รีเซต

เกาะค้างคาว ที่เที่ยวระนอง สวรรค์แห่งเมืองใต้ ลองไป แล้วจะหลงรัก

เกาะค้างคาว ที่เที่ยวระนอง สวรรค์แห่งเมืองใต้ ลองไป แล้วจะหลงรัก
nukkpidet
23 กันยายน 2563 ( 12:45 )
7.4K

     ทะเลใต้ ในช่วงนี้ มาแรงแซงโค้งมากๆ เรียกได้ว่าใจมันเรียกร้องไปหาทะเลกันหมดจริงๆ เราก็เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ที่เที่ยวทะเล สวยๆ หนึ่งในจังหวัดภาคใต้ อย่าง ระนอง กันค่ะ ถ้าพูดชื่อมาล่ะก็ หลายคนจะต้องร้องอ๋อ ออกมาเลยทีเดียว เกาะนี้ มีชื่อว่า เกาะค้างคาว นั่นเองค่ะ

 

 

เกาะค้างคาว เกาะสวรรค์ กลางทะเลอันดามัน

 

     เกาะค้างคาว ตั้งอยู่ที่ เขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง เป็นที่อยู่ของค้างคาวแม่ไก่กว่าพันตัว เป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะกำ และจัดว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดของทะเลระนองเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีชายหาดสีขาวละเอียดและนุ่มเท้าสุดๆ พร้อมกับน้ำทะเลใสๆ ที่สามารถมองเห็นทราย โขดหิน และปะการังใต้น้ำได้แบบชัดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     โดยรอบๆ เกาะนั้น นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมปะการังได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึกเลยค่ะ ส่วนชายหาดบน เกาะค้างคาว จะมีด้วยกันสองหาด คือ หาดทราย และ หาดหินงาม หาดทรายนั้นจะอยู่ ทางด้านตะวันออกจะเป็นหาดทรายที่มีทรายขาวละเอียด ที่เกิดจากปะการังที่สลายตัวและทับถมกัน มีต้นจิกทะเลและต้นหูกวางคอยให้ร่มเงา ส่วน หาดหินงามนั้น ก็จะเต็มไปด้วยหินกลมมนสีสันสดใสสวยงาม ทั้งสองหาดนี้ ถือเป็นไฮไลท์ของ เกาะค้างคาว เลยค่ะ

 

 

     ที่เกาะนี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็น เกาะสวยที่สุดของระนอง นั้น ก็เพราะความสวยของน้ำทะเลที่มีน้ำใสแจ๋ว และไล่โทนจากน้ำตื้น เริ่มจากสีเขียวอ่อนๆ ฟ้าอ่อน ไปจนสีน้ำเงินเข้มของน้ำทะลึก ส่วนจุดดำน้ำตื้นจะอยู่ตรงที่หัวเกาะที่มีปะการัง ปลาการ์ตูนนีโม่ที่ว่ายอยู่ในดอกไม้ทะเล ให้ดำดูพอสมควรเลยค่ะ 

 

 

     ไม่แปลกใจเลยที่ เกาะค้างคาว นี้ ถูกขนานนามว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดของทะเลระนอง เพราะนอกจากความสวยของเกาะนี้ที่ต้องตกตะลึงแล้ว การดำน้ำดูปะการัง ดูปลาน้อยใหญ่ ก็สนุกไม่แพ้กัน เป็นอีกจุดดำน้ำที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ถ้าใครได้ไปเที่ยวทะเลระนอง แล้วก็อย่าลืมมาอวดความสวยงามของท้องทะเล เกาะค้างคาว กันบ้างนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : เกาะค้างคาว ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vVZkDVFqTioupuSm9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน (สามารถเช็คเวลาเรือออกได้จากบริษัทนำเที่ยวค่ะ)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -