รีเซต

วัดถ้ำเขาเต่า วัดสวย ประจวบคีรีขันธ์ พิกัดวิวสวย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบ

วัดถ้ำเขาเต่า วัดสวย ประจวบคีรีขันธ์ พิกัดวิวสวย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบ
nukkpidet
14 สิงหาคม 2566 ( 11:00 )
3.1K

     ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ พิกัดไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่หลายๆ คนเลือกไปชิลในช่วงวันหยุดกัน วันนี้ก็เลยจะพาไปชมวิวสวยๆ กันที่ วัดสวย อย่าง วัดถ้ำเขาเต่า นี่เองค่า ใครเป็นสายเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะที่นี่มีวิวสวยยืนหนึ่ง รวมถึงมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้สักการะกันมากมาย

 

topten22photo / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ วัดสวย วิวงาม วัดถ้ำเขาเต่า

 

ไฮไลท์ ของ วัดถ้ำเขาเต่า

     วัดถ้ำเขาเต่า เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรงบริเวณริมชายหาดเขาเต่าเลยค่ะ ส่วนของตัววัดนั้นจะยื่นออกไปกลางทะเล ทำให้วิวที่เราจะเห็นนั้น คือวิวของทะเลหัวหินแบบ 360 องศา ตรงบริเวณด้านหน้าจะอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ทางเดินระหว่างเข้าวัดจะอยู่เลียบคลองเลย มองเห็นวิถีชีวิตหมู่บ้านของชาวประมงเขาเต่าไปอีกค่ะ 

 

 

     ส่วนภายใน วัดถ้ำเขาเต่า จะสถาปัตยกรรมมากมาย ทั้ง ถ้ำ พระโพธิสัตว์กวนอิม หลวงพ่อองค์ใหญ่ พระพุทธศากยชินมหาราช ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัย ขนาดหน้าตักกว้าง 9.99 เมตร ประดิษฐานอยู่บนยอดสูงสุดของวัดด้วยค่ะ และจะหันหน้าออกไปทางทะเลอีกด้วย 

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกมากมายให้เราได้สักการะไหว้ขอพรกัน ไม่ว่าจะเป็น พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อโต พระยูไล รูปปั้นเต่าทอง พระอุปคุต เป็นต้น อีกทั้งวิวสวยๆ ของ วัดถ้ำเขาเต่า เอง ก็ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมกัน จะถ่ายภาพก็สวย หรือจะนั่งชมวิวก็ปังทั้งนั้น ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ก็แวะมาเที่ยว ประจวบฯ มาเยือนวัดแห่งนี้ได้เลยค่า

 

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ วัดสวย วัดถ้ำเขาเต่า

 

ข้อมูล วัดถ้ำเขาเต่า ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pjEtE9HRVqf4umX7A  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -