วันนี้เราจะพาไป One Day Trip กรุงเทพฯ 1 วัน เต็มๆ ที่ ราชเทวี ค่ะ ที่กิน ที่เที่ยวราชเทวี นี่เรียกได้ว่าเพียบ ! มีร้านเก๋ๆ เปิดใหม่ตลอดเวลา มีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้รัวชัตเตอร์กันไป เอาล่ะ เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว ตามเราไปเดินเที่ยวราชเทวี ใน 1 วันเต็มๆ กันได้เลย !

 

ราชเทวี

 

 

ดูคลิป

 

 

 

YELO House

 

YELO House ราชเทวี

 

       เริ่มกันที่แรกกันเลยที่ YELO House หรือ “You ever live once” ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบย่านราชเทวีค่ะ ที่นี่เคยเป็นโกดังโรงพิมพ์เก่า และถูกนำมาตกแต่งใหม่ให้กลายเป็น Creative Space สุดคูล ภายในมีโซนแกลเลอรี่ที่ทุกเดือนจะมีงานศิลปินมาร่วมแสดงงานอยู่ตลอด เป็นพื้นที่ให้คนรักงานอาร์ทมาเสพกันได้เต็มที่

 

YELO House ราชเทวี

YELO House ราชเทวี

 

      โซนร้านค้าก็มีทั้งสินค้าต่างๆ เสื้อผ้าดีไซน์สวยๆ ร้านล้างฟิล์ม โรงเรียนสอนศิลปะ ร้านอาหาร เรียกได้เลยว่าแวะมาที่นี่คุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ

===================

 

 


Factory Coffee

 

Factory Coffee ราชเทวี

 

       หลังจากเลือกซื้อสินค้าเสร็จ ก็เดินทางมานั่งพักกินกาแฟกันที่ Factory Coffee ที่นี่มีเมนูกาแฟให้เลือกอย่างหลากหลายมากเลยค่ะ น่าจะถูกใจคอกาแฟหลายๆ คน ตัวร้านเป็นสไตล์ Loft ผสมผสานระหว่างไม้กับปูนเปลือยที่ดูเข้ากับคอนเซปต์ของร้านได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟพิเศษสลับสับเปลี่ยนมาให้ได้ลอง ซึ่งสามารถสอบถามบาริสตาได้เลยคะว่าช่วงนี้มีเมล็ดอะไรบ้าง

 

Factory Coffee ราชเทวี

 

       เราเลือกเมนู Supreme (150 บาท) บอกเลยว่าละมุนมากค่ะ ฟองกาแฟที่นุ่ม ผสมผสานกับไซรัปและเอสเปรสโซเข้ากันอย่างดี Phayathai (120 บาท) เมนูชื่อเก๋ๆ ที่รสชาติก็เก๋ไม่แพ้กัน ด้วยรสเปรี้ยวอมหวานทำให้กินแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ เลยค่ะ

      และสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบกาแฟเท่าไหร่ มาลองกันได้เมนูนี้ Chocolate Yen (180 บาท) ช็อกโกแลตเสิร์ฟมาด้วยแก้วเย็นจัด แถมรสชาติเข้มข้นถึงใจ น่าจะถูกใจคอช็อกโกแลตมากๆ ต่อกันด้วย Mocha Sea Salt (150 บาท) เป็นเมนูมอคค่าที่ผสมผสานกับช็อกโกแลตเข้ากันเป็นอย่างดี

===================

 

 

 


สวนเฉลิมหล้า

 

Factory Coffee ราชเทวี


        จิบกาแฟให้สดชื่นกันแล้ว เราไปเดินเล่นต่อ ถ่ายรูปเล่นกันที่ สวนเฉลิมหล้า ที่เที่ยวราชเทวียอดฮิต เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ค่ะ สวนเฉลิมหล้า ถือเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจใกล้กับสยามนิดเดียว คนทั่วไปก็แวะเวียนมาถ่ายภาพ ออกกำลังกาย กันมากมาย

 

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

 

       สวนนี้โดดเด่นในเรื่องกราฟฟิตี้ที่มีศิลปินชื่อดังหลากหลายคนมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานตามคอนเซปต์ของตัวเอง ขาที่ชอบถ่ายรูปแนวสตรีทหน่อยๆ ฮิปนิดๆ แวะมากันได้เลย !

