รวมทุกเธียเตอร์ที่มี! ของ 48group วงพี่น้อง BNK48 ดินแดนแสวงบุญแห่งโอตะ !

รวมทุกเธียเตอร์ที่มี! ของ 48group วงพี่น้อง BNK48 ดินแดนแสวงบุญแห่งโอตะ !
แมวหง่าว
22 มิถุนายน 2561 ( 09:10 )
23.4K

   ไม่ว่าคุณจะเป็นโอตะของสาวๆ 48Group ใดๆ ก็ตาม จะ AKB48, BNK48, JKT48 ฯลฯ เชื่อเถอะว่าจุดมุ่งหมายสุดท้าย และท้ายสุดของความฟินมันคือการได้ไปนั่งดูการแสดงแบบระยะประชิดในเธียเตอร์นั่นเอง แม้โอกาสจะได้เข้าไปมันช่างยากเย็นแสนเข็ญ ทั้งต้องลงทะเบียนล่วงหน้า จับสลากแบบสุ่ม แถมยังมีที่นั่งจำกัดอีกด้วยเอ้า

 

 

     หลายคนบอกจะแย่งกันขนาดนั้นทำไม นอนดูอยู่บ้านสบายกว่าเยอะะะ แต่ถ้าถลำลึกเข้ามาในวงการนี้แล้ววันใดวันหนึ่งคุณก็อดใจไม่ไหวอยู่ดี โอตะที่เคยไปแสวงบุญมาแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศที่ได้นั่งดูโอชิเมมที่ชื่นชอบแบบใกล้ๆ นั้นได้อารมณ์ตื่นเต้น และตื้นตันกว่าดูผ่านจอเป็นเป็นร้อยเป็นพันเท่า

 

แต่ก่อนสมัยยังไม่มีเธียเตอร์ เราต้องไปล้อมตู้ปลากันแบบนี้แล

 

     ปัจจุบันนี้ที่เธียเตอร์ของเราก็เปิดตัวไปแล้วเรียบร้อยในชื่อ BNK48 The Campus เรามาลองไปดูหน้าตาเธียร์เตอร์ของ 48group วงอื่นๆ จากทั่วโลกเท่าที่มีกันบ้างดีกว่า ว่าหน้าตาเป็นยังไงกันมั่ง

 

1. AKB48

เธียเตอร์ : ชั้น 8 ห้างดองกิโฮเต้ (Don Quijote) อากิฮาบาระ, โตเกียว
ก่อตั้งวงในปี : 2005

 

 

     จุดเริ่มต้นของความฝัน ความหวัง จิตวิญญาณ และคราบน้ำตาแห่งจักรวาล 48 เริ่มต้นขึ้นที่นี่ เป็นเธียเตอร์ขนาดเล็ก สภาพไม่ได้ใหม่มาก รองรับผู้ชมได้แค่ 250 คน (ช่วงยุคเริ่มต้นมีคนดูแค่ 7 คนนะเฮ้ย อ่านตำนานยุคเริ่มต้นได้ ที่นี่) แถมยังมีเสาต้นใหญ่บังเวทีอยู่ 2 ข้างอีกต่างหาก (ซึ่งทางทีมงานก็แก้ปัญหาด้วยการแปะกระจกเงาไว้) ถึงอย่างไรมันคือความคลาสสิคที่ ‘ยังไงก็ต้องไป’ ซักครั้งในชีวิต

 

 

     ปัจจุบันที่นี่จัดการแสดงวง AKB48 เกือบทุกวัน สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทั้งทีม a,k,b ค่าตั๋วอยู่ที่ 3,100 เยน ผู้หญิง และนักเรียน ลด 30% ใครโชคดีจับสลากได้ไปจริงๆ มีเทคนิคการเลือกที่นั่งเล็กน้อย ว่าให้เลือกที่ติดริมทางเดินจะดี เพราะอย่างน้อยๆ เอียงหน้าไปดูตรงที่ว่างได้ ไม่มีคนบัง (ที่นั่งติดเวที และเตี้ยมาก) หรือถ้าจะเลือกนั่งกลางก็ดีเพราะจะดูเงาสะท้อนของเวทีจากกระจกที่ติดบนเสาได้ทั้งสองฝั่ง แต่อย่าใกล้มากจะมองไม่เห็นทั้งเวที ลำบากจริงชีวิต

 

2. SKE48
เธียเตอร์ : ชั้น 2 Sunshine Sakae ซาคาเอะ, นาโกย่า
ก่อตั้งวงในปี : 2008

 

Nonchanon / Shutterstock.com

 

     เวทีแสดงหลักของ SKE48 วงน้องสาวแห่งนาโกย่า จุดเด่นอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดบิ๊กเบิ้มอยู่ข้างห้าง มีการปิดรีโนเวทอยู่ครั้งนึงช่วงปี 2012 ซึ่งก็เล่นเอาสาวๆ ว่างงานกันไปชั่วคราวเลยทีเดียว แต่ถึงจะเป็นวงน้องสาวแต่ SKE48 ก็โดดเด่นในเรื่องการเต้นที่มีความแข็งแรง สนุกสนานเร้าใจ จนเข้ามาครองพื้นที่ของแฟนๆ AKB ได้บางส่วนเลยล่ะ

 

3. NMB48
เธียเตอร์ : Yes-Namba Building นัมบะ, โอซาก้า
ก่อตั้งวงในปี : 2010

 

 

     เธียเตอร์หนึ่งเดียวของ 48group ที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน ที่นี่แต่ก่อนเคยเป็นเวทีสำหรับแสดงตลก ชื่อว่า ‘Base Yoshimoto’ ซึ่งตอนนี้ก็กลายมาเป็นฐานที่มั่นของ NMB48 ไปแล้ว ที่นี่เป็นย่านร้านค้าและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของโอซาก้า ในย่านนัมบะ เขตมินามิ เอกลักษณ์ของทีมนี้คือมีเอกลักษณ์ของโอซาก้าอย่างชัดเจน เต้นกันได้พริ้วไหวพร้อมเพรียง (แต่จะไม่ได้แข็งแรงทรงพลังเท่า SKE)

 

     ที่สำคัญคือวงนี้ได้ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในเอเชีย ภายใต้ชื่อ “NMB48 ASIA TOUR 2017” มาเมืองไทยเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2017 ที่ผ่านมาด้วย

 

4. HKT48
เธียเตอร์ : Nishitetsu Hall ชั้น 6 SOLARIA STAGE building (เวทีชั่วคราว)
ฮากาตะ, ฟุกุโอกะ
ก่อตั้งวงในปี : 2011

 

By JKT-c – Taken by JKT-c., CC BY 3.0

 

     สำหรับกรุ๊ป HKT นั้น เวทีแสดงที่แรกนั้นอยู่ที่ Hawks Town Mall ก่อนจะย้ายมาเวทีที่ Nishitetsu Hall ซึ่งเวทีนี้มีความพิเศษอยู่ที่มีรันเวย์ด้วย! ทอดยาวลึกเข้ามาถึงที่นั่งคนดูทั้ง 2 ฝั่ง ให้ดูกันใกล้ๆ ชัดๆ ไปเลย

 

5. NGT48
เธียเตอร์ : ชั้น 4 Lovela 2 building นีงาตะ
ก่อตั้งวงในปี : 2015

 

วงน้องสาวที่ปัจจุบันยังมีทีมหลักแค่ 1 ทีม เธียเตอร์อยู่ที่ชั้นที่ 4 ของอาคาร LoveLa2 shopping mall ในเมืองนีงาตะ

 

6. STU48
เธียเตอร์ : บนเรือสำราญ ล่องระหว่างเกาะฮอนชู ชิโกกุ และคิวชู
ก่อตั้งวงในปี : ฤดูร้อน 2017

 

 

     วงน้องที่มาแปลกกว่าเพื่อนจริงๆ ไอเดียบรรเจิดเถิดเทิงเพราะยกเวทีแสดงไปอยู่บนเรือเลย (เท่สุดๆ) ถูกใจโอตะสายเที่ยวแน่นอน ได้แล่นเรือพร้อมกับโอชิที่ชื่นชอบนี่มันเหมือนฝันชัดๆ STU48 ย่อมาจากเซโตอุจิ ซึ่งเป็นคำเรียกเส้นทางการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสต์ ประกอบด้วยจังหวัดต่างๆ ได้แก่ Hiroshima, Okayama,Kagawa, Yamaguchi, Ehime, Tokushima, Hyogo แต่ตอนนี้เรือเพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่เปิดใช้งานจริง น้องๆ ในวงเลยต้องตระเวนแสดงแบบสัญจรไปก่อน 

 

 

จากตรงนี้จะพาออกนอกเกาะญี่ปุ่น ไปดู 48group วงน้องสาวจากโพ้นทะเลกันบ้างครับ ได้แก่

 

7. JKT48
เธียเตอร์ : fX Sudirman ห้างช้อปปิ้งมอลล์ในกรุงจาร์กาตา อินโดนีเซีย
ก่อตั้งวงในปี : 2011

 

Source : jkt48.com

 

     48group กลุ่มแรกที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น ไปตั้งถิ่นฐานใหม่ที่อินโดนีเซียซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก ถึงตอนนี้สาวๆ ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเธอสามารถเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสองประเทศได้จริงๆ สำหรับเวทีที่นี่จะขนาดไม่ใหญ่มาก คล้ายกับที่อากิบะ รองรับผู้ชมได้ 350 คน

 

8. BNK48
เธียเตอร์ : BNK48 The Campus เดอะมอลล์ บางกะปิ
ก่อตั้งวงในปี : 2016

 

 

     BNK48 ไอดอลกรุ๊ปหน้าใหม่ไฟแรงแห่งสยามประเทศ! ที่เข้าจับจองพื้นที่หัวใจเหล่าโอตะไปเรื่อยๆ โดนตกกันไม่เว้นแต่ละวัน หลังจากวันแรกที่มีประกาศ 16 สมาชิกหลัก (เซ็นบัทสึ) ไปแล้วก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเรื่องเธียเตอร์ก็อยู่ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปินั่นเอง รองรับคนดูได้ 350 ที่นั่ง เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ —> BNK48 The Campus เดอะมอลล์บางกะปิ รีวิวแบบเท่าที่จำได้!

 

 

9. TPE48
เธียเตอร์ : –
ก่อตั้งวงในปี : 2016

 

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย TPE48 Official (@tpe48_official) เมื่อ

     กรุ๊ปจากไทเป ประเทศไต้หวันที่เพิ่งประกาศตัวสมาชิกรุ่นแรกออกมาไม่นาน ส่วนที่ตั้งเธียเตอร์นั้นยังรอการประกาศต่อไปครับ

 

10. MNL48
เธียเตอร์ : –
ก่อตั้งวงในปี : 2016

 

 

     48group จากมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะนี้ยังไม่ได้เปิดตัวเธียเตอร์อย่างเป็นทางการ แต่จากข้อมูลในเว็บออฟฟิเชียลมีบอกไว้ว่าจะตั้งอยู่ที่ Vertis North Mall, Quezon City ครับ

 

11. MUM48
เธียเตอร์ : –
ก่อตั้งวงในปี : 2017

 

 

     วงน้องสาวแห่งแดนภารตะ ประเทศอินเดีย MUM48 มาจากมุมไบนั่นเอง ยังอยู่ในช่วงออดิชั่นดังนั้นจึงยังไม่มีข้อมูลเรื่องเธียเตอร์ในตอนนี้ครับ

 

12 . SGO48
เธียเตอร์ : –
ก่อตั้งวงในปี : 2018

 

 

     วงน้องใหม่สดๆ ร้อนๆ จากประเทศเวียดนาม ใช้ชื่อว่า SGO48 มาจากไซง่อน หรือนครโฮจิมินห์ เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม (แต่เมืองหลวงคือฮานอยนะ) ประกาศออดิชั่นช่วงเดือน 7 ปี 2018 ฉะนั้น รอต่อไปเช่นกันครับ

 

     เท่านี้ก็เป็นอันครบสำหรับ 48group อย่างเป็นทางการเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน อย่างที่เห็นว่าเธียเตอร์นั้นเป็นดั่งฐานที่มั่นที่สมาชิกวงทุกคนจะมาวัดใจ วัดสกิล วัดพลังกันที่นี่! ดังนั้นเป็นหน้าที่ของโอตะอย่างพวกเราเช่นกันที่จะต้องรวมพลังไปให้กำลังใจพวกเธอ จวบจนจะเลิกกันไปข้างนั่นแหละ และสุดท้ายอยากฝากว่า การเปย์มีความเสี่ยง โปรดตั้งสติก่อนลงสตางค์กันนะทุกคน ขอให้โชคดี!

 

เรื่องราว 48G ที่น่าสนใจ

- ล้วงลึกไอดอลสาว BNK48!! กับทุกคำถาม ที่โอตะอยากรู้ (คลิป)

ย้อนตำนาน AKB48 Theater! แห่งอากิฮาบาระ จากผู้ชม 7 คนในวันแรก

ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop อากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูอิสึรินะกัน!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง