รีเซต

สะพานสราญวิถี ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แลนด์มาร์ค สีแดง แห่งเมืองสามอ่าว

สะพานสราญวิถี ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แลนด์มาร์ค สีแดง แห่งเมืองสามอ่าว
nukkpidet
15 ธันวาคม 2563 ( 09:56 )
11.4K

     ถ้าให้นึกถึง จุดแลนด์มาร์คของ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทุกคนจะคิดถึงที่ไหนกันคะ ส่วนสถานที่ที่เราคิดถึงนั้น ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้อยู่ในหัวหินค่ะ เพราะอยู่ในตัวเมืองของประจวบฯ เลย เป็นสะพานสีแดงสีสันสดใส ที่มีความคลาสสิคล้อกับสถานีรถไฟนั่นเองค่ะ กับสะพานที่มีชื่อว่า สะพานสราญวิถี ค่ะ

 

Em7 / Shutterstock.com

 

สะพานสราญวิถี จุดเช็คอิน แลนด์มาร์ค ประจวบ สีสันสดใส

 

     สะพานสราญวิถี สะพานสีแดงแห่งเมือง ประจวบฯ ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ซึ่งคนเก่าคนแก่หรือคนในพื้นที่นั้น จะรู้จักกันในชื่อของ สะพานปลาประจวบ นั่นเองค่ะ เพราะเมื่อก่อนนั้นเคยเป็นสะพานปลาของอ่าวประจวบมาก่อนค่ะ แต่ต่อมาก็มีการยกเลิกใช้สะพานปลาไป ทางจังหวัดเลยได้ปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ โดยทำออกมาให้ล้อกับสถานีรถไฟ และยังมีการปรับปรังภูมิทัศน์ในบริเวณนี้ให้สวยมากยิ่งขึ้น เลยทำให้ที่นี่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คสวยๆ อีกแห่งไปเลยค่ะ

 

 

     ส่วนชื่อของ สะพานสราญวิถี นั้น ก็ได้ขอพระราชทานมาจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาค่ะ โดยคำว่า สราญวิถี นั้นหมายถึง สะพานแห่งความสุขสำราญ และยังได้พระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ มาประทับที่ป้ายชื่อของสะพานอีกด้วยค่ะ

 

 

     ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะมาเช็คอินกันที่ สะพานสราญวิถี กันตลอดๆ แล้ว ในทุกๆ วันศุกร์และเสาร์ ก็จะมีถนนคนเดินเรียบอ่าวประจวบฯ ในบริเวณใกล้ๆ กันอีกด้วยค่ะ ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเดินเที่ยวถนนคนเดินเสร็จ ก็จะพากันเดินมาพักผ่อนชมวิวกันที่สะพานแห่งนี้ค่ะ เหมือนกับความรู้สึกสุขสำราญ เช่นเดียวกันกับชื่อสะพานแห่งนี้เลยค่ะ

 

 

     ใครที่ยังไม่เคยมาเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ กันบน สะพานสราญวิถี หรือ สะพานแดง แห่งนี้ ก็ถือว่าได้พลาดจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญไปเลยนะคะ แวะมาเที่ยวประจวบฯ ครั้งหน้า ก็อย่าลืมปักหมุดตามเรามาเช็คอินกันที่นี่กันค่ะ มาเดินถนนเดินชิลๆ แล้วแวะมาถ่ายรูปชมวิวบนสะพานกันสักหน่อย น่าจะรู้สึกดีแบบสุดๆ ไปเลยแหละค่ะ

 

  • ที่อยู่ : สะพานสราญวิถี ตำบลประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1izTgpvpE9J8yeL19 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!