รีเซต

จูงมือ พาแฟนเที่ยว 1 วัน ย่านทองหล่อ เอกมัย กับ Yamaha NMAX

จูงมือ พาแฟนเที่ยว 1 วัน ย่านทองหล่อ เอกมัย กับ Yamaha NMAX
เอิงเอย
29 สิงหาคม 2559 ( 04:00 )
85.6K

นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้ไปเที่ยวในเมือง หลังจากย้ายบ้านมาอยู่สุดแสนจะไกลถึงรังสิต วันหยุดนี้เลยได้จังหวะจัดทริปชิลล์ๆ พาแฟนไปเที่ยวกรุงเทพฯ กัน 1 วัน ในย่าน ทองหล่อ เอกมัย ครับ

 

 

ในความรู้สึกของผม ย่านทองหล่อ เอกมัย เป็นย่านในเมืองที่สุดแสนจะวุ่นวาย แต่ก็มีเสน่ห์ในแบบกรุงเทพฯ และมีที่เที่ยวดีๆ มีมุมสงบเงียบให้ได้ไปนั่งชิลล์อยู่เหมือนกัน แล้วก็ไม่ได้ไปยากเท่าไหร่ด้วย ผมเลยแพลนที่จะเอา Yamaha Nmax รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจขี่เข้าเมืองไปจะได้สะดวกหน่อย เพราะแถวนั้นน่าจะรถติดพอสมควร เราจะได้ลัดเลาะไปไม่เสียเวลามาก เบาะก็กว้างอยู่ นั่งซ้อนกันไปสองคนสบายๆ เลย

 

 

วันนี้เราจะไปเที่ยวสบายๆ แบบไม่พกอะไรมาก ซึ่งช่องเก็บของใต้เบาะก็มีพื้นที่เยอะพอจะเอากระเป๋าเก็บไว้ได้เลย ไม่ต้องสะพายให้หนัก ว่าแล้วก็พกหนังสือเที่ยวกรุงเทพฯ ไปสักเล่มด้วยดีกว่า เผื่อเวลาเหลือจะได้หาที่ไปเที่ยวต่อ

 


โอเค! คนพร้อม รถพร้อม ก็ Let’s go!

ส่วนการเดินทาง เราเริ่มออกสตาร์ทจากถนนรังสิต ตรงเข้าถนนวิภาวดีมาเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นรัชวิภา เพื่อไปต่อถนนรัชดาภิเษก ติดไฟแดงกันอยู่แป๊ปนึง ไปต่อเข้าถนนเพชรบุรี ตรงไปตามป้ายสักพักเดียวก็มาถึงทองหล่อแล้วครับ

————————————————-

 

สถานที่แรกที่เราแวะกันคือ ท้องฟ้าจำลอง ต้องบอกว่ากำลังเป็นเทรนด์กันอยู่เลย เห็นหลายคนพาแฟนมาหลบความวุ่นวาย เรามาที่นี่เพื่อมานอนดูดาวด้วยกัน โรแมนติกสุดๆ เลยล่ะ บัตรเข้าชมราคาแค่ 30 บาทเท่านั้นเอง ที่นี่มีอยู่ด้วยกันหลายโซน แต่ไฮไลท์อยู่ที่รอบการแสดงท้องฟ้าจำลอง โชคดีที่เรามาถึงเช้า และมีรอบ 11 โมงพอดีครับ

 

 

ก่อนที่จะเข้าไปนอนดูดาว เราพากันไปเดินเที่ยวเล่นรอบๆ ท้องฟ้าจำลองก่อน แต่แหม…วันนี้แดดแรงจริงๆ โชคดีหน่อยที่บรรยากาศภายนอกค่อนข้างร่มรื่น มีต้นไม้เยอะทีเดียว

เดินเล่นสักพัก พอถึงรอบการแสดง เราก็รีบเข้าไปต่อคิวรอชมด้านใน ต้องบอกว่านี่คือครั้งที่สองในรอบสิบปีได้เลยที่ได้มาที่นี่ จำได้ว่าเคยมาตอนเด็กครั้งหนึ่งอยู่เหมือนกัน ข้างในจะเปลี่ยนไปขนาดไหนนะ ชักอยากรู้แล้วสิ

 

 

เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ผมกับแฟนก็นั่งดูดาวกันอย่างโรแมนติกสุดๆ มีแอร์เย็นฉ่ำๆ เราใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ตื่นตาตื่นใจพอสมควรครับ ทั้งระบบฉาย เรื่องของการจัดแสดงหมู่ดาวต่างๆ ดูอลังการและสวยงามกว่าที่เราคิด ลบภาพเดิมๆ ที่เคยเห็นในวัยเด็กไปเลยทีเดียว แอบหันไปมองเห็นคุณแฟนยิ้มแก้มแทบปริ เราเองก็ดีใจที่มีความสุขไปพร้อมๆ กัน

หากใครอยากพาแฟนมาชิลล์ดูดาวในกรุงเทพฯ แบบไม่ต้องออกต่างจังหวัดล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ

 

ท้องฟ้าจำลอง
ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กทม.
เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น.
รอบการแสดง วันอังคาร-ศุกร์ รอบ 10.00, 11.00, 13.00, 14.00, 15.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ รอบ 10.00, 11.00, 13.00, 14.00, 15.00, 16.00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 30 บาท เด็กคนละ 20 บาท
โทร.0-2392-1773

————————————–

เมื่อดูดาวทีท้องฟ้าจำลองเสร็จแล้ว เราก็ไปกันต่อที่ The Commons คอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่ในซอยทองหล่อ 17 ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาในถนนทองหล่อ มองซ้ายมือไว้ เข้าซอยทองหล่อ 17 มาไม่เกิน 50 เมตร ก็จะเห็น The Commons อยู่ทางซ้ายมือ ที่นี่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีมุมสบายๆ ให้นั่งชิลล์และยังมีร้านน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ที่ชั้นล่างสุดจะมีหลากหลายร้านน่ารัก ให้บริการทั้งของคาว ของหวาน มีให้เลือกเพียบ เราสามารถซื้ออะไรก็ได้ที่อยากทาน แล้วถือออกมานั่งชิมที่บริเวณส่วนกลางที่ทาง The Commons จัดไว้ให้นั่งได้เลย

 

 

ที่นี่บรรยากาศดีมาก ผนังเป็นปูนเปลือยสบายตาเข้ากันกับพื้นไม้ มองไปรอบข้าง ทุกคนเอาหนังสือที่พกมานั่งอ่านกัน มีเด็กๆ มานั่งระบายสีวาดรูปอยู่ข้างๆ ด้วย ส่วนเราก็นั่งมองหน้ากัน ดื่มด่ำบรรยากาศแสนสงบสักพัก แล้วก็พกกล้องไปถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณแฟนกันสักหน่อย

 

 

ออกแรงถ่ายมุมนั้นมุมนี้จนคุณแฟนเอ่ยปากชวนไปหาร้านของหวานนั่งชิลล์ๆ กัน เราเลยเริ่มเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 เรื่อยๆ จนถึง ร้าน Brix Dessert Bar ดูจากด้านนอกแล้วน่านั่งอยู่ครับ แต่…หันไปอีกทีแฟนผมก็อยู่ในร้านเรียบร้อยแล้ว งานนี้ก็ไฟล์ทบังคับแล้วล่ะครับ !

 

 

บรรยากาศในร้าน Brix Dessert Bar ออกแนวสไตล์เท่ๆ ด้านหน้าคล้ายเป็นบาร์เครื่องดื่ม โปร่งด้วยกระจกใส มีแสงลอดเข้ามาให้พออบอุ่น และมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูบรรยากาศดีน่านั่งนานๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่บอกว่า อยากให้ที่นี่เป็นร้านขนมของทุกคนไม่ใช่เฉพาะของสาวๆ เท่านั้น เลยเน้นการออกแบบเท่ๆ ผู้ชายอย่างเราเลยเข้ามานั่งชิลล์ได้แบบไม่เขินเท่าไหร่ด้วยครับ

 

สำหรับเมนูที่นี่ก็จะมีเป็นของหวานหลายแบบเลย ซึ่งตัวผมเองอาจจะไม่ได้ชอบทานของหวานมากเท่าไหร่ เลยสั่งมาเป็นเมนู Black Forest Lava ช็อคโกแลตเค้กลาวา เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และซอสบลูเบอร์รี่ เรียกได้ว่ามีทั้งความขมดาร์คๆ แบบช็อคโกแลต ความเปรี้ยวของซอสบลูเบอร์รี่ และความละมุนละไมจากไอศกรีมวนิลาหอมๆ ครับ เราสองคนก็ฟินกันไปกับเมนูนี้

 

 

ระหว่างที่ผมสั่งน้ำเปล่า แต่คุณแฟนสั่ง ชาเขียวมัทฉะ มา ผมเลยขอแอบชิมด้วย คำแรกติดใจเลยครับ เพราะนอกจากจะไม่หวานมากเกินไปแล้ว ยังมีรสชาติมัทฉะเข้มข้น คือผมว่าไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่ชอบนะ รสชาติแบบนี้ผู้ชายก็น่าจะชอบเช่นกัน

 

 

Brix Dessert Bar
ชั้น 2 โครงการ The Commons ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร.06-1964-95698

—————————————————-

นั่งคุยกันไปเพลินๆ ก็อยากออกไปเดินเล่นถ่ายรูปกันต่อแล้ว และแฟนผมก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านทำเล็บน่ารักๆ ที่เธอหมายปอง ซึ่งอยู่ที่ เมส ทองหล่อ (Maze Thonglor) ไหนๆ มาเที่ยวกันทั้งที ก็ต้องเอาใจเธอกันหน่อย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้ มอลล์ ที่ไม่ไกลจากตรงนี้มาก อยู่แค่ทองหล่อซอย 4 นี่เอง ขับมอเตอร์ไซค์อึดใจเดียวก็ถึงแล้ว

 

 

โชคดีจริงๆ ที่วันนี้ผมตัดสินใจเอารถ Yamaha NMAX มาที่นี่ เพราะมีที่จอดรถค่อนข้างจำกัด เลยไม่ต้องไปวนหาที่จอดรถนาน เรียกได้ว่าทั้งสะดวกและคล่องตัวมากๆ สำหรับการขี่มอเตอร์ไซค์มาเที่ยวในครั้งนี้

 

 

หลังจากจอดรถกันเรียบร้อย เราก็พากันไปเดินสำรวจรอบๆ ที่นี่กันหน่อย ต้องบอกว่าบรรยากาศที่นี่ก็ดีมากๆ ไม่แพ้ที่แรก เพราะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ มีแอร์ มีมุมให้นั่งชิลล์ แถมด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ และมีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายอีกด้วย เดินไปเพลินๆ แล้วคุณแฟนก็พาเดินจนมาจนถึงที่ร้านทำเล็บ Allure Hand and Foot Spa แบบไม่รู้ตัวครับ ฮ่าๆ

 

 

ระหว่างรอเธอทำสปาเล็บ ช่างภาพส่วนตัวอย่างผมยอมรับตามตรงว่าเริ่มหิวแล้ว เลยหาอะไรนั่งทานไปพลางๆ ที่ The Coffee Club เพราะตอนนี้ต้องการของหนักลงท้อง ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีแค่เมนูกาแฟอย่างเดียว เพราะมีทั้งของหวานและของคาวครบ จะสายไหนก็จบในร้านเดียวแน่นอน

 

เริ่มจากจานแรกก่อนคือ สปาเก็ตตี้พริกแห้งปลาสลิด เป็นการรองท้อง รสชาติจัดจ้านพอตัว สไตล์ถูกปากคนไทย

ทานเสร็จไม่นานแฟนก็ตามมาสมทบ เลยมีสั่งเพิ่มมาเป็น สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน ครับ คือคล้ายจานที่ผมจัดเต็มไปเมื่อกี้เป๊ะๆ เลย แต่เพิ่มเติมคือเบคอนชิ้นใหญ่ รสชาติจัดจ้านพอๆ กัน แต่เดินทั้งวันแบบนี้ ยังไม่อิ่มแน่นอน ผมกับแฟนเลยผลัดกันสั่งเพิ่มอีกครับ ไปๆ มาๆ อาหารมาเต็มโต๊ะ ทั้งเบอร์เกอร์ สเต็กปลาแซลมอน โอ้ว…มาเต็ม


บอกแล้วอย่าสั่งอาหารมาทานตอนหิวจัด นี่มาเต็มโต๊ะเลยครับ !

มาถึงจานหลักกันบ้าง แฟนผมสั่ง Salmon Pesto ครับ ปลาแซลมอนชิ้นโตย่างจนหนังกรอบหอมได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่างนานาชนิด สาวๆ คงชอบน่าดูเพราะดูยังไงก็ทานแล้วไม่อ้วน บีบเลมอนไปตัดรสกันหน่อย อร่อยครับจานนี้ แอบชิมของแฟนเรียบร้อย ฮ่าๆ

 

ส่วนของผมเป็น Fat Boy Burger เบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกัน เน้นหนักๆ เลยครับจานนี้ เพราะหิวมาก เสิร์ฟมาน่ากินสุดๆ พร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ชิ้นใหญ่มาก ด้านในมีทั้งเบคอน ผักต่างๆ และซอส รวมถึงเนื้อย่างชิ้นใหญ่สะใจเข้ากันได้ดีกับชีสเยิ้มๆ จานสุดท้ายนี้คืออิ่มสุดในโลกแล้ววว

 


 

The Coffee Club
ชั้น 1 โครงการ Maze Thonglor ซอยทองหล่อ 4 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร.09-8250-9051

———————————————————-

 

นั่งชิลล์กันไป ชิมกันไป คุยกันไป หมดไป 1 วันแบบแฮปปี้สุดๆ ถือเป็นทริปเที่ยวที่ดีสำหรับเราทั้งคู่ คงหาทริปเจ๋งๆ แบบนี้ได้ยากหากมาด้วยรถยนต์ เพราะคงต้องเบื่อกับรถติดแน่ๆ แต่วันนี้ได้ไปเที่ยวหลายที่ แถมได้มาชิมของอร่อยๆ เยอะเลยครับ กลับไปคงต้องไปออกกำลังกายลดพุงกันอย่างจริงจังแล้วล่ะ

สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวชิลล์ในย่านทองหล่อ จะลองขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจมาแบบเราดูก็ได้ ยังมีมุมเล็กๆ สบายๆ ในทองหล่ออีกมากมายรอให้มาสัมผัสอยู่นะครับ

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com