กระทบไหล่ 3 สุดยอดสตรีที่ทรงอิทธิพลแห่งปี ที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ

กระทบไหล่ 3 สุดยอดสตรีที่ทรงอิทธิพลแห่งปี ที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ
แมวหง่าว
6 ตุลาคม 2558 ( 09:40 )
2K

เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสารชื่อดังระดับโลกทางด้านธุรกิจและการเงินอย่างฟอร์บส์ ได้ประกาศรายชื่อ 100 สตรีทรงอิทธิพลของโลก ครั้งที่ 12 ขึ้น โดยผู้หญิงที่อยู่ในอันดับนั้น เป็นตัวแทนจากผู้หญิงทำงาน 8 กลุ่ม ได้แก่ เทคโนโลยี, การเมือง, ธุรกิจ, การเงิน, สื่อสารมวลชน, วงการบันเทิง, เศรษฐีใจบุญ และเศรษฐีระดับพันล้าน ซึ่งก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการเปลี่ยนแปลงในสังคมที่เกิดขึ้นหลายๆ ครั้งนั้นจะมีผู้หญิงอยู่เบื้องหลัง และจากรายชื่อ 100 อันดับ ผู้อ่านคงเคยรู้จักและได้ยินชื่อมาบ้าง และเพื่อเป็นการทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น ทางพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ จึงขอพาทุกท่านไปค้นหาแรงบันดาลใจดีๆ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิง 3 คน จาก 3 ห้องจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญ

 

“มิเชล โอบามา” สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งติดโผอยู่ในลำดับที่ 10 ของการจัดอันดับ นอกจากภาพลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่นที่เปรียบได้กับแจ๊คกี้ แคเนดี้ในยุคนี้ มิเชลยังมีความเป็นเลิศในด้านการศึกษา มิเชล โอบามาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตันและฮาวาร์ด ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของมาตรการรณรงค์และการเคลื่อนไหวหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์การต่อสู้โรคอ้วนในเด็ก การผลักดันโครงการให้เด็กผู้หญิงเข้าถึงการศึกษาได้มากขึ้น รวมถึงโครงการพัฒนาความเป็นอยู่และความมั่นคงทางการเงินของวัยรุ่นสตรี การมีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงมาตรการอาหารกลางวันบางอย่างที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมา มิเชลได้ให้การสนับสนุนการแก้ไขปัญหาทหารผ่านศึกไร้ที่อยู่อาศัยในสหรัฐฯ ซึ่งประสบความสำเร็จไปแล้วในหลายๆ เมือง ทั้งฟีนิกซ์และซอลท์เลคซิตี้ หุ่นของมิเชล โอบามาจัดแสดงอยู่ที่ห้องบุคคลสำคัญและผู้นำของโลก พร้อมให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับโอเวิลออฟฟิศซึ่งจำลองห้องทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในหลายยุคหลายสมัย

 

“โอปราห์ วินฟรีย์” ตามมาติดๆ กับสตรีผู้ทรงอิทธิพลอันดับที่ 12 จากการจัดอันดับของฟอร์บส์ เจ้าแม่วงการสื่อที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการเป็นพิธีกรประเภททอล์คโชว์ รายการ The Oprah Winfrey Show ซึ่งเป็นทอล์คโชว์ที่มีเรทติ้งการชมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ นอกจากนั้น เธอยังเป็นนักจัดรายการ นักแสดง ผู้อำนวยการสร้าง เจ้าของหนังสือนิตยสารหลายเล่ม จากประสบการณ์หลายแขนง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เธอจะเป็น 1 ใน 100 สตรีที่ทรงอิทธิพลแห่งปี 2015 และเป็นหญิงเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันเพียงคนเดียวจากการจัด 400 อันดับมหาเศรษฐีอเมริกันโดยนิตยสารฟอร์บส์ ในวัยเด็ก โอปราห์ต้องเผชิญกับปัญหาทางสังคมมากมายทั้งความรุนแรงในครอบครัว และการเหยียดสีผิว แต่ด้วยพรสวรรค์ทางด้านสื่อสารมวลชนผนวกกับทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ดี ทำให้ปัจจุบันเธอเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้หญิงทั่วโลกผ่าน ทั้งโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือและรายการวิทยุ ปัจจุบัน โอปราห์เป็นนักกิจกรรมเพื่อการกุศลและหาทุนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ยากไร้อยู่เสมอ

