nude beach01

ลองคิดดูสิว่า จะดีขนาดไหนที่จะได้เปลือยเปล่าเดินท่ามกลางชายหาดสีคราม น้ำทะเลใสๆ อาจจะยากเกินไปสำหรับชาวเอเชียแบบเราๆ เพราะวัฒนธรรมตะวันตะวันออกมีเสน่ห์อยู่ตรงที่การปกปิด และความลับต่างๆ แต่ตอนนี้ โลกได้เปลี่ยนไปแล้วค่ะ เพราะตอนนี้เรากำลังจะมี Nude Beach หรือ หาดเปลือย แห่งแรกในเอเชีย ที่จะตั้งอยู่ที่เมือง Gangwon ในแดนโสมขาว เกาหลีใต้ ค่ะ

 

nude beach04

หาดนู้ด เป็นชายหาดที่อนุญาตให้บรรดาผู้รักสายลมแสงแดด เปลือยกายนอนอาบแดด ท้าทายลมทะเลกันได้อย่างเต็มที่โดยปราศจากรอยบิกินีให้รำคาญตานั่นเองค่ะ และส่วนใหญ่ที่พบเห็นได้ทั่วไปจะเป็นตามชายฝั่งทะเลในยุโรป และอเมริกาอย่างเกาะซานโตรินี หรือฮาวาย นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าไม่เคยมีหาดเปลือยมาก่อนในชายฝั่งทางเอเชียเลยแม้แต่ที่เดียวเพราะฟังดูออกจะขัดๆ กับประเพณี วัฒนธรรมหลายๆ อย่างอันเก่าแก่ของโลกฝั่งนี้ แต่จนแล้วจนรอดในที่สุด รัฐบาลเกาหลีใต้ก็ออกแพลนที่จะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกโดยการเปิดหาดเปลือยเปล่านี้ขึ้นที่เมือง Gangwon ในปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้

 

nude beach02

ที่จริงแล้วความพยายามในการสร้างหาดนู้ดในเกาหลีใต้มีมานานก่อนหน้านี้ ทั้งในกังวอน และที่เชจู ซึ่งเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ แต่ไม่เคยสำเร็จ เพราะถูกกระแสสังคมคัดค้านอย่างหนักค่ะ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ เมื่อรัฐบาลพยายามประนีประนอมว่า หาดนู้ดที่กำลังจะสร้างขึ้นมานี้จะให้เฉพาะคนต่างชาติเข้าเท่านั้น ประชาชนส่วนใหญ่ก็มีกระแสต่อต้านน้อยลง แต่ก็น่าแปลกตรงที่ว่ามีสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาวเกาหลีใต้จำนวนมากชอบเดินทางไปใช้บริการหาดนู้ดในต่างประเทศ

 

nude beach03

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีกระแสในสังคมของเกาหลีที่พิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้กันอยู่พอสมควร เราก็ตั้งหน้าตั้งตารอดูแล้วกันนะคะว่า สุดท้ายแล้วจะได้มีหาดนู้ดแห่งแรกในเอเชียเกิดขึ้นได้รึเปล่า

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

ชายหาด ทะเล เกาหลี เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวหน้าร้อน เปลือย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top