รีเซต

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่าน กางเต็นท์ นอนนับดาว ตื่นเช้ากอด ทะเลหมอก

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่าน กางเต็นท์ นอนนับดาว ตื่นเช้ากอด ทะเลหมอก
nnanthisin
29 กันยายน 2563 ( 16:00 )
34.4K

        เข้าสู่ช่วงปลายฝน... ต้นหนาว วันนี้เราก็เลยขอเอาใจสายเที่ยว ที่กำลังหา ที่เที่ยวธรรมชาติ แบบสวยงามกรีนๆ ด้วยการพาไปเช็คอินที่ น่าน จังหวัดที่มีธรรมชาติงดงาม สมบูรณ์แบบ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังกับความสวยงามของ ดอยเสมอดาว เราอยากจะชวนให้ทุกคนได้ไปนอนชมดาวชิลๆ ตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกสุดอลังการ บอกเลยว่าต้องหลงรักที่นี่แน่นอนค่ะ 

 

 

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวธรรมชาติ น่าน


        ดอยเสมอดาว สถานที่เที่ยวสุดฮิตในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่านค่ะ เป็นพื้นที่ที่มีลานกว้างโค้งไปตามสันเขา มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลอยู่ 888 เมตร และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ดอยที่สูงที่สุด แต่ก็เป็นดอยที่มีความสวยง่ามอลังการไม่แพ้ดอยอื่นๆ ในประเทศไทยเลยค่ะ

 

 

        ต้องบอกเลยว่าที่ดอยเสมอดาว ยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากค่ะ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว ถือเป็นช่วงพีคของความสวยงามบนดอยนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวธรรมชาติ น่าน

 

        ขึ้นมาบนดอยเสมอดาว จะมีลานให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน และกางเต็นท์กัน ข้างบนนี้ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดีต่อใจอีกที่หนึ่งเลยค่ะ ในช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน เราจะตื่นเช้ามากอดทะเลหมอกได้อย่างเต็มที่ บอกเลยว่าถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภูเขาที่สูงที่สุด แต่ที่นี่นับว่าเป็นดอยที่โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ และเราสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสุดสายตา มองลงไปเห็นแม่น้ำน่านไหลผ่านขุนเขาไปอย่างสวยงาม นับว่าเป็นวิวที่งดงามอลังการ แบบที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัสด้วยตาตัวเองให้ได้เลยค่ะ

 


        ดอยเสมอดาว จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตลอดทั้งปี แต่จะเปิดให้กางเต็นท์พักแรมได้เฉพาะเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปีค่ะ ซึ่งความงดงามของดอยเสมอดาวก็จะเปลี่ยนแปลงต่างกันไปในแต่ละฤดู แต่แน่นอนว่ายังคงความสวยงาม และเสน่ห์ของธรรมชาติอันสมบูรณ์ไว้เหมือนเดิมจริงๆ ค่ะ

 

การเดินทางไป ดอยเสมอดาว


        จากกรุงเทพฯ มาทางจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก จนถึงจังหวัดแพร่ แล้วเข้าสู่ถนนยันตรกิจโกศล ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 มุ่งหน้าไปยังอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเจ้าฟ้า ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1026 ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอนาน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายนาน้อย-ปางไฮ ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1083 ขับต่อไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายแยกซ้ายเข้าไปทางดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์

 

 

📍 ดอยเสมอดาว

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7pSyRKiUray4GqpcA
  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
  • เปิดให้เข้าชม : ตลอดทั้งปี
  • โทร : 09-8685-3293
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Srinannationalpark

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!