เริ่มขึ้นแล้วสำหรับ เทศกาลไว้พระจันทร์ 2018 (ซึ่งในปีนี้จะตรงกับวันที่ 24 ต.ค.) และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลนี้ ขนมหวาน พระเอกของเรา อย่าง ขนมไหว้พระจันทร์ นั่นเองครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อย กับ 8 ไส้ ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าดัง รสชาติแปลกใหม่ กันครับ บอกเลยว่าใครที่กำลังวางแพลนที่จะซื้อขนมไหว้พระจันทร์อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเชียวนะถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

ขนมไหว้พระจันทร์ กรุงเทพ

 

01 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน
โรงแรมนารายณ์

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

        ให้ได้สัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ของไส้น้ำปลาหวานแบบฉบับไทยแท้ เคลือบด้วยเนื้ออบแห้งของมะม่วงอกร่อง มะม่วงเขียวเสวย และมะม่วงฟ้าลั่นกวนรวมกัน โดยเคี่ยวจนได้ที่เพื่อใช้เป็นเนื้อที่เคลือบผิวและหุ้มด้วยแป้งขนม จะให้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมมาก และปราศจากวัตถุกันเสีย

 


02 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เมเปลพีแคน
Skinni Bears

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

        จากแรงบันดาลใจที่มาจากเมเปิลพีแคนพาย จัดทำมาในรูปแบบของขนมไหว้พระจันทร์ จากแนวความคิด "เมื่อตะวันตกผสานตะวันออก" ทำจากเมเปิลไซรัปและถั่วพีแคนอบกลิ่นหอมกรุ่น โอบห่อไว้ด้วยเปลือกมันหวานเผาที่นำไปย่างบนเตาถ่าน ทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่เราอยากให้ได้ลิ้มลอง

 


03 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พิสตาชิโอ
โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

        ความลงตัวของความมันและ ชิ้นถั่วพิสตาชิโอ ที่ถูกผสมผสานให้เข้ากับความหอมของน้ำมันมะกอก ทำให้เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่แปลกใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่คุณไม่ควรพลาด

 


04 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดง
โรงแรมเพนนินซูล่า

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

         ความอร่อยระดับตำนานของโรงแรมเพนนินซูล่า ทุกชิ้นล้วนทำด้วยมืออย่างปราณีตจากฝีมือทีมพ่อครัวของห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง รังสรรค์ขึ้นทีละชิ้นตามสูตรต้นตำรับที่ได้รับสืบทอดจากโรงแรมเพนนินซูล่า ฮ่องกง

 


05 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา
HONG KONG MX Mooncakes

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

        ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนกลายเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ขายดีที่สุดในฮ่องกงตั้งแต่ปีแรกที่วางจำหน่าย

 


06 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้อัลมอนด์งาดำ
โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

 

        ไส้ใหม่ล่าสุดจากโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ โดยใช้ปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าขนมไหว้พระจันทร์ไส้อื่นๆ ผสานความหอมหวานละมุนจากเมล็ด อัลมอนด์ ความอร่อยที่ลงตัวอย่าบอกใคร

 


07 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง
โรงเเรม โนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา

 

       ที่นำมาจำหน่ายภายในงาน ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้งเป็นหนึ่งในไส้ยอดนิยมของขนมไหว้พระจันทร์โภคีธรา ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างของคาวกับของหวาน ความกรุบกรอบแบบธัญพืชผสมผสานกับกลิ่นหอมมัน และรสชาติของมันหมูกลายเป็นรสชาติเฉพาะตัวของขนมไหว้พระจันทร์โภคีธรา

 


08 | ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ซัสสึมะ อิโมะ
เกียวโรลเอ็น (Kyo Roll En)

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านดัง กรุงเทพ

 

        ครั้งแรก! ของขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ญี่ปุ่นจากแบรนด์ขนม ชื่อดังระดับท็อปลิสต์อย่าง เกียวโรลเอ็น (Kyo Roll En) ซึ่งได้ครีเอทไส้ ซัสสึมะ อิโมะ หรือไส้มันหวานญี่ปุ่นแท้นำเข้าจากเกาะคิวชู กลิ่นหอมนวล เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น บรรจุใน กล่องไม้แท้ลายทองสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ “เซ็น” ของญี่ปุ่นประทับบนดวงจันทร์ซึ่งรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงาน Mooncake Festival 2018 โดยเฉพาะ

 

        พบหลากหลายรสชาติแห่งศิลปะแห่งความอร่อย ปรุงแต่งจากวัตถุดิบชั้นเลิศ รังสรรค์เป็นขนมไหว้พระจันทร์อันประณีตจากแบรนด์และโรงแรมชื่อดังที่รวบรวมไว้มากที่สุด ใน งาน มูนเค้ก เฟสติวัล 2018 Mooncake Festival 2018 ตั้งแต่วันที่ 5 - 24 ก.ย. ศกนี้ มาร์เก็ต ฮอลล์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ วันที่ 13 - 24 ก.ย. ที่ ควอเทียร์ แกลอรี่, เอ็มควอเทียร์ และเทค โฮม, เดอะมอลล์ ทุกสาขา

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เปิดใหม่ ย่านทองหล่อ ร้านสวย หลากหลายสไตล์

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

Tags

กรุงเทพฯ ขนมไหว้ ขนมไหว้พระจันทร์ เทศกาล เทศกาลไหว้พระจันทร์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top