รีเซต

8 ที่พักหน้าฝน วิวทุ่งนา น่าสโลว์ไลฟ์ บรรยากาศดี สงบเรียบง่าย

8 ที่พักหน้าฝน วิวทุ่งนา น่าสโลว์ไลฟ์ บรรยากาศดี สงบเรียบง่าย
aichan
13 กันยายน 2559 ( 10:47 )
12K

ช่วงฤดูฝน สุดชุ่มฉ่ำ นาข้าวเป็นสีเขียวขจี อากาศดีแบบนี้ ถ้าได้ไปนอนพักผ่อนชมวิวนาข้าวสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้สดชื่นเต็มปอด ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์สักวันก็คงดีไม่น้อย!

 

 

1.อยู่ดิน กินดี – เชียงใหม่

01-%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b8%99-%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b8%b5-%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b9%88-1

 

อยู่ดิน กินดี ฟาร์มสเตย์เล็กๆ กลางท้องนาและหุบเขาใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บ้านพักสร้างจากดินและวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก บริเวณพื้นที่ใช้สอยนอกจากบ้านพักแล้ว ยังมีบ่อเลี้ยงปลา แปลงนา และพืชผักนานาชนิดซึ่งปลอดสารพิษ บรรยากาศเงียบสงบ เรียบง่าย เหมาะกับการไปพักผ่อนใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

เว็บไซต์ : www.youdinkindee.com, https://www.facebook.com/Youdin-Kindee-Farmstay

=====================

2.ภูสันฟ้า เรสซิเดนซ์ – เชียงใหม่

02-%e0%b8%a0%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%9f%e0%b9%89%e0%b8%b2-%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%8b%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b5

ภูสันฟ้า เรสซิเดนซ์ รีสอร์ทขนาดเล็กที่เป็นความงามแห่งใหม่ของอำเภอแม่แตง ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องนาผืนกว้าง โอบล้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาเมืองแกน เงียบสงบเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางเขื่อนแม่งัด วัดบ้านเด่น ปางช้างแม่แตง ปางช้างแม่ตะมาน และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ทำให้คุณออกไปดื่มด่ำเวลาแห่งความสุขที่อำเภอแม่แตง และสถานที่ท่องเที่ยว ละแวกใกล้เคียงได้สบายๆ

เว็บไซต์ : www.phusanfah.com, www.facebook.com/phusanfha

=====================

3.โฮมสเตย์ตานงค์ – น่าน

สัมผัสกับวิถีชีวิตและบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางความเขียวขจีของทุ่งนาและขุนเขาที่โฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน ปล่อยเวลาให้ช้าลง ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ กินอาหารเหนือ ท่องเที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรม เรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตร รวมถึงเที่ยวตามสถานที่เที่ยวสำคัญ เช่น วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง และอุทยานแห่งชาติดอยภูคา

เว็บไซต์ : www.homestay-tanong.com, www.facebook.com/homestay.tanong

=====================

4.ตูบนาโฮมสเตย์ – น่าน

หากกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในจังหวัดน่านที่เงียบสงบ เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติและเรียนรู้วัฒนธรรมชาวเมืองเหนือ ตูบนาโฮมสเตย์คืออีกจุดหมายหนึ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง ด้วยที่พักอันเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ท้องทุ่งนาสีเขียว

เว็บไซต์ : www.toobna.com, www.facebook.com/toobna/

=====================

ปายกลางนา – แม่ฮ่องสอน

เสน่ห์ของปายกลางนาไม่ได้มีเพียงแค่การเป็นที่พักบรรยากาศในหุบเขา ติดท้องทุ่งนาข้าวเท่านั้น แต่ยังยึดแนวคิดการอยู่อย่างเรียบง่ายและเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเมืองปาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง ห้องพักสร้างจากวัสดุธรรมชาติ ใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ให้เราได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านเมืองปาย

เว็บไซต์ : www.paiklangna.com, www.facebook.com/GoPai99

=====================

 

 

 

6.เฮินไต รีสอร์ท – แม่ฮ่องสอน

เฮินไต รีสอร์ท บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งไม่เหมือนใคร เฮินไตแปลว่าเรือนของชาวไต หรือชาวไทใหญ่ ผสานความทันสมัย ความสะดวกสบายไว้ครบครันแม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งห้องพักจากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ สอดแทรกงานศิลปะไทใหญ่ไว้เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป

เว็บไซต์ : www.herntai-resort.com, www.facebook.com/HerntairesortMaelanoi

=====================

 

 

 

 

7.ไร่แสงอรุณ – เชียงราย

สัมผัสทัศนียภาพอันตระการตาของแนวเทือกเขาอันซับซ้อนและความยิ่งใหญ่ของลุ่มน้ำโขง ตลอดจนวิถีชีวิตของเกษตรกรที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ ชื่นชมวิถีชีวิตของเกษตรกรหรือร่วมมีประสบการณ์ในท้องไร่ ท้องนา เช่น ร่วมทำงานในผืนนา โดยเฉพาะการทำนาในแนวเกษตรอินทรีย์ อีกทั้งจะได้ชมแปลงสวนผักปลอดสารพิษ ปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารริมแม่น้ำโขง

เว็บไซต์ : www.raisaengarun.com, www.facebook.com/Rai-Saeng-Arun

=====================

 

 

 

8.มณีเทวา รีสอร์ท แอนด์ สปา – เชียงราย

มณีเทวา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย หุบเขาที่งดงามและมีอากาศเย็นสบาย รีสอร์ทประกอบด้วยวิลล่าที่สะดวกสบายทั้งหมด 9 หลัง ตั้งอยู่กระจายกันไปตามริมแม่น้ำแม่สลอง ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบและวัฒนธรรมท้องถิ่นอันมีเสน่ห์

เว็บไซต์ : www.maneedhevaresort.com, www.facebook.com/maneedheva

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

บอกไป… ว่า ฉันรักเขา 10 ที่เที่ยวภูเขา หน้าฝน ชิลล์วนไป !

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ปีนี้ที่ห้ามพลาด !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID