากุระ ในญี่ปุ่น ที่คุณต้องห้ามพลาด ว่าแต่จะ มีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

 

 

01
แม่น้ำ URUI : SHIZUOKA

 

 

เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ที่เราชอบมากที่สุด กับจุดชมซากุระ ที่แม่น้ำ URUI : SHIZUOKA ความพีคของที่นี่อยู่ตรงวิวภูเขาไฟฟูจิด้านหลัง

ตัดกับความสวยงามสีชมพูอ่อนๆ ของดอกซากุระ รวมไปถึงแม่น้ำ URUI ที่ไม่ว่าจะมองยังไง ก็โคตรลงตัว ! หูยยย มันไม่ไกลจากโตเกียวด้วยนะ ไปเหอะ ฮ่าๆ

 

 

02
UENO : TOKYO

 

 

จุดชมซากุระ ในญี่ปุ่น ที่ต่อมา เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี เพราะตั้งอยู่ใจกลางมหานครโตเกียวนั่นเองครับ

 

 

ภายในสวนสาธารณะ UENO ในช่วงฤดูนี้ จะมีดอกซากุระให้ดูเพียบหลายมุม แต่จุดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออูโมงค์ทางเดินในสวน นั่นเองครับ บอกเลยว่ามันสวยมากจริงๆ ไม่เชื่อก็ดูจาก ภาพซิ ฮ่าๆ

 

 

03
ทะเลสาบ KAWAGUCHIKO : YAMANASHI

 

 

ใครที่ไปญี่ปุ่นช่วงซากุระ ต้องห้ามพลาดวิวตรงบริเวณ ทะเลสาบ KAWAGUCHIKO เลยครับ จากที่เราไปสัมผัสมาในช่วงปีที่แล้ว

 

 

เรากล้ารับประกันเลย ว่า มันสวยมาก ! ดอกซากุระสีชมพูอ่อนๆ บานสะพรั่งตัดกับภูเขาไฟฟูจิสีขาว โอ๊ยย มันช่างเข้ากันได้ดีอ่ะเนอะ

 

 

04
OSAKA CASTEL : OSAKA

 

 

สำหรับใครที่ไปเที่ยวโอซาก้า ช่วงสิ้นเดือนมีนาคม ไปจนถึงเมษายน นี้ล่ะก็ จะต้องเห็นดอกซากุระบาน แถวบริเวณปราสาทโอซาก้า อย่างแน่นอน

ความพีคคง อยู่ที่ตำแหน่งถ่ายภาพ ให้ในรูปติดทั้งซากุระ และปราสาท มันช่างดูคลาสสิค และบ่งบอกถึงความเก่าแก่ที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่น นั่นเองครับ

 

 

05
สวน CHIDORIGAFUCHI : TOKYO

 

 

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้เห็นภาพที่มีคนพายเรือในทะเลสาบเล็กๆ ชมวิวดอกซากุระ กลางมหานครโตเกียว และมันก็คือที่นี่แหละครับ สวน CHIDORIGAFUCHI แม้จะต้องต่อคิวพายเรือนานหน่อย แต่บอกเลยว่ามันคุ้มค่าต่อการรอคอยอย่างแน่นอนครับ

 

 

06
NAGOYA CASTLE : NAGOYA

 

 

คนที่ไปเที่ยวนาโกย่า ต้องไม่พลาดไปชมซากุระงามๆ ที่ ปราสาทนาโกย่า เพราะจะมีต้นซากุระสีชมพูบานรายล้อมอยู่รอบๆ ปราสาทเต็มไปหมด และที่ปราสาท นาโกย่า เรียกได้ว่าที่นี่เป็นจุดที่ชมซากุระได้สวยที่สุดของเมืองเลยทีเดียวครับ

 

 

07
HIRANO SHRINE : KYOTO

 

 

ช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับชมซากุระที่นี่ คือตอนปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นไปครับ สวนซากุระจะอยู่ติดกับศาลเจ้าเลย แถมยังมีร้านน้ำชาหลายร้านที่นักท่องเที่ยว จะได้ลิ้มรสสาเกไปพร้อมกับการชมซากุระบานเต็มที่อีกด้วย โอ๊ย ฟินไปซิ เนอะ

 

 

08
MEGURO RIVER : TOKYO

 

 

อีกหนึ่งจุดในโตเกียว ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด คือบริเวณริมแม่น้ำ MEGURO ตรงสะพาน Meguro Shinbashi ไปจนถึงสถานี Nakameguro ซึ่งในตลอดเส้นทาง ทุกคนจะได้ชมความงาม ของดอกซากุระที่บานสะพรั่ง เหมือนหลุดเข้าไปในโลกอีกโลก เลยล่ะครับ

 

 

09
YOSHINO MOUNT : NARA

 

 

ไฮไลท์ของที่นี่ อยู่ตรงที่มีต้นซากุระอยู่ถึง 3 หมื่นต้น ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยนะ โห ! และแน่นอนว่าในช่วงเดือนเมษายนตอนช่วงต้น เราจะได้ เห็นซากุระเบ่งบานสะพรั่ง สวนงามจนไม่สามารถหยุดถ่ายรูปได้เลยล่ะครับ

 

 

10
HIROSAKI CASTLE : AOMORI

 

 

ที่สุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปเดินชิลล์ ถ่ายรูปดอกซากุระ อย่างปราสาทฮิโรซากิ อาโอโมริ นั่นเอง ที่แห่งนี้พันธุ์ซากุระหายากซ่อนตัวอยู่หลายต้น รวมไปถึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวตั้งใจแห่มาชมกันมากเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

 

 

ที่เที่ยวใน ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น รสชาติสุดประหลาด

 

ไหว้พระ 10 วัด เกียวโต ญี่ปุ่น ขอพระปังๆ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application