รีเซต

ไม่อยากยุ่งกะใครไปที่นี่ ! ร้านอาหารญี่ปุ่นทดลองใช้ที่นั่งเดี่ยว มาคนเดียวได้ไม่เขิน

ไม่อยากยุ่งกะใครไปที่นี่ ! ร้านอาหารญี่ปุ่นทดลองใช้ที่นั่งเดี่ยว มาคนเดียวได้ไม่เขิน
Muzika
24 พฤษภาคม 2562 ( 07:01 )
876
1

     ร้านรวงต่างๆ ที่ญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างจะเข้าอกเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนในประเทศตัวเองดีทีเดียว เพราะมีบริการมากมายที่เอื้อให้คนที่ไปไหนมาไหนคนเดียว สามมารถใช้บริการได้แบบไม่เคอะเขิน ไม่ว่าจะโรงแรมแคปซูล คาเฟ่หนังสือต่างๆ มาจนถึงร้านอาหารประเภท “family restaurants” ที่ตอนนี้เพิ่งมีการเปิดใช้โต๊ะแบบนั่งเดี่ยวมาให้ลองกันแล้ว ที่สำคัญไปๆ มาๆ มันเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียวด้วย

 

 

     family restaurants นั้นเป็นคำเรียกร้านอาหารประเภทหนึ่งในญี่ปุ่น โดยปกติจะหมายถึงร้านที่มีที่นั่งเยอะ ราคาไม่แพง และเปิด 24 ชั่วโมง (หรือถ้าปิดก็ปิดดึก) ร้านอาหารประเภทนี้จึงเป็นที่นิยมนหมู่นักเรียน นักศึกษาที่อยากหาที่นั่งติวหนังสือ รวมถึงคนวัยทำงานที่หาที่นั่งทำงานนอกสถานที่ด้วย

 

 

     สำหรับร้านที่ริเริ่มเปิดโต๊ะเดี่ยวให้ใช้นี้ชื่อว่าร้าน Gusto เป็นร้านเชนที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น หน้าตาก็อย่างในรูปเลย อาจจะดูเหมือนกั้นเป็นคอกแคบๆ แต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างไม่น่าเชื่อ มีพื้นที่เพียงพอให้นั่งทำงานไปด้วย สั่งอาหาร เครื่องดื่มมากินไปด้วยได้สบาย จะนั่งทั้งวันทางร้านก็ไม่ได้ว่า แค่สั่งของกินมาหน่อยอย่าให้เสียมารยาทก็พอ

 

 

     และที่สำคัญก็คือมีทั้งที่เสียบปลั๊กไฟ และบริการ free Wi-fi ให้อีกต่างหาก ข้อดีอีกอย่างของร้านอาหารแบบ family restaurants ก็คือเมนูอาหารจะมีภาพประกอบชัดเจน นั่นเลยทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถเข้าไปใช้บริการได้ง่าย อยากสั่งอะไรก็ชี้ได้เลย

 

 

     ขณะนี้ที่นั่งเดี่ยวเปิดใช้บริการในร้าน Gusto เฉพาะสาขาต่อไปนี้ Akasaka Mitsuke, Azabujuban, Hatagaya, Higashi Ikebukuro, Kameari Station North Exit, Kichijoji, Medai-mae, Mito Keio Daigaku-mae และ Shinbashi ไปลองนั่งกันได้ครับ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่