หุ่นขี้ผึ้งจำลองของโอปราห์ วินฟรีย์ได้จัดแสดงที่ห้องดาราภาพยนตร์ พร้อมให้ผู้เข้าชมได้กระทบไหล่และถ่ายรูปกับดาราทั้งไทยและต่างประเทศ อาธิ มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, สมบัติ  เมทะนี, จา พนม ยีรัมย์, บรูซ ลี, สไปเดอร์แมน, ก้านกล้วย, แพนเค้ก เขมนิจ, แอน ทองประสม รวมถึง เคน ธีรเดช 


 

ความสำเร็จของหลายๆ คนส่วนหนึ่งจุดประกายมาจากคนรอบตัว “บียอนเซ่ โนวส์”  นักร้องสาวซุปเปอร์สตาร์คนดังที่ในปี 2557 ที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ จัดให้เป็นนักร้องสาวซุปเปอร์สตาร์ ระดับโลก ครองอันดับ 1 ของคนดังที่สุด 100 อันดับของโลก และยังเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลในอันดับที่ 21 ในปีนี้อีกด้วย นอกจากบียอนเซ่ จะสร้างรายได้มหาศาลจากธุรกิจดนตรีแล้ว เธอยังเป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจเสื้อผ้า รวมทั้งยังมีรายได้หลายล้านดอลลาร์จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าของหลายบริษัทระดับโลกด้วย ย้อนกลับไปเมื่อสัก 8 ปีที่แล้ว ในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่ปี ค.ศ. 2007 บียอนเซ่เล่าว่า หลังจากได้ฟังเพลงของหนุ่มน้อยทิมมี่ เคลลี่ (Timmy Kelly) ผู้เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของเธอว่า “ทิมมี่พิการทางสายตาตั้งแต่เกิดและมีความผิดปกติในการเคลื่อนไหวเนื่องจากสมองพิการ แต่เขาไม่เคยย่อท้อต่อปมด้อยเหล่านี้เลย ทิมมี่ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ หากเชื่อมั่นในตนเองและทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนัก”

สำหรับหุ่นจำลองของนักร้องซุปเปอร์สตาร์คนดังอย่างบียอนเซ่ จะจัดแสดงที่ห้องศิลปินเพลง ที่รวมศิลปินเพลงชื่อดังประชันไว้ที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นศิลปินไทยอย่าง ทาทา ยัง เพลงเพื่อชีวิต คุณแอ๊ด คาราบาว หรือเพลงลูกทุ่ง คุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ และยอดรัก สลักใจ ฝั่งสากลก็มีทั้ง มาดอนน่า, ไมเคิล แจ๊คสัน, บริตนีย์ สเปียร์ และ เชน วอร์ด และในห้องนี้ยังมีอีกมุมหนึ่งที่แยกไว้เป็นห้องคาราโอเกะเล็กๆ ให้แวะมาทดลองเสียงร้องของตัวเองได้ด้วย

 

และนี่ก็คือสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปีที่เป็นต้นแบบให้ผู้หญิงนับล้านในด้านการใช้ชีวิตและการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เจอ รวมถึงการประยุกต์พรสวรรค์ที่มาเข้ากับการฝึกฝนจนประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ลืมที่จะส่งทอดทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตต่อผู้คนในสังคม หุ่นขี้ผึ้งจำลองของสตรีทั้งสามคน (รวมถึงคนดังอีกมากมาย) พร้อมต้อนรับทุกท่านแล้ว ที่พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21.00 น.


อ่านรีวิว มาดาม ทุสโซ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง อลังการงานสร้างระดับโลก ที่ travel.truelife.com/detail/3301949

 ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com