===================

 

 

 

The Fork Eatery

 

The Fork Eatery ราชเทวี

 

       ใกล้สถานี BTS ราชเทวี ก็มีร้านที่น่าสนใจชื่อ The Fork Eatery อยู่ค่ะ แวะไปกันหน่อย จาก BTS ราชเทวี เข้าซอย รร.เอเชีย ไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว ร้านบรรยากาศสบายๆ อาหารของที่ร้านก็ยังมีให้เลือกหลากหลายชาติมากๆ ค่ะ และที่ชอบมากๆ เลย คือ กะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซ็น (185 บาท) เมนูนี้จัดจ้านจริงๆ กินคู่กับไข่ออนเซ็นแล้วระเบิดในปากเลยค่าา

 

The Fork Eatery ราชเทวี

The Fork Eatery ราชเทวี

 


        ต่อกันที่ ข้าวผัดต้มยำกุ้งไข่ลูกเขย (165 บาท) ข้าวผัดต้มยำกุ้งรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยวบางๆ กินเคียงกับไข่ลูกเขยหวานๆ กินแล้วกินอีกเพลินจริง Chicken Quesadilla (185 บาท) พิซซ่าสไตล์เม็กซิกันแป้งบางกรอบหอมชีสกินกับซอสมะเชือเทศโฮมเมดฟินดีจัง สปาเกตตีกุ้งสดเคล้ามันกุ้งกับไข่กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง (170 บาท) สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่มหอมมันกุ้ง กินแล้วหนึบหนับจับใจ

===================

 

 

 

Di Cafe by Monomer

 

Di Cafe by Monomer ราชเทวี

 

       ยังไม่หนำใจ เราไปกินกันต่อกับร้าน Di Cafe by Monomer เป็นร้านที่ใกล้กับ BTS ราชเทวีเช่นกัน ต้วร้านตกแต่งโทนเข้มๆ แต่ดูอบอุ่นน่านั่ง ใช้วัสดุไม้กับเหล็กเป็นหลัก ชั้นบนจะมีโซนนั่งเงียบๆ เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟชิลๆ ส่วนชั้นล่างนอกจากมีโซนนั่งคาเฟ่แล้วก็มีของศิลปินพวก จาน ชาม กระเป๋า ผ้าเช็ดหน้า ที่เป็นของดีไซเนอร์คนไทยนำมาฝากขาย

 

Di Cafe by Monomer ราชเทวี

Di Cafe by Monomer ราชเทวี

 


       เมนูก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน Spaghetti Tom Yum Kung (165 บาท) เมนูฟิวชันยอดฮิต รสชาติดี เข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน ไข่กระทะ (95 บาท) ไข่กระทะเมนูกินง่ายที่เครื่องเคียงถูกเสิร์ฟมาไม่อั้น Chocolate Lava with Strawberry (165 บาท) ช็อกโกแลตลาวากินคู่กับไอศกรีมวานิลลาสุดฟิน กินตัดกับสตรอว์เบอร์รีก็เข้ากัน Fresh Coconut Cake (125 บาท) เค้กโฮมเมดรสมะพร้าวที่หอมหวานถูกใจสายหวานแน่นอนค่า

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

ตะลุยกิน 1 วัน พระนคร
กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง ห้ามพลาด ย่านเมืองเก่า

ชิล 1 วัน ซอยนานา เยาวราช
คาเฟ่สวย Rooftop Bar เก๋ๆ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ (มีคลิป)

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags

wongnai กรุงเทพ ทริป ราชเทวี ร้านกาแฟกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top