10 เมือง น่าเที่ยว ที่สุดของปี 2017 เทรนด์เที่ยวปี 2017 เตรียมแพลนกันรัวๆ

10 เมือง น่าเที่ยว ที่สุดของปี 2017 เทรนด์เที่ยวปี 2017 เตรียมแพลนกันรัวๆ
เอิงเอย
14 พฤศจิกายน 2559 ( 08:10 )
17.5K

ใกล้จะผ่านปี 2016 ไปในอีกไม่กี่อึดใจ เรามาอัพเดท เทรนด์เที่ยวใหม่ในปี 2017 กันต่อ กับ 10 เมือง น่าเที่ยว ที่สุดของปี 2017 นี้ โดยการจัดอันดับจาก Lonely Planet กันค่ะ

 

 

 

 

บอร์กโดซ์ ฝรั่งเศส
Bordeaux, France

 

บอร์กโดซ์ เมืองที่ได้รับขนานนามว่า “Sleeping Beauty” แห่งฝรั่งเศส เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ ที่นี่เต็มไปด้วยไร่องุ่น และไวน์ และเป็นเมืองที่ได้รับการเลือกให้เป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในยุโรปในปี 2015 อีกด้วย

 

bordeaux-france-2

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญภายในเมือง ส่วนมากเป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโรมัน เช่น Palais Gallien, ถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในยุโรปที่ La rue Sainte-Catherine, ประตูเมืองสุดคลาสสิกอย่าง Porte Cailhau เป็นต้น

===========================

 

 

เคปทาวน์ แอฟริกาใต้
Cape Town, South Africa

 

เคปทาวน์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุด และมีเสน่ห์ที่สุดเมืองหนึ่งในโลก เป็นเมืองที่โดดเด่นด้วย วัฒนธรรม ธรรมชาติ และเสน่ห์ของอาหารพื้นบ้าน เก่าแก่ถึง 300 ปี ทำให้เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศแอฟริกาใต้นี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก็คือ แหลมกู๊ดโฮป ที่ยื่นออกไปทางระหว่างสองมหาสมุทร คือ มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก จึงมีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน นอกจากนี้ จุดเด่นของเมืองอยู่ที่ภูเขาลูกใหญ่กลางเมืองที่มีรูปทรงแปลกตาคือ มีลักษณะเสมือนโต๊ะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดิน จึงทำให้ภูเขาลูกนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ภูเขาโต๊ะ หรือ Table Mountain มีความสูงถึง 1,086 เมตร

===========================

 

 

ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา
Los Angeles, USA

 

ลอสแองเจลิส หรือ แอลเอ (L.A.) ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในศูนย์กลาง ทางด้าน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการบันเทิง

 

 

ลอสแอนเจลิส เป็นที่ตั้งของฮอลลีวูด สถานที่อันมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และแหล่งบันเทิงเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้ง หาดเวนิส, กริฟฟิธ พาร์ค และ เบเวอรี่ ฮิลล์ส

===========================

เมริดา เม็กซิโก
Merida, Mexico

 

เมริดา เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นเมืองหลวงของรัฐยูคาทันในเม็กซอโก ที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางการปกครองคาบสมุทรยูคาทันทั้งหมดกว่า 400 ปี ในยุคอาณานิคมของสเปน จนถึงได้รับเอกราช และรวมกับประเทศเม็กซิโก เมริดา จึงเป็นเมืองสวยที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องในสไตล์ Spanish Colonial มีชีวิตชีวามากทีเดียว

 

 

ที่นี่เต็มไปด้วยเทศกาลดนตรี งานแสดงศิลปะ และพิพิธภัณฑ์มากมาย รวมไปถึงชีวิตของผู้คนที่น่าหลงใหล

===========================

 

Ohrid มาซิโดเนีย
Ohrid, Macedonia

 

คนไทยเราอาจจะยังไม่ได้คุ้นหูมากนักกับ มาซิโดเนีย หรือ สาธารณะมาซิโดเนีย ประเทศสมัยใหม่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป รัฐอิสระบนคาบสมุทรบอลข่านแห่งนี้ มาซิโดเนีย เป็นประเทศที่แยกตัวมาจากยูโกสลาเวียช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นี่เอง

 

ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม และโบสถ์เก่าแก่นับศตวรรษ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้พากันหลั่ไหลเข้ามาสัมผัสเสน่ห์ในเมืองเล็กๆ นี้

===========================

 

ปิสโตยา อิตาลี
Pistoia, Italy

 

ปิสโตยา เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในแคว้นทัสคานี (Tuscany) เป็นหนึ่งใน 20 แคว้นของอิตาลี ซึ่งมีเมืองฟลอเรนซ์ เป็นเมืองหลวง หลายคนเคยบอกว่า ปิสโตยา นี้ เป็นเหมือน “little Florence” ที่เข้มข้นไปด้วยเสน่ห์ของงานศิลปะ และสถาปัตยกรรม ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแคว้นทัสคานี

===========================

 

 

โซล เกาหลีใต้
Seoul, South Korea

 

โซล เป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวมากไม่แพ้ที่อื่น (ถ้าคุณผ่านด่าน ตม.และเข้าประเทศเกาหลีได้นะ) ที่นี่เป็นเมืองที่ผู้คนนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังอันสวยงาม สถานที่ช้อปปิ้ง และแหล่งบันเทิงต่างๆ รวมถึงการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน ทำให้เดินทางมาท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ เลยทีเดียว

===========================

ลิสบอน โปตุเกต
Lisbon, Portugal

 

ลิสบอน คือเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศโปรตุเกส เคยอยู่ใต้การปกครองของกรีกโบราณและโรมัน เป็นเมืองที่มีความสวยงาม มีสถาปัตยกรรมน่าชมมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ในปี 2017 นี้ ที่นี่ติดอันดับเทรนด์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาที่สุดในโลก

===========================

มอสโคว์ รัสเซีย
Moscow, Russia

 

มอสโคว์ อีกเมืองที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นๆ ในยุโรป ที่นี่มีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้งพระราชวัง โบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ และยังเป็นเมืองที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลใน 2017 อีกด้วย อีกทั้งยังมีสนามบินใหม่ Ramenskoye Airport และรถไฟฟ้าใต้ดินสายใหม่ที่จะเชื่อมต่อทุกที่ในเมืองเข้าด้วยกัน

===========================

 

 

พอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา
Portland, Oregon

 

พอร์ตแลนด์ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของรัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองในอุดมคติของชาวอเมริกาเลยก็ว่าได้ ผู้คนเป็นมิตร ความเป็นอยู่ที่ดี ทุกอย่างรวมอยู่ที่นี่ เมืองที่รายล้อมของภูเขา และ แม่น้ำ Willamette เป็นอีกที่ที่ดีต่อใจในการเดินทางมาท่องเที่ยว

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า

เลห์ ลาดักห์ สวรรค์บนดิน ที่ อินเดีย

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com