เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ทองย้อย คาเฟ่ อารีย์ ร้านขนมไทย ฟิวชั่น จูงมือเพื่อนสาวไปนั่งชิลกัน มุมถ่ายรูปสวยเพียบ ! (มีคลิป)

ทองย้อย คาเฟ่ อารีย์ ร้านขนมไทย ฟิวชั่น จูงมือเพื่อนสาวไปนั่งชิลกัน มุมถ่ายรูปสวยเพียบ ! (มีคลิป)
เอิงเอย
19 ตุลาคม 2561 ( 15:52 )
16.3K
2

      เอาใจคนรักขนมไทยกันบ้าง ตามเรามาบุก ทองย้อย คาเฟ่ ซอยอารีย์ ร้านขนมไทย ฟิวชั่น ที่ทั้งน่ากิน และหน้าตาดี ดูแล้วกระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักมากๆ ค่ะ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เสิร์ฟชา กาแฟ พร้อมขนมไทยในบรรยากาศรายล้อมด้วยดอกไม้ มุมถ่ายรูปสวยเพียบไปอีก เอาล่ะ ไปนั่งชิลกัน !

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

       ทองย้อย คาเฟ่ แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 (ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์และกรมประชาสัมพันธ์) ค่ะ หลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์เสื้อผ้าทองย้อยแล้วเป็นอย่างดี เพราะแบรนด์เสื้อผ้าไทยแท้ที่ผลิตในไทย 100% ทุกดีไซน์ผ่านการคัดผ้าลายสวยเก๋มากๆ และยังส่งออกระดับประเทศอีกด้วย ทำให้ทั้ง 2 สิ่ง คือ เสื้อผ้า และขนมไทยนั้น มารวมตัวกันที่นี่ และกลายเป็นทองย้อย คาเฟ่ นั่นเอง

 

ดูคลิป

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์


       ทันทีที่ได้ก้าวเข้าไปในร้าน ก็ต้องสะดุดตากับซุ้มดอกไม้หลากหลายสีสันที่เห็นแว่บแรกแล้วรู้สึกเหมือนว่าหลุดเข้ามาอีกโลกนึงเลยทีเดียว ตามคอนเซ็ปต์แล้ว ร้านออกแบบตกแต่งมานสไตล์ทรอปิคอล ผนังสีอิฐๆ ชมพูๆ มีมุมต้นไม้ฟีลประมาณเม็กซิโก และมาดากัสการ์ และมีบรรยากาศฟีลๆ อาหรับ ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งจิบชาในอีกมุมหนึ่งของโลกเลยค่ะ

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

 

       สำหรับเมนูอร่อยนั้น เราเริ่มจาก เซ็ตขนมไทย 5 อย่าง น่ารักน่ากินมากๆ เป็นขนมไทยชิ้นเล็กๆ พอดีคำ เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม ประณีตในถ้วยทองเหลือง ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า อยากทานอะไรในร้าน และให้ทางร้านจัดเป็นเซ็ตขนมไทยแบบนี้มาเสิร์ฟค่ะ รสชาติแต่ละอย่างก็หวานกำลังดี ไม่มากไป และยังมีกลิ่นหอมควันเทียนแบบขนมไทยแท้ๆ อีกด้วย

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 


       อีกอย่างที่อยากให้ไปลองกันก็คือ ตะโก้ยักษ์สาคูอัญชัน เป็นขนมตะโก้สาคูที่เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ น่ากินมากๆ สีสวยสะดุดตา แถมรสชาติยังอร่อยมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

       มาต่อกันที่เมนูไฮไลท์ เค้กบัวลอยไข่หวาน เป็นเมนูซิกส์เนเจอร์ของร้านทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าที่มาของเมนูสวยๆ นี้ก็คือ การที่ทางร้านเน้นขนมไทยเป็นหลัก แต่ลูกค้าก็อยากให้มีเค้กบ้าง ทางร้านจึงได้มีการฟิวชั่นนำเค้ก และขนมไทยมารวมกัน จนได้เมนูน่าทานเป็นเค้กบัวลอยไข่หวานนี่แหละค่ะ รสชาติ หน้าตา บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ คือต้องห้ามพลาดเด็ดขาดถ้ามาร้านนี้เลยนะคะ

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

 

       มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง หลังจากได้ชิมขนมไทยอร่อยๆ ไปหลายจานแล้ว แน่นอนว่าขนไทยแบบนี้ก็จะเข้ากันได้ดีกับชาร้อนค่ะ เราเลยขอแนะนำ เซ็ตชาร้อนตะไคร้อัญชันออแกนิค ซึ่งจะเสิร์ฟมาคู่กับขนมกลีบลำดวน กลิ่นหอมๆ ของชาตะไคร้ช่วยให้ผ่อนคลายมากค่ะ แถมยังเข้ากันได้ดีมากๆ กับขนมไทยทุกจานอีกด้วย

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 


       และสำหรับใครที่ไม่ได้อยากจิบชาร้อนๆ เราชวนให้ลองเมนู อิตาเลี่ยนโซดา ที่จะมีหลายรสชาติมากๆ ทั้ง ลิ้นจี่ อัญชัน และอื่นๆ ซึ่งเสิร์ฟมาคู่กับขนมสัมปันนี บอกเลยว่าเพิ่มความสดชื่นได้เป็นหลายเท่า แถมขนมสัมปันนีก็หอมมากๆ หาทานยากอีกด้วยค่ะ

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

 

       นอกจากนี้ ที่ชั้น 2 ของร้านก็ยังเป็นห้องเสื้อเล็กๆ ที่มีชุดสวยๆ ให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอีกด้วย สาวๆ หลายคนต้องชอบมากแน่ๆ ทั้งได้นั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ กินของอร่อย แถมมีชุดสวยๆ ให้ได้เลือกช้อป งานนี้ต้องพาแฟนสาวมาเช็คอินกันรัวๆ แล้วล่ะค่ะ !

 

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

ทองย้อยคาเฟ่ อารีย์

 

 

ที่อยู่ : 88/2 ถนนพระรามที่ 6 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 (ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์และกรมประชาสัมพันธ์) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร : 08-4110-9865
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thongyoyofficial

 

 

 

ร้านอร่อย ซอยอารีย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Oh Vacoda Café คาเฟ่ เปิดใหม่ อารีย์
สวรรค์คนรักอะโวคาโด ที่ต้องมาลอง (มีคลิป)

BUTCHER BEEF & BEER อารีย์
เนื้อย่างเจ้าดังในกรุงเทพ ราคาสบายกระเป๋า (มีคลิป)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง